2022-07-28 09:38:44
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2022/07/28/10-lan-xao-muop-9-lan-tham-den-hoc-dau-bep-lam-them-buoc-nay-muop-xanh-muot-it-ra-nuoc-093833.jpg
Array

10 lần xào mướp 9 lần thâm đen: Học đầu bếp làm thêm bước này mướp xanh mướt, ít ra nước

Xào mướp bị thâm đen là tình trạng rất nhiều người gặp phải, vậy với tình trạng này nên xử lý thế nào?

Mướp là loại quả phổ biến vào mùa hè. Mướp có vị ngọt, tính bình, thanh nhiệt tốt và rất giàu dinh dưỡng.

Quả mướp có thể chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn. Trong đó, mướp xào là món ăn rất phổ biến. Mướp cũng có thể xào với nhiều nguyên liệu khác nhau như giá đỗ, hành, thịt lợn, gà, bò, lòng mề gia cầm…

4

Tuy nhiên, dù là cách xào mướp nào thì mướp có hiện tượng là rất dễ bị thâm đen trông mất thẩm mỹ. Đầu bếp lý giải, khi xào mướp, đừng có cho trực tiếp mướp vào chảo, cần thực hiện thêm bước nữa mướp mới giữ được màu xanh, không hề thâm đen lại ít ra nước hơn.

Vậy đó là bước nào các bạn hãy cùng tham khảo cách xào mướp dưới đây nhé:

Chuẩn bị xào mướp

1 quả mướp, 5 tép tỏi, hành lá, muối, đường, bột nêm.

Cách xào mướp

Bước đầu tiên là gọt mướp, nhiều người thường dùng dao gọt trực tiếp, tuy nhiên với những quả mướp non ngon bạn chỉ cần cạo đi lớp vỏ bên ngoài thì mướp càng giữ được màu xanh rất đẹp mắt.

5

Sau khi cạo vỏ xong, đem rửa sạch mướp. Cắt mướp thành từng miếng vừa ăn với hình dáng tùy theo sở thích. Lưu ý, mướp đã thái ra cần chuẩn bị xào ngay, để lâu nó cũng bị thâm lại vào hao bớt chất dinh dưỡng.

6

Tỏi bóc vỏ đập dập hoặc băm nhỏ. Nếu không thích vị tỏi có thể thay bằng hành khô. Hành lá rửa sạch cắt khúc.

7

Lúc này nhiều người sẽ cho tỏi hoặc hành khô vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mướp vào xào luôn. Tuy nhiên, đầu bếp cho rằng, cho mướp vào chảo xào ngay như vậy sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mướp bị thâm đen. Do đó, trước khi xào bạn nên chần mướp trước.

Cách chần mướp rất đơn giản và cần nhanh. Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối và dầu ăn rồi cho mướp vào xào trong vòng 15 giây rồi vớt ra ngay. Thêm muối và dầu ăn vào trong nước giúp mướp giữ được màu xanh đẹp mắt, tăng hương vị và tạo nên một lớp màng dầu trên bề mặt mướp giúp mướp lúc xào không bị ra nhiều nước.

2

Lúc này bắt đầu tiến hành xào mướp. Cho một ít dầu vào chảo chống dính, cho tỏi hoặc hành khô vào xào thơm rồi đổ mướp đã chần vào xào lửa vừa.

Xào cho đến khi mướp chín tới, phần lõi trắng vừa chuyển sang màu trong thì cho ngay muối, bột nêm vừa miệng và hành lá cắt khúc vào, đảo một xíu là tắt bếp ngay.

Cho mướp xào ra đĩa rồi thưởng thức.

Như vậy, khi xào mướp bạn hãy nhớ chần trước mướp trong khoảng 15 giây trong nước sôi có thêm chút muối và dầu ăn nhé. Cách này giúp mướp luôn xanh và ít ra nước hơn khi xào!

Bài viết mới nhất

Vì sao cổ nhân dặn: ‘Tối không chải đầu, sáng không kể giấc mơ’?

Ở nông thôn, chúng ta thường nghe câu nói: "Tối không chải đầu, sáng không kể giấc mơ" và điều này thường bị hiểu...

Cách thay đổi nơi đăng ký khám chữa BHYT ban đầu

Người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) được thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.BHXH Việt...

“Những người chỉ trích Klopp khiến tôi phát ốm”

Hôm qua, Klopp bất ngờ thông báo chuẩn bị trở lại với bóng đá sau khi rời ghế nóng tại Liverpool cuối mùa trước....

Với AC Milan, chỉ Pulisic thôi là chưa đủ

Trái với mùa trước, AC Milan sở hữu lối tấn công vô cùng đa dạng. Ngoài sức công phá bên cánh trái của Theo...

“Tôi đã đối đầu Ronaldo và Mbappe, nhưng Neymar là giỏi nhất sau Messi”

Maxime Lopez, người từng có quãng thời gian dài gắn bó với Marseille, trước khi lần lượt chuyển sang Sassuolo, Fiorentina và giờ là...