2024-11-09 22:33:14
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8wOS9tZW8tcGhhLW51b2MtY2hhbS1sb25nLWxvbi1uZ29uLWJvLXR1aS1uZ2F5LTMtYmktcXV5ZXQtbmF5LTIyMzI1OS5qcGc.webp
Array

Mẹo pha nước chấm lòng lợn ngon, bỏ túi ngay 3 bí quyết này

Nước chấm là phần không thể thiếu của món lòng lợn luộc.

Lòng lợn luộc là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Nước chấm là phần không thể thiếu của món ăn này. Tùy theo sở thích, mỗi người có thể chọn một loại nước chấm phù hợp với món lòng lợn luộc.

Mắm tôm

Mắm tôm là sự lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp với lòng lợn luộc. Loại mắm tôm ngon thường là loại mắm có màu sim tím của Thanh Hóa. Mắm này có mùi thơm dịu, không bị mặn gắt và hậu vị ngọt nhẹ.

Khi pha mắm tôm, người ta sẽ cho thêm một ít đường, vắt thêm nước cốt chanh rồi đánh bông lên. Ngoài ra, để khử mùi tanh của mắm tôm, bạn có thể cho thêm chút rượu trắng. Đường sẽ giúp làm dịu vị mặn của mắm tôm.

Với những người không ăn mắm tôm sống, có thể đun nóng một chút mỡ (có thể dùng mỡ rán đậu) rồi đổ trực tiếp vào bát mắm tôm. Làm như vậy, mắm sẽ dậy mùi thơm đặc trưng, khi ăn lại lành bụng. Thêm ớt tùy sở thích.

Mắm tôm, mắm cốt là những lựa chọn nước chấm cơ bản khi kết hợp với món lòng lợn luộc.

Mắm tôm, mắm cốt là những lựa chọn nước chấm cơ bản khi kết hợp với món lòng lợn luộc.

Nước mắm cốt

Cách pha nước chấm lòng lợn luộc đơn giản nhất là sử dụng mắm cốt và thêm một chút hạt tiêu, ớt để làm dậy mùi thơm, thêm vị cay.

Bạn chỉ cần cho một ít mắm cốt ra bát, thêm hạt tiêu giã nhỏ, một ít mì chính, một ít ớt thái lát và nước cốt chanh tươi. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Mắm ngâm hành

Mắm hành tím là loại nước chấm được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cách pha cũng sẽ hơi cầu kỳ hơn một chút.

Bạn sẽ cần một ít nước mắm ngon, nước giấm ngâm tỏi, hành tím thái lát, đường, ớt bột, hạt tiêu và một vài nhánh mùi thái nhỏ. Cho các khuyên liệu vào bát, khuấy đều rồi nêm lại cho vừa miệng. Thêm vài lát ớt tươi để tăng thêm độ cay cho phù hợp khẩu vị.

Loại nước chấm này ngoài kết hợp với lòng lợn luộc thì đem chấm thịt luộc hay hải sản đều ngon.

Mỗi loại mắm sẽ có hương vị đặc trưng riêng, tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với mình để sử dụng cùng món lòng lợn luộc. Trường hợp không ăn được các loại mắm, bạn có thể sử dụng loại gia vị chấm đơn giản nhất là muối kết hợp với chanh, ớt, hạt tiêu tùy theo khẩu vị.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Tuchel đã đúng, Cucurella là một Azpilicueta mới của Chelsea

Hành trình của Marc Cucurella tại Chelsea đến nay có thể được miêu tả bằng cụm từ "lên voi xuống chó".Cầu thủ 26 tuổi...

Mikel Arteta túm áo cựu sao Arsenal, hét lên: ‘Cậu phản bội tôi’ trước cuộc chia tay đầy cay đắng

Aubameyang rời Arsenal vào tháng 1 năm 2022 sau khi ghi 92 bàn trong 163 trận cho đội bóng, trong đó có 38 bàn...

Amorim được khuyên chiêu mộ huyền thoại MU sau khi loại Van Nistelrooy

Tân HLV Ruben Amorim đang cân nhắc hoàn thiện đội ngũ huấn luyện tại Manchester United sau khi chính thức nhận việc. Tuy nhiên,...

Đối thủ chế nhạo Haaland khi lục túi Van Hecke rồi nói: ‘Đâu, Haaland đâu’

Manchester City phải nhận thất bại thứ 4 liên tiếp sau trận thua 1-2 trước Brighton trong khuôn khổ vòng 11 Ngoại hạng Anh...

Quyết định thay đổi sự nghiệp Trent Alexander-Arnold

Ở tuổi 26, Trent Alexander-Arnold đã bước vào mùa giải thứ tám trong màu áo Liverpool, đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng...