2024-11-14 16:54:59
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xNC9jYWNoLXJhbi10cnVuZy1waG9uZy14b3Atdm9pLW5odW5nLW5ndXllbi1saWV1LWNoby12YW8tdHJ1bmctc2F1LWRheS0xNjU0NDQuanBn.webp

Cách rán trứng phồng xốp với những nguyên liệu cho vào trứng sau đây

Dưới đây là cách rán trứng phồng xốp với những nguyên liệu cơ bản giúp bạn có món trứng giòn xốp ngoài, mềm mịn bên trong.

Trứng rán phồng xốp là món ăn dễ làm nhưng nếu biết kết hợp thêm một vài nguyên liệu, món trứng sẽ trở nên bồng bềnh, thơm ngon và hấp dẫn hơn hẳn. Dưới đây là cách rán trứng phồng xốp với những nguyên liệu cơ bản giúp bạn có món trứng giòn xốp ngoài, mềm mịn bên trong.

Nguyên liệu chuẩn bị:

3 quả trứng gà

1 thìa canh sữa tươi không đường (hoặc sữa đặc pha loãng)

1 thìa cà phê bột nở (baking powder) hoặc bột ngô

Hành lá, rau mùi thái nhỏ

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm

Dầu ăn để rán

Trứng rán phồng xốp

Trứng rán phồng xốp

Cách làm:

1. Đánh trứng thật bông

Đập 3 quả trứng vào tô, thêm vào chút muối và tiêu cho trứng đậm vị. Dùng phới hoặc máy đánh trứng, đánh thật bông cho đến khi trứng nổi bọt khí li ti. Việc đánh bông kỹ sẽ giúp trứng khi rán phồng xốp hơn.

Cho thêm sữa tươi không đường để giúp món trứng thêm thơm và có độ mềm mịn. Nếu không có sữa, bạn có thể thay bằng một chút nước lọc cũng được.

Rây vào tô trứng 1 thìa cà phê bột nở hoặc bột ngô để tạo độ phồng và giòn cho lớp vỏ bên ngoài, trộn đều để bột hòa tan hoàn toàn trong hỗn hợp trứng.

2. Thêm hành lá, rau mùi

Cho hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào tô trứng, trộn nhẹ để hành không bị lắng xuống. Hành và rau mùi không chỉ giúp trứng có màu sắc hấp dẫn mà còn tạo hương vị thơm ngon hơn.

3. Rán trứng

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Để trứng có độ phồng xốp, bạn nên cho dầu hơi nhiều một chút và đảm bảo dầu thật nóng trước khi đổ trứng vào.

Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp trứng vào chảo và đậy nắp lại trong khoảng 1-2 phút. Hơi nước và nhiệt độ sẽ làm trứng nở phồng đều. Khi một mặt đã chín vàng, nhẹ nhàng lật trứng để rán mặt còn lại cho vàng đều.

Nếu muốn trứng thật xốp và phồng, hãy duy trì lửa vừa hoặc nhỏ, tránh để lửa quá to dễ làm cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín.

Khi trứng đã chín đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu và bày lên đĩa. Món trứng rán phồng xốp này có thể ăn kèm với cơm trắng, chấm kèm nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều rất ngon.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món trứng rán phồng xốp, thơm ngon và lạ miệng. Những lớp trứng vàng giòn bên ngoài, mềm xốp bên trong sẽ làm bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Rafael Leao gửi thông điệp cho Fonseca: “Tôi không thích ngồi dự bị”

Rafael Leao, sau một giai đoạn khó khăn, đã lấy lại phong độ tại AC Milan. Vừa qua, Leao đã có những chia sẻ...

Haaland xin lỗi

Ngày 13/11/2024, Erling Haaland, đội trưởng tạm thời của Na Uy trong trận đấu gặp Áo tại Nations League, đã tổ chức họp báo...

CHÍNH THỨC: Hậu vệ Juventus dính chấn thương ACL

Chấn thương được xác nhận sau khi Cabal trải qua các xét nghiệm tại JMedical. "Hôm nay, cầu thủ Juan Cabal đã được kiểm...

Nguy cơ thẻ phạt đe dọa đội hình Chelsea trước lịch thi đấu quan trọng

Chelsea đang đối mặt với nguy cơ mất hai ngôi sao quan trọng vào thời điểm mà họ cần giữ vững phong độ để...

‘Tôi đã sai’ – Carragher thừa nhận sai lầm về Chelsea

Với 25% mùa giải Ngoại hạng Anh đã trôi qua và kỳ nghỉ quốc tế đang diễn ra, đây là thời điểm thích hợp...