2024-06-25 12:31:37
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNi8yMy9jaGktbHVvYy10cnVuZy1oYXktY2hvLXZhby1sYW0tbW9uLXRydW5nLW5nYW0tdHVvbmctdGhvbS1uZ29uLWhhcC1kYW4tY2EtbmhhLWN1bmctdGhpY2gtMDY1ODA5LmpwZw.webp
Array

Chỉ luộc trứng, hãy cho vào làm món trứng ngâm tương thơm ngon hấp dẫn, cả nhà cùng thích

Thay vì chỉ ăn trứng luộc làm thêm một bước ngâm tương sẽ cho bạn món ăn ngon trẻ già đều thích.

Trứng là một thực phẩm bổ dưỡng và phổ biến. Tuy nhiên thay vì ăn món trứng luộc trứng hấp, trứng chiên đã chán thì hãy biến tấu món trứng ngâm tương đơn giản dễ làm lại ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu: trứng gà, nước tương Hàn Quốc, các gia vị khác như đường, mật ong, hành tây, ớt…

Cách làm:

Trước tiên hãy rửa sạch hành tây, hành, ớt xanh, ớt đỏ.

Các nguyên liệu này cắt nhỏ hạt lựu vừa ăn. 

Trứng gà rửa sạch và cho vào luộc. Khi luộc cho thêm chút muối vào nồi nước để tránh vỡ. Thả trứng vào đun nồi luộc, muốn ăn trứng dẻo thì luộc tầm 5 phút, muốn trứng chín luộc tầm 8 phút. Tránh luộc chín kỹ quá sẽ mất ngon, trứng sẽ bị khô.

Luộc xong thả ngay trứng vào tô nước lạnh hoặc dội dưới vòi nước chảy cho sốc nhiệt để dễ bóc vỏ. 

Thay vì ăn trứng luộc hãy cho vào ngâm tương để đổi vị

Thay vì ăn trứng luộc hãy cho vào ngâm tương để đổi vị

Chế biến nước ngâm: Bắc chảo lên bếp, 1 muỗng hạt vừng vào rang ở lửa nhỏ, khi thấy vừng chuyển vàng có mùi thơm, bạn tắt bếp, để nguội. Thông thường nên dùng hạt vừng đã xát vỏ sẽ ngon hơn.

Pha nươc ngâm gồm: 1,5 nước lọc, 1,5 lít nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng nước đường bắp và các nguyên liệu đã sơ chế rồi trộn đều lên. 

Ngâm trứng:

Cho trứng luộc đã bóc vỏ vào trong hộp thủy tinh hoặc hộp sứ. Đổ hỗn hợp nước ngâm trên vào ngập trứng, cho các gia vị hành ớt,vừng vào. Sau đó đậy kín nắp và để vào tủ mát.

Ngâm trứng với nước tương ít nhất 1 tiếng và lý tưởng nhất là từ 6 – 7 tiếng cho trứng ngấm vị là bạn có thể thưởng thức.

Thành phẩm là trứng lòng đào dẻo, ngậy thơm mà lòng trắng bên ngoài vẫn giòn dai, thấm đẫm sốt tương chua cay mặn ngọt, dậy mùi thơm của hẹ đầy cuốn hút.

Trứng ngâm tương đậm đà

Trứng ngâm tương đậm đà

Trứng ngâm tương có thể dùng với cơm, bánh mì tùy thích. Bạn có thể kết hợp trứng ngâm tương với các loại đồ chua, rau luộc hay lá rong biển để món ăn bớt ngán và tăng thêm hương vị.

Món trứng ngâm tương sẽ ngon hơn nếu bạn chú ý chọn trứng gà ngon và cách luộc chín vừa phải phù hợp với sở thích. Việc luộc trứng chín kỹ sẽ khiến cho trứng bị khô và ăn không còn dẻo ngậy như luộc trứng lòng đào.

Mẹo: Thay vì đun trứng sôi ùng ục, bạn có thể cho trứng vào đun sôi lên 2 phút rồi tắt bếp ủ trong vòng 5 phút sẽ giúp trứng chín lòng đào. Mức độ lòng đào tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc cho hợp lý.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

M.U cân nhắc chiêu mộ Ben Chilwell trong tháng 1

Sau khi nhận chức tại Manchester United, HLV Ruben Amorim đã nhanh chóng xác định những vấn đề cần cải thiện để xây dựng...

Ở lại hay rời Liverpool? Petit nhận định về tương lai của Alexander-Arnold

Hậu vệ cánh của Liverpool, Trent Alexander-Arnold, đang nhận được sự quan tâm từ Real Madrid. Tuy nhiên, theo cựu sao Premier League và...

CHÍNH THỨC: HLV Kim Sang-sik loại Công Phượng, Ngọc Hải

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng dù ghi 4 bàn và đóng góp 1 kiến tạo cho CLB hạng Nhất Bình Phước, không đủ sức...

Thay Rodri, Man City tính chi 120 triệu euro cho Zaire-Emery

Trong bối cảnh Rodri dính chấn thương dài hạn, ban lãnh đạo Manchester City được cho là đang quan tâm đến việc chiêu mộ...

Đồng đội cũ Văn Hậu được tiến cử thay thế Van Dijk tại Liverpool

Virgil Van Dijk đang bước vào năm cuối hợp đồng với Liverpool, và đến nay đôi bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia...