2024-11-05 23:49:36
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8wNS84LXRodS1uYXktbmVuLXZ1dC1uZ2F5LXJhLWtob2ktY2FuLWJlcC1uZXUta2hvbmctbXVvbi1zdWMta2hvZS1jdWEtY2EtZ2lhLWRpbmgtYmktZGUtZG9hLTIzNDkxNi5qcGc.webp
Array

8 thứ này nên vứt ngay ra khỏi căn bếp, nếu không muốn sức khỏe của cả gia đình bị đe dọa

Để luôn đảm bảo vệ sinh, bạn cần đặc biệt chú ý tới những món đồ trong nhà bếp cần vứt ngay để bảo vệ sức khỏe, tránh việc vi khuẩn lây lan nhanh chóng gây bệnh cho cơ thể, đặc biệt là trong dịp hè sắp tới.

8 thứ này nên vứt ngay ra khỏi căn bếp, nếu không muốn sức khỏe của cả gia đình bị đe dọa:

1. Miếng bọt biển rửa bát

Kể cả khi bạn đã vệ sinh bằng cách đun sôi, miếng bọt biển rửa bát vẫn rất bẩn và chứa vô số mầm bệnh bên trong.

Tốt nhất, bạn nên thường xuyên thay miếng bọt biển hoặc đổi sang dùng một miếng vải nhỏ để rửa bát.

Nên thường xuyên thay miếng bọt biển hoặc đổi sang dùng một miếng vải nhỏ để rửa bát. (Ảnh minh họa)

Nên thường xuyên thay miếng bọt biển hoặc đổi sang dùng một miếng vải nhỏ để rửa bát. (Ảnh minh họa)

2. Thực phẩm dư thừa

Đối với những thực phẩm thừa trong tủ lạnh, bạn không nên sử dụng chúng trong thời gian quá 3-4 ngày. Đặc biệt, không được tiếc rẻ đồ ăn đã mốc.

3. Thực phẩm đông đá quá lâu

Khi cất thực phẩm vào ngăn đá, bạn không cần phải lo lắng về vi khuẩn, nhưng thời gian đông đá quá dài sẽ làm phá hỏng hương vị của đồ ăn.

4. Gia vị cũ

Thông thường, gia vị sẽ mất đi mùi vị sau thời gian một năm. Dù không gây nguy hiểm nhưng bạn cũng không nên giữ lại chúng.

5. Lòng đỏ và lòng trắng trứng

Nhiều người có thói quen giữ lại lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng để chế biến trong các món ăn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ nên bảo quản lòng đỏ và lòng trắng trứng tối đa 24 tiếng trong ngăn đá.

6. Thớt bị xước

Dù làm bằng nhựa hay gỗ, thớt bị xước là chứng tỏ cần phải được thay thế. Các đường rãnh rất khó làm sạch, chính là nơi trú ẩn ưa thích của vi khuẩn.

Thớt bị xước khiến các đường rãnh rất khó làm sạch, chính là nơi trú ẩn ưa thích của vi khuẩn.

Thớt bị xước khiến các đường rãnh rất khó làm sạch, chính là nơi trú ẩn ưa thích của vi khuẩn.

7. Chảo chống dính bị xước

Chảo chống dính bị xước, cho thấy chúng không hề còn tác dụng chống dính nữa.

Hơn nữa, khói từ lớp teflon khi bị làm nóng ở nhiệt độ quá cao có thể sẽ dẫn đến các triệu chứng như cúm.

8. Thịt bốc mùi

Mùi khó chịu đồng nghĩa với việc thực phẩm không còn tươi ngon nữa. Nếu thấy thịt có mùi, bạn cần bỏ đi ngay cho dù chưa hết hạn sử dụng.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Bologna 0-1 Monaco: Kehrer tỏa sáng phút cuối; Đội khách chen chân vào top 3

Trận đấu giữa Bologna và Monaco tại sân Dall'Ara đã diễn ra kịch tính với nhiều pha bóng đáng chú ý, nhưng đáng tiếc...

Dortmund 1-0 Sturm Graz: Thắng nhọc Sturm Graz, Dortmund vươn lên top 10 League Phase Champions League

Trong một trận đấu căng thẳng với nhịp độ cao, Borussia Dortmund đã vượt qua Sturm Graz với bàn thắng duy nhất của Donyell...

VFF đặt mục tiêu lớn cho bóng đá Việt Nam năm 2024

Báo Sài Gòn Giải Phóng vừa chính thức khởi động giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2024 vào ngày 5/11, một sự kiện...

Bàn thắng thứ 7 của Morata vào lưới Real Madrid

Hiệp mộtTrong màn đụng độ nảy lửa giữa Real Madrid và AC Milan tại sân Santiago Bernabeu, đội khách đã thể hiện sự sắc...

Gyokeres không chịu thua kém Foden

Hiệp mộtTrên sân nhà Jose Alvalade, Sporting được kỳ vọng sẽ tạo nên một màn chia tay ấn tượng dành cho HLV Ruben Amorim...