2022-12-10 16:10:43
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL2NvbnRlbnQvMjAyMi8xMi8xMC83LW1vbi1hbi1iYW4ta2hvbmctbmVuLWdvaS1raGktZGktbmhhLWhhbmctY3VvaS1uYW0tMTYxMC5qcGc=.webp
Array

5 món không nên gọi khi đi nhà hàng cuối năm bởi chính nhân viên cũng chẳng dám ăn

Một số lời khuyên từ những nhân viên từng làm trong các nhà hàng, các cửa hàng đồ ăn nhanh về kinh nghiệm chọn món:

Thịt chín kỹ

Hầu hết các đầu bếp đều khuyên bạn không nên gọi những món thịt chín kỹ trừ những trường hợp đặc biệt dành cho người già hay phụ nữ đang mang thai…

Bởi vì những phần thịt nấu chín kỹ thường là những phần thịt kém chất lượng hơn, chúng thường mỏng hoặc cứng, dai hơn, thậm chí nếu rủi ro hơn, bạn còn bị dính vào những miếng thịt được “tái sử dụng”.

images

Súp

Súp thường được để trong thùng chứa lớn và không được bảo quản đúng cách vào ban đêm.

Ngoài ra, đôi khi nguyên liệu làm súp là những thực phẩm cũ. Một nhân viên từng làm việc tại cửa hàng bánh sandwich tiết lộ, những món salad cá ngừ khi đạt chuẩn sẽ được đem bán cho khách hàng. Còn khi bị lỗi, chúng sẽ được dùng để làm súp kèm thêm với nước sốt, rau thơm…

Hải sản đông lạnh

7-mon-an-ban-khong-nen-goi-khi-di-nha-hang-cuoi-nam

Tôm cá được bảo quản tốt thì vẫn có thể còn tươi qua đêm, nhưng riêng hàu thì các đầu bếp đều khuyên không nên ăn nếu nhà hàng cách nơi đánh bắt hàng trăm km. Bởi chúng dễ chết khi đi đường dài và không được bảo quản thích hợp. Khi đó, hàu sẽ tiết ra chất độc.

Lưu ý này cũng đúng với những hải sản buộc phải bảo quản lạnh khắt khe (mực, bạch tuộc, cá thu…). Các nhà hàng bình dân có thể mua hải sản hỏng giá rẻ về tẩm ướp, chiên rán khiến bạn không nhận ra chất lượng thật của chúng.

Nói chung, hải sản chết có tốc độ hỏng, phân rã còn nhanh hơn cả thịt, và sinh ra độc tố histamine.

Món đặc biệt, hoặc khuyến mại

Một số nhà hàng làm các món đặc biệt dựa trên những thực phẩm sắp hết hạn. Tốt nhất, nếu muốn ăn đồ tươi, nên ăn những món xuất xứ địa phương, chứ đừng dùng hàng nhập từ xa, hoặc chúng buộc phải được nhập mới trong ngày.

Món ăn ở nhà hàng quá đông khách

Với những nhà hàng quá đông khách, thường họ phải làm sẵn nhiều món từ hôm trước, rồi đóng đông và hôm sau rã ra nấu. Hoặc thực phẩm phải được bảo quản lạnh khoảng 2 tuần trở lên, đảm bảo luôn phục vụ đủ khách trong ngày. Việc chế biến cũng sẽ không được kiểm soát chặt.

Bài viết mới nhất

Có nên ghép 2 nải chuối vào để thắp hương trên bàn thờ không?

Khi không có nải chuối đủ lớn, một số người mua hai nải ghép lại với nhau trên mâm cúng, trong khi nhiều người...

Báo quốc tế chỉ rõ 2 cái tên hồi sinh bóng đá Việt Nam

Tờ ESPN dành những lời có cánh cho Đình Bắc và Lê Văn Đô, sau màn thể hiện ấn tượng trong thắng lợi 5-0...

Bằng Kiều và ca sĩ Nhật Bản hòa giọng “Nơi tình yêu bắt đầu” với phiên bản song ngữ Việt – Nhật

Vừa qua, đêm nhạc TKO Concert 03 - Bằng Kiều Live in Tokyo diễn ra tại nhà hát Hulic Hall Tokyo mang âm nhạc Việt đến gần hơn với cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Người có gan, thận khỏe thường làm 4 điều vào buổi sáng, có 1/4 cũng chẳng lo bệnh tật

Ngay từ buổi sáng - thời điểm bắt đầu một ngày mới - chúng ta nên làm ngay 4 điều này để giúp gan,...

Mách nàng cách ngăn ngừa tóc gãy rụng bấp chất thời tiết thay đổi thất thường của mùa thu

Đâu là cách ngăn ngừa tóc gãy rụng vào thời điểm này? Cắt tóc thường xuyên Việc cắt tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp tóc có...