2023-10-13 15:39:46
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8xMC8xMy8zLWxvYWktcmF1LW5nb24taG9uLXRoaXQtYm8taG9uLXllbi1jYS1uYW0ta2hvbmctY2FuLXBodW4tdGh1b2MtdGhheS1uaG8tbXVhLW5nYXktMTUzOTM0LmpwZw.webp
Array

3 loại rau ngon hơn thịt, bổ hơn yến, cả năm không cần phun thuốc: Thấy nhớ mua ngay

Những loại rau này rất dễ mọc mà hương vị thơm ngon, không cần tốn công chăm sóc.

Rau lang

7

Rau lang tuy không được nhiều người thích nhưng ngọn và lá rau lang lại có chứa vitamin B6 nhiều gấp 3 lần, vitamin C gấp 5 lần vitamin B gấp 10 lần củ khoai. Trong khi đó, ai cũng biết là củ khoai lang rất tốt cho sức khỏe rồi.

Khômg chỉ thế, rau lang còn có hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú. Nó cũng có nhiều vitamin A, C, K, B1, B2, B3, axit folic, chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.

Loại rau dân dã này có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan, K dạ dày, giảm stress, hỗ trợ giảm cân, phòng khối u, kháng viêm, chữa táo bón, cải thiện hệ miễn dịch. Đặc biệt, nó còn có thể phòng các bệnh lây truyền.

Rau dền

4

Rau dền là một loại rau phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Nó được biết đến như một loại “thực phẩm trường thọ” và được cho là “bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc”.

Rau dền có hàm lượng chất sắt cao nhất trong các loại rau tươi. Nó có vị ngọt, mát và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sắt là thành phần quan trọng trong rau dền, giúp tăng cường sản xuất hemoglobin và tế bào hồng cầu.

Điều này làm cho rau dền trở thành một thực phẩm có lợi cho những người thiếu máu. Việc ăn rau dền thường xuyên cũng giúp ổn định đường huyết và cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2. Rau dền thích hợp để sử dụng trong mùa hè, giúp làm mát cơ thể và tẩy độc hiệu quả.

Ngoài ra, rau dền còn chứa các chất chống oxy hóa có lợi. Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng việc ăn rau dền có thể giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL, đồng thời tăng cholesterol HDL. Tuy nhiên, những lợi ích này của rau dền dường như không được chứng minh trên con người.

Nấm

5

Nấm là thực phẩm có hàm lượng calo thấp nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong nấm có chứa nhiều kali với tác dụng giảm tác động tiêu cực do natri gây ra. Hơn nữa, kali cũng giúp làm giảm căng thẳng trong mạch máu. Từ đó mà có thể hạ huyết áp hiệu quả.

Nấm cũng có công dụng chống viêm và cải thiện hệ miễn dịch. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng: Nấm có thể kích thích các vi mô trong hệ miễn dịch. Từ đó mà tăng cường khả năng đánh bại các dị vật, giúp bạn ít mắc bệnh hơn.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

KHAI MẠC TRIỂN LÃM HÀNH ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG – HUMAN ACT PRIZE 2024

Sáng 22/11, triển lãm Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2024 chính thức khai mạc tại Văn Miếu...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

Ban CHQS Hóc Môn thành lập CLB Võ thuật

Chiều 22/11, Ban CHQS Huyện Hóc Môn tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ võ thuật....

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khảo sát DDCI năm 2024

Khảo sát DDCI được tiến hành từ nay đến 15/12/2024, tập trung vào các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất...