2024-06-30 16:13:20
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/06/30/huong-dan-lam-ca-phao-dam-cay-gion-ngon-het-veo-ca-noi-com-161303.jpg
Array

Hướng dẫn làm cà pháo dầm cay giòn ngon, hết veo cả nồi cơm

Cà pháo dầm cay là một món ăn dân dã, mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách làm mà còn rất ngon miệng, thích hợp cho những bữa cơm gia đình.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cà pháo dầm cay.

Nguyên liệu

  • 500g cà pháo
  • 3-4 quả ớt sừng
  • 5-6 tép tỏi
  • 2-3 củ hành tím
  • 2-3 muỗng canh đường
  • 2-3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh
  • 1 ít muối
  • 1 ít nước sôi để nguội
Nguyên liệu làm cà pháo dầm cay

Nguyên liệu làm cà pháo dầm cay

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cà pháo

  • Rửa cà pháo: Rửa sạch cà pháo dưới vòi nước. Sau đó, ngâm cà pháo trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút để cà pháo không bị thâm và giữ độ giòn.
  • Cắt cà pháo: Sau khi ngâm, vớt cà pháo ra để ráo nước. Tiếp theo, cắt cà pháo thành từng miếng nhỏ vừa ăn (có thể cắt làm đôi hoặc làm tư tùy thích).

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Tỏi và hành tím: Bóc vỏ tỏi và hành tím, sau đó băm nhỏ.
  • Ớt sừng: Rửa sạch ớt, bỏ cuống và băm nhuyễn.
Món cà pháo dầm cay giòn ngon

Món cà pháo dầm cay giòn ngon

Bước 3: Pha nước dầm cay

  • Pha nước mắm: Trong một bát lớn, pha 2-3 muỗng canh đường với 2-3 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Thêm gia vị: Thêm tỏi, hành tím và ớt băm vào bát nước mắm. Tiếp theo, cho 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh vào để tăng độ chua. Khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Dầm cà pháo

  • Dầm cà pháo: Cho cà pháo đã cắt vào bát nước mắm đã pha. Dùng tay hoặc đũa trộn đều để cà pháo thấm đều gia vị. Nếu thích, bạn có thể thêm một ít nước sôi để nguội để cà pháo ngập trong nước dầm.
  • Ngâm cà pháo: Để cà pháo ngấm gia vị ít nhất 30 phút trước khi dùng. Nếu muốn món ăn đậm đà hơn, bạn có thể ngâm cà pháo trong tủ lạnh qua đêm.

Thưởng thức

Cà pháo dầm cay có thể ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc dùng làm món nhắm. Món ăn có vị cay nồng của ớt, thơm của tỏi và hành tím, cùng với vị chua ngọt của nước mắm pha, chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.

Mẹo nhỏ

  • Chọn cà pháo: Nên chọn cà pháo nhỏ, đều, không bị sâu hay héo.
  • Giữ độ giòn: Khi dầm cà pháo, tránh dầm quá lâu trong nước mắm để cà pháo không bị mềm.

Chúc bạn thành công với món cà pháo dầm cay và có những bữa ăn ngon miệng!

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Trời xanh rất thích ‘độ’ cho 2 kiểu người, bạn có nằm trong số đó?

Nên nhớ rằng, may mắn sẽ tới khi chúng ta tin rằng mình may mắn. Có 2 kiểu người sau đây chính là điển...

Mẹo nấu nước lẩu nhanh, không cần ninh xương, nước vừa trong vừa ngọt

Thay vì mất thời gian ninh xương, bạn có thể nấu nước lẩu từ nhiều loại nguyên liệu khác. Đảm bảo phần nước vẫn...

Bất ngờ với Fulham!

Man City bước vào trận đấu ở vòng 7 Premier League trong bối cảnh vừa thi đấu ở Champions League hồi giữa tuần. HLV...

Peter Crouch bất ngờ với pha thay người ngay giờ nghỉ của Slot

Sau khi khởi đầu tốt, Liverpool đã làm dịu đi những tiếng reo hò trên khán đài của chủ nhà bằng bàn thắng sớm...

Ten Hag đã đúng với McTominay

Sau 6 vòng đấu tại Premier League, Manchester United hiện đang đứng ở vị trí thứ 13 với vỏn vẹn 7 điểm. Thành tích...