2024-09-25 19:04:14
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8yNS8zLXNhaS1sYW0ta2hpLWx1b2MtZ2EtOTktbmd1b2ktbWFjLXBoYWkta2hpZW4tZ2EtbmhhdC10aGl0LXZvLW5hdC0xOTAzNTcucG5n.webp
Array

3 sai lầm khi luộc gà 99% người mắc phải khiến gà nhạt thịt, vỡ nát

Cách luộc gà ngon là một bí quyết nấu nướng mà bất kì chị em nội trợ nào cũng cần biết để có thể chế biến ra những món ăn ngon từ gà, đảm bảo tính thẩm mĩ và giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Đặt gà nằm ngửa

Sai lầm khi luộc gà

Sai lầm khi luộc gà

Khi chúng ta đặt gà nằm ngửa để luộc, phần đùi, chân gà sẽ hướng lên trên, nước sẽ không ngập được hết nên gà dễ bị sống bên trong.

Chính vì vậy, khi luộc gà, mọi người nên để phần đùi gà úp xuống dưới, làm như vậy thịt cũng sẽ chín nhanh hơn do tiếp xúc với nhiệt nóng ở đáy nồi.

Luộc gà lâu

Nhiều người khi luộc gà, sợ gà chưa chín nên thường luộc quá lâu, làm như vậy sẽ khiến cho thịt bị nát, ăn không ngon.

Để luộc gà ngon, chúng ta nên đun sôi nước trước, đợi cho đến khi nước bắt đầu bốc hơi rồi mới cho gà vào luộc. Không nên cho gà vào từ đầu, cũng không nên đợi nước sôi sùng sục rồi mới cho gà vào luộc.

Sau khi cho gà vào nồi, hãy vặn nhỏ lửa lại, đun với lửa vừa cho tới khi sôi rồi giảm lửa để sôi lăn tăn tầm 5 phút sau đó lật gà cho chín đều. Tiếp đó bạn hãy om gà thêm khoảng 5 phút là được.

Chỉ nên luộc gà trong khoảng 15 phút, còn nếu gà già, mọi người có thể om lâu hơn. Luộc gà với lửa quá to sẽ khiến cho phần da dễ bị nứt và nước luộc gà sẽ không được trong.

Luộc với nồi quá nhỏ 

Kích thước của nồi khi luộc gà cũng ảnh hưởng đến độ ngon của con gà. Nếu chúng ta luộc trong những chiếc nồi quá nhỏ, khi lật gà sẽ khó hơn, khi lật dễ làm da gà bị nứt và có thể thịt sẽ không chín đều được.

Cách luộc gà ngon

Thời gian hợp lý để luộc một con gà là khoảng 25 phút. Nếu chỉ luộc phần ức gà thì 15 phút là đủ để ức gà chín thơm mềm. Các phần nhỏ hơn như cánh, đùi chỉ cần luộc 10 phút. Sau đây là các bước luộc gà ngon đúng cách.

Luộc gà vàng ươm ngon ngọt

Luộc gà vàng ươm ngon ngọt

Bước 1: Cho thịt gà đã sơ chế sạch sẽ vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt gà

Bước 2: Thêm chút muối vào nồi nước luộc gà. 1 muỗng ăn cơm là lượng muối phù hợp để luộc nguyên con gà. Với các bộ phận nhỏ hơn như đùi, canh và ức thì chỉ cần 1 – 2 muỗng cà phê muối.

Bước 3: Đậy kín vung khi luộc rồi điều chỉnh mức lửa lớn một chút để nước mau sôi. Khi nước sôi được vài phút, từ từ hạ nhiệt độ, để lửa ở mức liu riu đề thịt gà chín từ bên trong. Đun thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp. Vẫn để nguyên gà trong nồi và đậy vung thêm 10 phút nữa.

Trong quá trình luộc, nên trở gà ít nhất 1 – 2 lần để gà chín đều. Nhiệt độ lý tưởng để luộc gà ngon là 160 độ C

Bước 4: Khi gà đã chín, vớt gà ra rổ để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn và trình bày lên dĩa sao cho đẹp mắt. Thái nhuyễn một ít lá chanh và rắc lên món gà luộc để gia tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

‘Joshua Zirkzee rất chậm chạp’

Cầu thủ 23 tuổi chuyển đến Man Utd từ Bologna vào mùa hè với mức giá chuyển nhượng 36,5 triệu bảng sau một mùa...

Vì sao nấu canh cá bằng nước lạnh bị tanh, dùng nước nóng thì không sao?

Chắc hẳn bạn thường nghe các bà các mẹ nói rằng nếu nấu canh cá bằng nước lạnh thì canh sẽ bị tanh. Tại...

Có 3 loại cá đánh bắt tự nhiên, không thể nuôi nhân tạo, ăn vô tư vì rất bổ

Thích ăn cá cứ chọn 3 loại cá tự nhiên này,không thể nuôi nhân tạo, càng ăn càng bổ dưỡng.1. Cá Cơm Cá Cơm là...

Sự không ổn định có thể “giết chết” mùa giải của Dortmund

Bước vào chiến dịch 2024/25 với tham vọng cạnh tranh chức vô địch Bundesliga và lặp lại thành tích như ở mùa giải trước...

Showbiz 25/7: Chí Trung đáp trả khi bị nhắc chuyện bỏ vợ, Phương oanh nói gì khi bị đem con ra kiếm tiền?

NSƯT Chí Trung lên tiếng khi có người nhắc đến chuyện ông bỏ vợ. Phương Oanh cho rằng cuộc sống đã rất áp lực,...