2022-12-20 10:14:49
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMi8xMi8yMC9tYWNoLWNoaS1lbS1jYWNoLXJhbi1jaGEtbGEtbG90LW5nb24ta2hvbmctbmdhbi0xMDE0MzAuanBn.webp
Array

Mách chị em cách rán chả lá lốt ngon, không ngán

Với công thức làm chả lá lốt dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, ưng ý ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Cách làm chả lá lốt chuẩn ngon

Nguyên liệu gồm: thịt lợn (tầm 500g), trứng gà 1 quả, lá lốt tươi (2 mớ), một chút hành tím (hoặc bột hành), hành lá, dầu ăn, gia vị thông dụng gồm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột canh, muối (mỗi thứ 1 chút)

Một số bí quyết để chả lá lốt ngon hơn: Thịt lợn bạn nên mua thịt sấn vai tươi và băm nhỏ bằng tay (băm sẽ ngon hơn xay thịt). Lá lốt bạn chọn lá bánh tẻ, lá to đều, dày, màu sậm, lá còn nguyên vẹn, không bị rách, rồi lọc lấy lá to để gói, lá nhỏ bạn thái ra để trộn cùng với thịt băm.

cach-lam-cha-la-lot-thit-lon-2

Thái thêm lá lốt cho vào trộn cùng hỗn hợp trứng, thịt, hành sẽ ngon hơn.

Sau khi sơ chế, bạn cho các nguyên liệu vào một cái bát to loại dùng để trộn gồm thịt băm, hành tím băm nhỏ (hoặc bột hành), lá lốt và hành lá thái nhỏ, đập thêm 1 quả trứng rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó bạn thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột canh, muối mỗi thứ 1 chút rồi trộn đều thêm một lần nữa. Bạn nhớ cho ít gia vị thôi nhé để không bị mặn, vì chả lá lốt chúng ta chấm thêm nước mắm ớt chanh bên ngoài sẽ ngon hơn.

Bây giờ đến bước gói và rán chả, bạn chỉ cần làm theo cách dưới đây thì khâu mà chúng ta hay thất bại khi làm tại nhà giờ sẽ trở lên dễ dàng nhé. Đảm bảo chả gói sẽ đều chằn chặn và rán lên xanh bóng nhìn rất đẹp mắt.

Bạn chuẩn bị một chậu nướng nóng già rồi cho lá lốt vào chần qua…

DSC_0934

Sau đó cho ngay lá lốt đã trụng qua nước sôi vào một bát nước đá lạnh. Tráng nước lạnh xong bạn cho ra rổ để ráo để chuẩn bị gói chả.

Khi gói chả, bạn dùng một thìa canh để lấy được một lượng thịt đều như nhau. Lá lốt bạn để mặt lưng lá lên trên, cho thịt vào rồi gấp 2 bên cạnh lại cho thẳng, gấp xong bạn mới bắt đầu cuộn lại như hình hướng dẫn. Cách gói này giúp chả được to đều và “vuông đầu sát cạnh”.

cha-ca-la-lot1

Bạn đợi dầu sôi già lửa mới bắt đầu cho chả vào rán. Sau đó hạ nhỏ lửa rán cho chả chín đều vào bên trong.

Thành phẩm rán xong có màu xanh bóng như hình là đạt yêu cầu. Khi ăn bạn làm thêm chút nước mắm ngon pha ớt tươi và chanh để chấm chả lá lốt sẽ ngon hơn.

Bài viết mới nhất

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 của học sinh, người lao động: Được nghỉ bao nhiêu ngày?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành khung kế hoạch thời gian của năm học 2024 - 2025 đối với giáo...

Dân gian có câu “Nhất lé nhì lùn”, tưởng là chê hóa ra không như vậy. Tướng người này thực chất thế nào?

Nhiều người truyền miệng câu nói từ thời xa xưa của ông bà "nhất lé nhì lùn" với ngụ ý phê bình chê bai...

Dùng mỡ lợn hay dầu ăn tốt hơn? Nhiều người vẫn đang hiểu sai về vấn đề này

Dầu ăn và mỡ lợn đều có thành phần chính là các axit béo. Nhiều người cho rằng, ăn mỡ lợn sẽ béo hơn...

Barcelona tiến gần đến bản hợp đồng 100 triệu bảng

Thỏa thuận về hợp đồng tài trợ mới đã được bàn bạc trong một thời gian và hợp đồng này được mong đợi sẽ...

Việt Anh nói gì khi được hỏi chuyện chu cấp tiền nuôi con?

Việt Anh khẳng định chưa bao giờ thiếu tiền chu cấp cho con.Mới đây, Việt Anh đã đăng tải loạt ảnh chụp cùng con...