2024-11-13 10:25:03
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xMy90aGEtdGh1LW5heS12YW8tbmF1LW9jLWNodW9pLWRhdS1hbi1tb3QtbGFuLW5oby1tYWktMDkxMzExLmpwZw.webp

Thả thứ này vào nấu ốc chuối đậu: Ăn một lần nhớ mãi

Với công thức nấu ốc chuối đậu dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn, ăn không bị ngán.

Nguyên liệ cho món ốc chuối đậu

– 1 kg ốc nhồi

– 200 gr thịt ba chỉ

– 6 quả chuối xanh

– 3 bìa đậu phụ

– 3 thìa canh mẻ đã ngấu

– 3 thìa cà phê bột nghệ

– 2 củ hành khô

Gia vị: Mắm, muối, mắm tôm, hạt nêm.

Rau gia vị: Hành lá, tía tô, lá lốt. Nước cốt chanh hoặc nước vôi trong dùng ngâm chuối xanh

Cách nấu ốc chuối đậu ngon

Cách nấu ốc chuối đậu ngon

Cách làm ốc chuối đậu

Ngâm ốc với nước vo gạo trong thau kim loại, kèm vài lát ớt vừa giúp nhả bùn nhanh, vừa ăn nước vo gạo nên ốc béo hơn. Sau đó, rửa sạch và luộc sơ trong một phút từ khi sôi, đảo đều cho bong vảy ốc thì vớt ra, khều phần thịt, bỏ ruột đen, rửa sạch. Lọc lấy phần nước luộc ốc trong.

Mẻ lọc qua rây cho mịn, nghệ tươi thêm chút giấm hoặc chanh giã vắt lấy nước sẽ giữ màu vàng ươm.

Chuối xanh lấy 4 quả tước vỏ, thái con chì ngâm vào nước pha nước cốt chanh loãng hoặc nước vôi trong sẽ giúp chuối không bị thâm đen. Vớt ra để ráo, ướp chút mắm, muối, gia vị, 1/2 lượng mẻ, 1/2 nước cốt nghệ.

Lấy hai quả chuối xanh còn lại luộc chín, bóc vỏ, xay cùng chút nước cho nhuyễn. Đây là bí quyết cho vào cuối để giúp tạo độ sóng sánh tự nhiên mà không cần dùng bột năng.

Nấu ốc chuối đậu ngon

Nấu ốc chuối đậu ngon

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên giòn.

Thịt ba chỉ thái con chì, cho vào chảo đảo cho xém cạnh, ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thì cà phê mắm tôm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 mẻ, 1/2 nước cốt nghệ còn lại, đảo đều và ướp khoảng 20- 30 phút cho thấm gia vị.

Phi thơm hành khô với mỡ lợn, cho thịt ba chỉ, chuối thái con chì, chuối xay nhuyễn vào, thêm nước luộc ốc, nước sôi vừa đủ. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ vừa để om thịt, chuối trong 20 – 25 phút cho thịt mềm. Khi nước sốt sánh lại thì mới cho ốc và đậu phụ rán vàng vào, om tiếp 5-10 phút cho ngấm, nêm lại theo khẩu vị gia đình. Thêm hành lá, tía tô, lá lốt vào đảo đều, tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Ốc giòn sần sật, chuối mềm bùi bùi quyện thịt ba chỉ béo ngậy, nước sóng sánh vàng ăn cùng bún hay cơm trắng đều rất hao.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

“Saka của M.U” được Ruben Amorim cân nhắc đôn lên đội một

Bendito Mantato: Ngôi sao đang lên của lò đào tạoBendito Mantato, một trong những tài năng trẻ được đánh giá cao nhất của học...

Amorim sẽ lo lắng với chi tiết chấn thương của Lisandro Martinez

Lisandro Martínez đã phải rút lui khỏi đội tuyển Argentina trong loạt trận quốc tế tháng 11 do chấn thương hông, khiến Manchester United...

Đội hình mạnh nhất của AS Roma khi Ranieri tiếp quản

Nhà cầm quân dày dặn kinh nghiệm này, người từng dẫn dắt Giallorossi trong hai giai đoạn trước đây, được giao nhiệm vụ ổn...

Sai lầm chuyển nhượng đẩy Arsenal vào thế khó ở Premier League

Sau 11 vòng đấu tại Premier League, Arsenal chỉ thua hai trận nhưng hiện đang kém đội đầu bảng Liverpool tới 9 điểm. Đây...

Deschamps thành tâm điểm tranh cãi với Kolo Muani

Tiền đạo từng khoác áo Nantes đang đối mặt với một giai đoạn đầy thách thức tại Paris Saint-Germain. Cuối vừa qua, trong trận...