2024-08-29 07:35:53
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOC8yOC9uZ3VvaS10aG9uZy1taW5oLW1hY2gtbmVuLW5nYW0tZHVhLXRob20tdmFvLW51b2MtbXVvaS10cnVvYy1raGktYW4tY29uZy1kdW5nLWJhdC1uZ28tMjIzMTI4LmpwZw==.webp
Array

Người thông minh mách nên ngâm dứa (thơm) vào nước muối trước khi ăn, công dụng bất ngờ

Dứa là trái cây phổ biến ăn ngọt ngon nhưng nhiều người lại hay bị rát lưỡi và bị dị ứng.

Ngâm dứa vào nước muối có tác dụng gì?

Dứa là một trong những trái cây đặc sản ở Việt Nam. Dứa hay còn gọi là thơm là loại trái cây rất nhiều vitamin và enzym. Dứa có nhiều công dụng với sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người khi ăn dứa lại hay bị rát lưỡi, mụn trứng cá, sưng lợi… 

Đó thường là do dị ứng một thành phần có nhiều trong dứa là bromelain – một chất gây dị ứng phổ biến. Một số người có cơ địa nhạy cảm sau khi ăn dứa còn có thể xuất hiện các triệu chứng như đau lợi, nôn mửa, đau bụng, nổi mần đỏ khắp cơ thể…

Do đó bạn nên pha một bát nước muối loãng, sau đó gọt dứa xong thì cho vào ngâm rồi hãy vớt ra ăn. 

Quả dứa có thành phần gây rát lưỡi

Quả dứa có thành phần gây rát lưỡi

Ngâm dứa nước muối giúp giảm nguy cơ kích ứng miệng

Bromelain là hỗn hợp các enzyme có khả năng phá vỡ protein. Chính vì thế ăn dứa giúp tiêu hóa thịt tốt hơn, Cho dứa vào nấu thịt giúp thịt nhanh nhừ và mềm hơn. Nhưng nếu ăn dứa tươi thì có thể cảm giác rát lưỡi, ngứa ngáy hoặc khó chịu trong miệng, đặc biệt là đối với những người có niêm mạc miệng nhạy cảm.

Ngâm dứa vào nước muối trước khi ăn giúp giảm tác động của bromelain do muối có khả năng ức chế enzyme này, từ đó giảm thiểu tình trạng kích ứng khi ăn. Vì vậy cách làm này giúp giảm tình trạng bị rát lưỡi khi ăn dứa.

Ngâm dứa trong nước muối giúp giảm độ rát lưỡi

Ngâm dứa trong nước muối giúp giảm độ rát lưỡi

Muối giúp dứa giảm vị chua

Dứa khi chín thường rất ngọt nhưng vẫn còn chút chua. Còn dứa chưa chín sẽ chua nhiều hơn. Nếu bạn không thích vị chua hãy ngâm dứa với nước muối trước khi ăn. Muối giúp trung hòa vị chua của dứa. Muối có tính kiềm nên sẽ trung hòa tính axit của vị chua này nên khi ăn bạn cảm thấy đậm vị hơn ngon hơn. 

Nước muối giúp dứa sạch hơn

Khi gọt dứa bạn sẽ có thể làm bụi bám vào lớp dứa nhất là với người không thạo gọt dứa. Đặc biệt trong các mắt dứa có thể chứa bụi bẩn nên khi gọt sẽ dính vào bề mặt quả dứa. Trước khi ăn dứa, bạn nên gọt vỏ rồi ngâm nó trong nước muối để loại bỏ vi khuẩn cũng như cặn bẩn, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.

Hơn nữa nước muối giúp rửa bề mặt quả dứa sau khi gọt nên cũng giúp cho ăn dứa thấy đậm vị hơn.

Ngâm dứa với nước muối

Bước 1: Dứa sau khi mua về cần được gọt sạch vỏ, khoét mắt rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bước 2: Pha một bát nước muối với tỷ lệ 1 lít nước lọc + 2 thìa canh muối, khuấy đều cho muối tan. Cho dứa đã cắt miếng vào bát nước muối, ngâm trong 10 – 15 phút để nước muối thấm vào dứa. Bước 3: Vớt các miếng dứa ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

‘Nhìn vào màn trình diễn hôm nay, Ten Hag đã đúng khi loại Rashford’

Ten Hag tuyên bố rằng đó là một quyết định sáng suốt khi cất Rashford trên băng ghế dự bị vì Man Utd cần...

Conte giải thích cách Napoli thay đổi hệ thống với McTominay

Trong cuộc đối đầu Juventus vừa qua, Napoli đã chuyển sơ đồ chiến thuật từ 5-2-3 thường thấy sang 4-3-3.Truyền thông cho rằng, HLV...

HLV ăn chặn tiền cầu thủ, UBND tỉnh Khánh Hòa vào cuộc

Trước đó, Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa đã tiến hành kỷ luật HLV Nguyễn Tý của đội U17 và...

Người xưa rất thích đặt tên ‘Nam Văn – Nữ Thị’, hoá ra vì 1 điều này

Từ xưa khi người Việt đặt tên cho con thường không quên chữ đệm: "văn" cho con trai, "thị" cho con gái để phân...

Ten Hag cứ than thở mãi về một điều

6 pha dứt điểm trúng đích, bao gồm 2 tình huống sút bóng trúng xà ngang của Alejandro Garnacho và Bruno Fernandes trong hiệp...