2024-09-25 10:40:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8yNS9jYWNoLWxhbS10b20tY2hpZW4teHUtbmdvbi0wNzUwMTUuanBn.webp
Array

Cách làm tôm chiên xù ngon

Với công thức làm món tôm chiên xù dưới đây món ăn của bạn giòn tan, thịt tôm chắc ngọt ăn một lần nhớ mãi.

 Cách chọn tôm tươi ngon

Khi muốn làm món tôm chiên xù bạn cần phải lựa chọn những con tôm tươi ngon hấp dẫn. Nếu lựa chọn thì nên chọn tôm tươi còn sống và đang bơi trong chậu nước. Kiểm tra các khớp xương chân của tôm nếu còn chắc chắn thì tôm tươi ngon nên lựa chọn. Nếu làm tôm đông lạnh thì nên chọn con có đàn hồi tốt cơ thể chưa chuyển màu thâm đen hoặc chưa xuất hiện mùi lạ. Bởi nếu tôm không tươi sẽ khiến món ăn của bạn không được tươi ngon chắc thịt sau khi chế biến còn dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Nguyên liệu làm tôm chiên xù

– Tôm 400 gr

– Trứng gà 1 quả

– Bột chiên giòn 100 gr

– Bột chiên xù 150 gr

– Dầu ăn 400 ml Nước lọc 70 ml

Gia vị thông dụng 1 ít

tom

Cách chế biến tôm chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về bạn dùng dao cắt bỏ đầu, lột vỏ, lấy sạch chỉ đen trên lưng và giữ lại phần đuôi tôm.

Sau đó, rửa tôm bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch vài lần nữa và để ráo.

Bước 2: Pha bột

Đầu tiên, bạn cho 100gr bột chiên giòn vào chén, kế tiếp đập trứng gà vào rồi thêm 70ml nước lọc, dùng đũa khuấy đều.

Sau đó nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp bột mịn không quá đặc không quá lỏng là đạt.

tom chien xu

Bước 3: Lăn bột

Bạn nhúng tôm đã sơ chế qua hỗn hợp bột chiên giòn vừa pha, sau đó lăn qua lớp bột chiên xù rồi cho tôm ra dĩa.

Thực hiện các thao tác tương tự như vậy cho đến khi hết tôm.

Bước 4: Chiên tôm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 400ml dầu ăn đun sôi, đến khi dầu sôi thì bạn cho tôm vào chiên ở lửa vừa. Khoảng 2 – 3 phút, khi tôm bắt đầu săn cứng lại thì trở tôm đều cho tôm vàng đều cả 2 mặt rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Thành phẩm

Tôm chiên xù hoàn thành với hình thức đẹp mắt, khiến ai mới nhìn vào cũng không thể nào nỡ chối từ được. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được lớp bột chiên giòn tan hòa quyện cùng tôm ngọt tươi, thấm đẫm gia vị. Để món ăn đậm vị hơn bạn có thể chấm cùng tương ớt nhé!

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Lộ lời nhận xét cay nghiệt Enrique dành cho Barca

Enrique bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ năm 2008 ở đội Barca Athletic, sau đó từng có thời gian lèo lái nhiều đội...

3 thay đổi minh chứng cho chất lượng đội hình Chelsea

Christopher NkunkuTrước hết, Christopher Nkunku đã gửi đi thông điệp hoàn hảo tới huấn luyện viên trưởng của mình bằng cú hat-trick tuyệt vời...

Manchester United ra thông báo xúc động về Raphael Varane

Chiều 25/7, Raphael Varane xác nhận giải nghệ: "Người ta nói rằng mọi điều tốt đẹp đều phải kết thúc.Tôi vô cùng tự hào...

Minh Triệu tiếp tục có chia sẻ mới, được cho là có liên quan đến Kỳ Duyên

Ồn ào chưa dừng, Minh Triệu vừa có chia sẻ mới

Mẹo đơn giản giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho mà nhiều người không biết

Nhà vệ sinh bốc mùi là nỗi niềm của nhiều gia đình, bởi vì họ còn chưa biết tới những mẹo dưới đây.Trồng cây...