2023-07-15 20:22:01
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2023/07/14/nau-canh-dung-voi-bo-them-nuoc-lanh-lam-theo-cach-nay-mon-canh-tron-vi-thom-ngon-hon-nhieu-215452.jpg
Array

Nấu canh đừng vội bỏ thêm nước lạnh: Làm theo cách này món canh tròn vị, thơm ngon hơn nhiều

Khi nấu canh không may bạn thả quá nhiều muối đừng vội bỏ thêm nước lạnh, nhớ áp dụng những bí quyết này đảm bảo hết mặn lại không mất chất.

Dùng khoai tây

Nếu như bạn nấu canh không may bỏ muối quá tay khiến cho món ăn trở nên mặn và khó nuốt. Lúc này nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc bỏ thêm nước. Nhưng bạn hãy khoan làm việc đó bạn hãy lấy khoai tây sống, cắt thành lát mỏng rồi bỏ vào nồi canh hoặc súp bị mặn. Để khoai trong đó ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây có thể hút muối rất hiệu quả. Sau đó bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và nêm nếm lại xem vị của món ăn đã phù hợp chưa.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

Một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Lưu ý, với những món ăn có sữa, bạn không nên dùng cách này vì dưới tác dụng của giấm/chanh sữa sẽ bị kết tủa, làm thay đổi mùi vị của món ăn.

8-meo-chua-canh-bi-man-hieu-qua 1

Dùng cà chua

Nếu không có chanh và khoai tây, cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút. Cà chua có thể giúp để làm giảm vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì loại quả này chỉ có vị chua dịu nhẹ.

Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

Đối với các món canh, món súp nấu bị mặn, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt, không cần đánh tan, đổ trực tiếp vào nồi và để sôi khoảng 5 phút. Vị mặn sẽ giảm đi nhiều. Tuy theo lượng đồ ăn bạn nấu mà sử dụng lượng lòng trắng cho phù hợp.

chua man cho canh

Mật ong giúp làm dịu vị mặn

Bạn có thể sử dụng mật ong cho một số món ăn. Vị ngọt thanh của mật ong sẽ giúp món canh, mọt súp bớt mặt và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay thế cho mật ong. Lưu ý, chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, cho vừa khẩu vị, không nên nêm quá nhiều sẽ khiến món ăn đổi vị.

Dùng nước để chữa mặn

Đối với những món canh, món súp, món kho có nước, nếu bị mặn thì bạn có thể cứu nguy bằng cách thêm nước. Thêm nước một cách từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể nêm thêm một số loại gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn thơm ngon.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Điểm tin bóng đá Việt Nam 04/10: Công Phượng nổ súng; Chốt lịch giao hữu tháng 10 của ĐT Việt Nam

Công Phượng nổ súng: Vừa qua, CLB Bình Phước đã có trận đấu giao hữu với Bà Rịa - Vũng Tàu để chuẩn bị...

Jordan Henderson trở lại Liverpool

Các các cầu thủ Liverpool vừa chào đón cựu đội trưởng Jordan Henderson trở lại Anfeld. Tiền vệ người Anh có chuyến thăm đáng...

Saka tiết lộ yêu cầu khắt khe của Arteta

Kể từ thời điểm ngồi lên chiếc ghế nóng ở sân Emirates, bên cạnh việc tiếp tục phát triển lối chơi tấn công thương...

Micah Richards “choáng ngợp” với viện binh của Arsenal

Dễ dàng nhận thấy, HLV Mikel Arteta đã chọn một cách tiếp cận thận trọng đối với Jurrien Timber kể từ thời điểm cầu...

Từ năm 2025: 4 trường hợp được miễn lệ phí đăng ký xe và cấp biển số, ai không biết quá đáng tiếc

Những trường hợp này khi đăng ký xe và xin cấp biển số được miễn lệ phí, ai cũng nên biết sớm.Giấy đăng ký...