2024-11-22 14:26:27
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8yMi81LXRodWMtcGhhbS1raG9uZy1uZW4tYW4tY2h1bmctdm9pLWNhLTE0MjYxMy5qcGc.webp

5 thực phẩm không nên ăn chung với cá

Những thực phẩm này ăn chung với cá sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Sữa bò

Sữa bò chứa nhiều canxi. Trong khi đó, cá lại giàu magie. Hai chất này kết hợp với nhau tạo thành các hợp chất khó hấp thu, làm cản trở việc hấp thụ canxi và magie vào cơ thể. Ngoài ra, ăn gỏi sống cùng với sữa bò có thể gây ra tình trạng ngộ độc.

Không nên uống sữa bò ngay sau khi ăn cá, đặc biệt là khi ăn cá sống.

Nên chờ 1-2 tiéng sau khi ăn cá mới uống sữa.

Một số loại trái cây có vị chát như ổi, hồng, táo xanh chứa nhiều tanin. Chất này có thể kết hợp với protein của cá để tạo thành hợp chất khó tiêu, gây ra tình trạng đầy bụng, táo bón. Nên tránh ăn các loại trái cây có vị chát ngay sau khi ăn cá. Nếu muốn ăn, hãy ăn các loại quả này cách thời điểm ăn cá ít nhất 2 tiếng.

Có một số loại thực phẩm không nên ăn chung với cá vì sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhau.

Có một số loại thực phẩm không nên ăn chung với cá vì sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhau.

Cà phê

Cà phê có tính axit và chứa caffein. Nó có thể kích thích dạ dày và gây ra tình trạng khó tiêu, ợ nóng, nhất là khi dùng chung với các loại thực phẩm giàu protein như cá. Caffein trong cà phê sẽ làm tăng nhịp tim, huyết áp. Trong khi đó, một số chất trong cá cũng có tác động đến hệ thần kinh. Sự kết hợp của cà phê và cá sẽ gây ra tình trạng hồi hộp, lo lắng, mất ngủ.

Thực phẩm chế biến sẵn, chiên rán

Các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên rán ngập dầu như khoai tây chiên, gà rán có chứa hàm lượng chất béo cao, ít dinh dưỡng, có thể làm giảm đáng kể lợi ích của cá mang lại cho cơ thể. Hàm lượng chất béo bão hoà và chất béo chuyển hoá trong các món đồ chiên rán cao có thể làm mất đi những lợi ích mà omega-3 trong cá mang lại đồng thời làm tăng nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khoẻ như béo phì, bệnh tim mạch.

Gan động vật

Gan động vật như gan lợn, gan bò có hàm lượng đồng cao trong khi đó, các loại cá lại chứa nhiều vitamin C. Sự kết hợp này có làm oxy hoa vitamin, giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai thực phẩm.

Ngoài ra, ăn cá và gan động vật cùng lúc có thể tăng gánh nặng cho hệ tiêu hoá, gây khó chịu.

Nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khảo sát DDCI năm 2024

Khảo sát DDCI được tiến hành từ nay đến 15/12/2024, tập trung vào các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất...

“Vĩnh Dạ Tinh Hà” Khép Lại Hoàn Mỹ với bộ ảnh Đêm Tân Hôn Kinh Dị Và Lãng Mạn

Sau cái kết trọn vẹn của “Vĩnh Dạ Tinh Hà”, nhà sản xuất đã tung bộ ảnh đặc biệt về đêm...

Việt Nam vô địch Futsal AFF Cup nữ 2024: Chiến thắng huy hoàng, khẳng định vị thế

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đã xuất sắc giành chức vô địch AFF Futsal Cup Nữ 2024 sau một chiến...

Guler lý tưởng với Arsenal, nhưng ngược lại thì không

Arda Guler, tài năng trẻ thuộc biên chế Real Madrid, hiện đang là tâm điểm của những tin đồn chuyển nhượng khi Arsenal được...

Omar Marmoush: Người thay thế hoàn hảo nếu Salah rời Liverpool?

Liverpool được cho là đang nhắm đến Omar Marmoush, tiền đạo đang tỏa sáng rực rỡ tại Bundesliga mùa giải này. Theo nhà báo...