2024-09-30 10:25:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8zMC9jYWNoLXhhby1tYW5nLXRydWMtbmdvbi1naW9uLXNhbi1zYXQtMDkyMjQyLmpwZw==.webp
Array

Cách xào măng trúc ngon giòn sần sật

Cách xào măng trúc ngon, giòn sần sật ai không biết thì thật đáng tiếc.

Nguyên liệu làm măng xào tỏi

– Măng tươi 400 gr

– Tỏi 2 củ

– Ớt 2 quả

– Dầu ăn 3 muỗng canh

– Dầu màu điều 2 muỗng canh

– Nước mắm 3 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít

Cách chọn mua măng tươi ngon, chất lượng

Măng tươi phần củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non, không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo. Nhìn bằng mắt thường măng có vỏ mỏng, giòn, nhiều nước, vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng. Bạn không nên chọn măng quá trắng hoặc màu măng vàng nâu, sờ vào bị dính tay, có những đường vân là măng không tươi và có thể bị tẩy trắng.

Cách xào măng trúc ngon

Cách xào măng trúc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng mua về bạn rửa qua với nước sau đó thái măng thành từng lát vừa ăn. Tiếp đó, bạn hãy đun 1 nồi nước sôi cho vào 1 ít muối, tiếp theo cho măng vào luộc khoảng 45 phút, khi luộc thì bạn mở nắp để độc tố trong măng được bay hơi, sau đó rửa lại với nước, để ráo.

Cách luộc măng không đắng, khử độc tố

Nếu có thời gian, bạn hãy cắt nhỏ và ngâm măng qua đêm, ngày hôm sau khi nấu chỉ cần rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Luộc măng khử độc

Bạn cũng có thể luộc măng qua nhiều lần nước sôi, đến khi ăn thử thấy không còn đắng nữa thì bạn xả lại với nước sạch rồi mang đi chế biến.Tỏi bóc sạch vỏ, ớt rửa sạch sau đó cho tỏi với ớt vào cối giã nhuyễn.

Bước 3: Xào măng

Bắc chảo lên bếp cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu ăn nóng lên thì cho tỏi ớt đã giã nhuyễn vào phi thơm.

Sau đó cho măng vào xào chung và thêm vào 3 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 ít nước lọc (khoảng 4 muỗng canh) rồi đảo cho tất cả gia vị phủ đều măng, sau đó đậy nắp để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho măng ngấm đều gia vị.

Sau 10 phút, bạn mở nắp, nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình bạn và trộn đều măng thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Cách xào măng trúc tỏi ngon

Cách xào măng trúc tỏi ngon

Bước 4: Thành phẩm

Cho măng xào tỏi ra đĩa và thưởng thức thôi nào, mùi măng thơm, giòn ngon kết hợp với vị cay nồng của ớt và mùi thơm của tỏi, ăn kèm với cơm trắng và 1 chén mắm ớt xanh thì rất ngon. Món ăn dân dã này sẽ cực kỳ kích thích vị giác đấy, bạn nên thử nhé!

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 của học sinh, người lao động: Được nghỉ bao nhiêu ngày?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành khung kế hoạch thời gian của năm học 2024 - 2025 đối với giáo...

Dân gian có câu “Nhất lé nhì lùn”, tưởng là chê hóa ra không như vậy. Tướng người này thực chất thế nào?

Nhiều người truyền miệng câu nói từ thời xa xưa của ông bà "nhất lé nhì lùn" với ngụ ý phê bình chê bai...

Dùng mỡ lợn hay dầu ăn tốt hơn? Nhiều người vẫn đang hiểu sai về vấn đề này

Dầu ăn và mỡ lợn đều có thành phần chính là các axit béo. Nhiều người cho rằng, ăn mỡ lợn sẽ béo hơn...

Barcelona tiến gần đến bản hợp đồng 100 triệu bảng

Thỏa thuận về hợp đồng tài trợ mới đã được bàn bạc trong một thời gian và hợp đồng này được mong đợi sẽ...

Việt Anh nói gì khi được hỏi chuyện chu cấp tiền nuôi con?

Việt Anh khẳng định chưa bao giờ thiếu tiền chu cấp cho con.Mới đây, Việt Anh đã đăng tải loạt ảnh chụp cùng con...