2024-11-17 10:30:02
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xNi9jYWNoLWx1b2MtcmF1LWN1LXhhbmgtbXVvdC1uaGluLWxhLW1lLXRpdC1tdW9uLXRodW9uZy10aHVjLW5nYXktMjAxMDM5LmpwZw.webp

Cách luộc rau củ xanh mướt, nhìn là mê tít muốn thưởng thức ngay

Với công thức luộc rau dưới đây bạn sẽ thấy món ăn của mình xanh mướt thơm ngon.

Cho rau luộc vào nước đá

Một trong những nguyên tắc giúp bạn có thể luộc rau xanh mướt thơm ngon là hãy luộc rau củ xong thì hãy cho vào nước đá lạnh. Với cách làm này sẽ giúp món rau của luộc của bạn thơm ngon xanh mướt, nhìn là muốn ăn ngay. Đồng thời, cách làm này giúp bạn giữ được vitamin trong rau củ không bị mất đi.

Cho dầu ăn vào nước luộc

Cho dầu ăn vào nồi nước để luộc rau thì không mất nhiều thời gian làm lạnh sau khi luộc. Nhờ lớp dầu phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau khi luộc xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp cho rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Bên cạnh đó, dầu ăn còn giúp rau củ nóng lâu sẽ vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Cách luộc rau củ xanh mướt giòn sần sật

Cách luộc rau củ xanh mướt giòn sần sật

Tuy nhiên nước luộc rau bằng cách này sẽ có ít váng mỡ, tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà có thể sử dụng hay không và bạn có thể lựa chọn cách luộc rau cho phù hợp nhé.

Thêm giấm hoặc chanh vào nước luộc rau

Với 1 -1.5 lít nước luộc rau, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc giấm (gạo, táo,…). Đợi nước sôi nhẹ, bạn cho chanh hoặc giấm vào và đợi nước sôi bùng rồi luộc rau như bình thường.

Nước cốt chanh hoặc giấm sẽ giúp rau có màu đậm hơn. Nhất là đối với các loại củ quả có màu cam đỏ như rốt, củ đền. Hương chanh cũng giúp rau có hương vị tươi hơn. Như vậy, thì món rau củ của bạn sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách luộc rau củ xanh mướt

Cách luộc rau củ xanh mướt

Thêm muối trắng vào nước luộc rau

Cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước luộc rau khoảng 1 – 1.5 lít nước. Sau đó đợi nước sôi già thì cho rau vào luộc. Khi rau chín lập tức với ngay ra ngoài, tránh để rau mềm hơn.

Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước luộc giúp thúc đẩy quá trình chín nhanh của rau, giúp rau xanh mướt. Bên cạnh đó, muối còn làm rau đậm vị hơn.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Barcelona có thể thoải mái bán Christensen nhờ sự vươn lên của Martinez

Barcelona đang có một mùa giải đầy hứa hẹn dù vừa chịu thất bại trước Real Sociedad. Dưới sự dẫn dắt của HLV Hansi...

Newcastle United nhắm đến Victor Osimhen cho kỳ chuyển nhượng mùa hè 2024

Newcastle United đang đứng trước cơ hội lớn để sở hữu chữ ký của tiền đạo Victor Osimhen trong kỳ chuyển nhượng mùa hè...

Fan Arsenal ‘sôi máu’ với Gary Neville vì video cảm ơn trọng tài

Trong đoạn clip, Gary Neville cùng với Jamie Carragher đã tham gia một chương trình của Sky Sports để trải nghiệm công việc của...

2 sao trẻ đột phá của Liverpool đang bùng nổ

Ben Doak, ngôi sao trẻ đầy triển vọng của Liverpool, đang chứng minh giá trị của mình qua những màn trình diễn ấn tượng...

Andrey Santos: “Lamine Yamal” tiền vệ của Enzo Maresca tại Chelsea?

Andrey Santos, tài năng trẻ đầy triển vọng, đang có một mùa giải bùng nổ tại Strasbourg sau khi được Chelsea cho mượn. Sau...