2024-08-21 06:56:00
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS55ZWFoMS5jb20vZmlsZXMvaG9hbmdoYW5nMDQxMS8yMDI0LzA4LzIxLzctdGh1LWRlLWNhbmctbGF1LWNhbmctaGFpLXRoYW4tdHUtbGFuaC1sb24tZGVuLW1heS1jdW5nLWtob25nLW5lbi1iby0wODA3MTkuanBn.webp
Array

7 thứ để càng tích lâu càng hại thân, tủ lạnh lớn đến mấy cũng không nên bỏ

Tủ lạnh là thiết bị cần thiết trong mọi gia đình để bảo quản thực phẩm tươi ngon. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều thích hợp để lưu trữ trong tủ lạnh. Một số thực phẩm khi để trong tủ lạnh không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị mà còn làm tăng tốc độ hư hỏng của chúng, gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ. Do đó, tôi khuyên bạn, dù tủ lạnh nhà bạn có lớn đến đâu, cũng nên tránh để 7 loại thực phẩm sau đây.

1. Socola

Nhiều người cho socola vào tủ lạnh để tránh bị chảy. Tuy nhiên, thực tế là socola nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát với nhiệt độ khoảng 16-22 độ C. Khi socola để trong tủ lạnh quá lâu, nhiệt độ lạnh có thể khiến socola xuất hiện vệt xám, trắng hoặc sương muối giống như nấm mốc.

7-thu-de-cang-lau-cang-hai-than-tu-lanh-lon-den-may-cung-khong-nen-bo-1
Không nên bỏ socola trong tủ lạnh

Hơn nữa, kết cấu và mùi vị của socola cũng bị ảnh hưởng; socola sẽ không còn thơm ngon nữa mà trở nên cứng và có váng, mất đi vị ngon ban đầu.

2. Trứng

Vỏ trứng tươi chứa nhiều vi khuẩn, chẳng hạn như E.coli và Salmonella, ẩn trong phân gia cầm bám trên vỏ trứng. Sau khi đặt vào tủ lạnh, vi khuẩn có thể dễ dàng lây nhiễm sang các thực phẩm khác, dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

7-thu-de-cang-lau-cang-hai-than-tu-lanh-lon-den-may-cung-khong-nen-bo-2
Trứng bỏ trong tủ lạnh khiến vi khuẩn dễ lây lan sang các thực phẩm khác

Thêm vào đó, trứng để lâu trong tủ lạnh có thể hấp thụ mùi từ các thực phẩm khác, ảnh hưởng đến hương vị và làm mất đi vị ngon ban đầu. Trứng chỉ cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát là đủ để ngăn chặn sự hấp thụ mùi hôi và giữ được độ tươi ngon ban đầu.

3. Gừng

Khi gừng được lưu trữ trong tủ lạnh, độ ẩm cao có thể khiến gừng nhanh chóng bị nấm mốc, teo lại và tiết ra nước cốt gừng. Nấm mốc không chỉ làm giảm chất lượng thực phẩm mà còn có thể gây hại cho sức khỏe nếu được tiêu thụ. Ngay cả khi bạn lấy gừng ra và để ở nơi thoáng mát, tình trạng này cũng khó có thể cải thiện.

Ngoài ra, việc bảo quản gừng trong tủ lạnh có thể khiến gừng hấp thụ mùi từ các thực phẩm khác, làm giảm hương vị tự nhiên và khiến gừng không còn thơm ngon nữa.

7-thu-de-cang-lau-cang-hai-than-tu-lanh-lon-den-may-cung-khong-nen-bo-3
Gừng bỏ trong tủ lạnh làm mất đi hương vị tươi ngon

4. Trái cây nhiệt đới chưa chín

Bảo quản trái cây trong tủ lạnh không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt, đặc biệt là với các loại trái cây nhiệt đới như chuối, xoài, thanh long. Khi để ở nhiệt độ thấp, các loại trái cây này sẽ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và không khí trong tủ lạnh, dẫn đến tình trạng nhanh hư hỏng, thâm đen, nấm mốc hoặc thối và có thể bị chua.

Mặt khác, trái cây chưa chín thường không đủ mềm và thiếu hương vị ngon ngọt hấp dẫn. Khi được bảo quản trong tủ lạnh, quá trình chín sẽ bị ngưng lại, làm cho trái cây không còn ngon nữa.

5. Khoai tây, khoai lang

Nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh làm tinh bột trong khoai tây và khoai lang chuyển hóa thành đường, dẫn đến việc củ bị mềm, thối hoặc nảy mầm. Khi khoai tây và khoai lang nảy mầm, chúng sẽ sản sinh ra một lượng lớn solanine có độc tính cao, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn phải.

Khi bảo quản khoai tây và khoai lang ở nhiệt độ quá lạnh, một số dưỡng chất trong củ có thể bị phân hủy hoặc mất đi, làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

6. Mật ong

Mật ong có thể để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 năm. Tuy nhiên, nếu cho vào tủ lạnh, quá trình kết tinh sẽ xảy ra nhanh hơn, làm mật ong bị cô đặc và nổi đốm trắng. Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, nhưng hương vị và giá trị dinh dưỡng của mật ong sẽ bị giảm sút.

7-thu-de-cang-lau-cang-hai-than-tu-lanh-lon-den-may-cung-khong-nen-bo-4
Mật ong để tủ lạnh làm mất đi hương vị và giá trị dinh dưỡng

7. Hành tây

Hành tây nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và không nên để trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể làm hành tây hấp thụ hơi ẩm, dẫn đến nấm mốc, làm củ hành bị mềm, sũng nước và hỏng nhanh chóng.

Hằng

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

XÁC NHẬN! Guardiola báo tin mừng về De Bruyne

Ngôi sao người Bỉ đã bị đau ở trận hòa 0-0 với Inter Milan ở trận ra quân Champions League 2024/25 hồi giữa tuần...

Tháng sinh Âm lịch của phụ nữ đảm đang, tài giỏi, ví như ‘viên ngọc quý’ trong nhà

Theo tử vi, mỗi tháng sinh mang đến một ý nghĩa riêng. Đặc biệt là phụ nữ sinh vào các tháng Âm lịch này,...

Hoàng Đức bất ngờ đầu quân cho nhà vô địch V-League?

Với việc sắp hết hợp đồng cùng CLB Thể Công Viettel, tương lai của tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức nhận được rất nhiều sự...

“Mọi thứ đã đổ vỡ, thật buồn vì cậu ấy muốn trở thành huyền thoại ở Man Utd”

Mùa Hè vừa qua, Jadon Sancho bất ngờ chuyển đến đầu quân cho Chelsea, dù trước đó, anh đã được HLV Erik Ten Hag...

Showbiz 20/9: Vợ chồng Lý Hải lên tiếng chuyện từ thiện, Nhật Kim Anh bất ngờ úp mở chuyện lấy chồng

Lý Hải - Minh Hà giải thích lý do không thể đi cùng đoàn thiện nguyện là do bận công việc và không có...