2023-07-16 10:51:43
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/content/2023/07/16/thit-lon-ma-dao-1506-1050.jpg
Array

Cả con lợn có 1 bộ phận chỉ có 2 lạng: Quý và bổ chẳng kém nhân sâm, ăn nhiều không lo béo

Khi ra chợ, nấu gặp loại thịt này, bạn chớ nên bỏ qua mà hãy mua ngay để chế biến cho gia đình.

Khi đi chợ, hầu hết mọi người thường chỉ quan tâm đến thịt ba chỉ, thịt bắp hoặc thịt mông. Ngoài ra, họ cũng rất thích các loại xương sườn.

Tuy nhiên, thực tế là trên con lợn, chỉ có một bộ phận nhỏ cả con lợn chỉ chiếm khoảng 200g. Đáng chú ý, phần này lại là phần ngon nhất của thịt lợn, mang đến hương vị thơm ngon và dinh dưỡng quý giá, như nhân sâm ngàn năm, đó chính là phần thịt má đào.

thit-lon-ma-dao-1506

Điều cần chú ý khi mua thịt má đào

Phần thịt má đào này rất hiếm, do đó nếu muốn mua, chị em phải đến chợ sớm hoặc thậm chí phải dặn trước người bán để đảm bảo có hàng. Khi lựa chọn, cần chú ý những đặc điểm sau đây:

Bề mặt miếng thịt má đào phải khô ráo, không có dấu hiệu ẩm ướt. Nếu chạm vào miếng thịt mà cảm thấy nước ẩm, có thể nó đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.

Màu sắc của thịt phải tươi sáng, màu đỏ hồng, không có dấu hiệu thâm đen.

Thịt không được có mùi lạ, không chảy nước và không bị mất đàn hồi.

Thịt má đào nấu món gì ngon?

Thịt má đào kho trứng cút

Để làm món này bạn áp dụng công thức không khác nhiều so với cách kho thịt thông thường. Thịt mua về bạn rửa sạch cùng nước muối, trứng cút bạn luộc rồi bóc vỏ. Trước khi kho bạn ướp thịt với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hành tím, ớt băm.

Khi kho bạn cho nước màu vào, sau đó xào sơ thịt đã ướp kho cùng cho nước dừa để thịt ngọt tự nhiên. Cuối cùng cho trứng cút vào là đã hoàn thành. Món thịt má đào kho này không hề dễ ngấy như thịt mỡ thông thường mà còn mềm dẻo nhờ có vừa gân vừa thịt.

3

Thịt má đào xào rau củ

Nhiều người còn đem thịt má đào đi xào rau củ, hương vị thơm ngon độc đáo và được ví như thịt diềm thăn của con bò. Bạn có thể xào thịt má đào cùng các loại rau củ như ớt chuông, đậu Hà Lan, bắp non,… Hương vị thơm ngọt từ rau củ tươi, bổ dưỡng cùng những thớ gân thịt mềm đảm bảo không ai chế được.

phan-thit-cuc-ngon-cua-lon-nhung-nhieu-nguoi-da-bo-qua-202202140008260612

Thịt má đào nướng

Nếu là thịt thông thường khi nướng lên rất dễ bị khô và xơ nhưng thịt má đào thì thấm gia vị sâu vào thịt và chín mềm. Để tiết kiệm thời gian chế biến bạn có thể dùng gói gia vị ướp thịt nướng nhé. Khi chế biến bạn có thể nướng cùng các loại rau củ là có thể làm một bữa tiệc BBQ nhỏ rồi.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Món đồ thường thấy trong các đơn hàng online, tưởng là ‘rác’ mà giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền

Bạn có thường xuyên tham gia mua sắm trực tuyến không? Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhận được những gói hàng với lớp...

Gợi ý các cách phối đồ thanh lịch và xinh xắn cho chị em công sở vào những ngày thu

Nếu bạn chưa biết diện những set đồ thanh lịch và xinh xắn đi làm, hoặc dạo phố... trong tiết trời thu sẽ lạnh,...

Hùng Dũng: Văn Quyết là hình mẫu với tất cả cầu thủ ở Việt Nam

Theo kênh truyền thông chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thầy trò HLV Kim Sang-sik đã có buổi tập đầu...

Về già, cha mẹ nhất định phải giữ được 3 thứ này thì tuổi già sẽ bình an

Tuổi già đừng trông chờ vào con cái, cha mẹ cần tự chuẩn bị trước cho mình những điều này.Không phải ai cũng có...