2024-07-26 10:57:03
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNy8yNi9sdW9jLXJhdS1tdW9uZy14YW5oLWdpb24tZGUtbGF1LWNoYW5nLXNvLXRoYW0tZGVuLWNoaS12b2ktMS10aHUtMTA1NjQzLmpwZw==.webp
Array

Luộc rau muống xanh giòn, để lâu chẳng sợ thâm đen chỉ với 1 thứ

Luộc rau muống, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

Luộc rau muống sao cho xanh và giòn là một kỹ thuật khá đơn giản nhưng cần chú ý để đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện việc này tại nhà.

Luộc rau muống xanh giòn

Luộc rau muống xanh giòn

Nguyên liệu:

  • Rau muống tươi
  • Nước
  • Muối (tuỳ chọn)
  • Đá lạnh (hoặc nước lạnh có đá)

Dụng cụ:

  • Nồi lớn
  • Muôi lưới hoặc thìa
  • Tô lớn hoặc chậu để ngâm nước lạnh
  • Dao và thớt (nếu cần cắt rau)

Các bước thực hiện:

1. Chuẩn bị rau muống:

  • Rửa sạch: Rửa rau muống dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn. Bạn có thể ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút để làm sạch hơn và tiêu diệt vi khuẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Cắt bỏ phần gốc cứng: Cắt bỏ phần gốc cứng và những lá già, héo để giữ lại phần lá non và thân mềm.

2. Chuẩn bị nước luộc:

  • Đun sôi nước: Đổ nước vào nồi và đun sôi. Lượng nước cần đủ để ngập rau muống khi cho vào nồi. Thêm một chút muối vào nước nếu muốn rau có hương vị thêm đậm đà (muối cũng giúp rau giữ được màu xanh đẹp).

3. Luộc rau:

  • Nước sôi: Khi nước đã sôi, cho rau muống vào nồi. Đảm bảo không nhồi nhét rau quá nhiều để rau có thể chín đều. Bạn có thể cho rau vào từng đợt nếu lượng rau nhiều.
  • Luộc nhanh: Luộc rau muống trong khoảng 1-2 phút. Không cần luộc quá lâu vì rau sẽ bị mềm và mất độ giòn. Thời gian luộc ngắn giúp giữ lại màu xanh và độ giòn của rau.

4. Ngâm rau:

  • Ngâm trong nước lạnh: Sau khi luộc xong, dùng muôi lưới hoặc thìa để vớt rau ra ngay và cho vào tô lớn hoặc chậu nước lạnh có đá. Việc này giúp ngừng quá trình nấu và giữ cho rau muống được xanh và giòn. Ngâm khoảng 1-2 phút.

5. Vớt rau:

  • Vớt ra và để ráo: Sau khi ngâm, vớt rau ra khỏi nước lạnh và để ráo. Bạn có thể dùng giấy thấm để làm ráo nước nếu cần.
Vớt rau muống

Vớt rau muống

6. Trình bày:

  • Trình bày món ăn: Rau muống luộc xanh giòn có thể được dùng ngay trong các món ăn hoặc dùng làm món ăn kèm. Rau có thể được chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc kết hợp với các món xào.

Một số mẹo nhỏ:

  • Dùng nước đá lạnh: Nước đá lạnh sẽ giúp rau giữ được màu xanh đẹp và độ giòn.
  • Điều chỉnh thời gian luộc: Tùy theo độ tươi của rau và sở thích cá nhân về độ giòn, bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc sao cho phù hợp.
  • Nên luộc rau ở nhiệt độ cao: Luộc rau ở nhiệt độ cao giúp rau nhanh chín và giữ được màu sắc đẹp hơn.

Hy vọng rằng với những bước đơn giản này, bạn sẽ có món rau muống luộc xanh giòn, hấp dẫn và ngon miệng!

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Tướng bàn chân của người cả đời đi trong nhung lụa: Ai có 1/3 cũng cả đời tiêu không hết của

Những người có nét tướng này trên bàn chân giàu sang, phát tài làm gì cũng có quý nhân nâng đỡ. Ba ngón chân đầu...

Quyền Linh lên tiếng sau khi bị nghi ngờ về việc đóng góp từ thiện cho bà con vùng lũ

MC Quyền Linh cũng là một trong những sao Việt có đóng góp cao nhất trong hoạt động quyên góp, cứu trợ người dân...

Một người dù xuất chúng đến đâu cũng nên cúi đầu trước 3 kiểu người này

Bậc nhân nghĩ thì không nên đụng đến dù là 1 li. Đã là những người vương giả mà còn cao thượng, không phải...

Người sinh ngày Âm lịch này nửa đời đầu vất vả, sau tuổi trung niên cuộc sống ‘sang trang’

Bạn có cảm thấy cuộc sống của mình đang dần thay đổi sau tuổi 30? Có những điều kỳ diệu đang chờ đón bạn...

NTK Phan Đăng Hoàng gây dấu ấn mạnh tại Milano Fashion Week 2025

NTK Phan Đăng Hoàng khiến cho giới mộ điệu nói chung và Việt Nam nói riêng tự hào khi truyền tải vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua BST mới tại Tuần lễ thời trang Milano Fashion Week 2025.