2024-10-10 13:55:03
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/10/3-mon-an-tu-lon-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich-nhung-sanh-ngang-doc-duoc-nhat-loai-thu-2-130145.jpg
Array

3 món ăn từ lợn được nhiều người yêu thích nhưng sánh ngang “độc dược”: Nhất loại thứ 2

Những món ăn dưới đây đừng ăn nhiều kẻo rước bệnh, tránh càng xa càng tốt.

Ăn nhiều óc lợn 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì óc lợn giàu Niacin, Phosphorus, B12, và Vitamin C. Đồng thời, theo thống kê, cứ 100g óc lợn có tới 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày.

Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy ăn nhiều não sẽ giúp bạn thông minh. Nhưng ít ai biết thực phẩm này không giúp phát triển trí thông minh như nhiều người lầm tưởng mà còn gây béo phì cho người ăn, nhất là trẻ nhỏ, người rối loạn mỡ máu, tim mạch,…

Ngoài ra, trong óc heo còn chất đạm trong óc lợn chỉ có 9g/100g, thấp hơn rất nhiều so với các phần khác như thịt nạc.

Óc heo không nên ăn nhiều dễ béo phì thừa cân

Óc heo không nên ăn nhiều dễ béo phì thừa cân

Ăn tiết canh

Trong tiết canh là thực phẩm sống nên dễ nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis (S.suis) (kể cả lợn bệnh và lợn lành mang trùng không phát bệnh), trong máu lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn. Ngoài ra, khi ăn tiết canh lợn chưa được nấu chín thì liên cầu khuẩn từ thức ăn sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh.

Theo thống kê thì ở Việt Nam, trên 70% bệnh nhân mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh lòng lợn. Bên cạnh đó, người nhiễm bệnh có triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp. Tỷ lệ tử vong khoảng 7%.

Ăn nhiều lòng, gan lợn đồ nội tạng

Lòng lợn nói riêng và đồ nội tạng heo nói chung luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid. Đặc biệt Vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần so với thịt, cá, trứng, sữa.

Không ăn nhiều lòng gan và đồ nội tạng

Không ăn nhiều lòng gan và đồ nội tạng

Tuy nhiên, món ăn này không thích hợp để ăn nhiều nhất là với trẻ nhỏ, người già, người ốm mà không biết rằng lòng lơn và nội tạng như gan, tim cật là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể lợn nên tại bộ phận này cũng tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, cùng một hàm lượng độc tố nhất định. Trong gan cũng có nhiều ký sinh trùng như sán, virus gây bệnh.

Vì thế, khi mua gan nên chú ý lựa chọn gan có màu sắc tươi đặc trưng, không có đốm trắng, đỏ hay màu sắc bất thường. Trước khi chế biến, nên ngâm gan trong sữa tươi 30 phút để giúp tẩy mùi hôi và độc tố trong gan. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn nhiều gan nội tạng đồ động vật như heo 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

“Thật bất ngờ khi Ruben Dias lại tệ đến vậy”

Ruben Dias được xem là một trong những trung vệ hàng đầu Premier League. Tuy nhiên, mùa này, anh đã sa sút không ít....

Cách muối cà pháo giòn tan, để lâu không thâm, không váng mốc

Dưới đây là cách làm cà pháo muối giòn tan mà bạn có thể thử.Muối cà pháo giòn tan là một nghệ thuật không...

Người xưa dặn dò: “6 người này đến nhà, tài lộc nhiều đến mấy cũng trôi đi hết”

Người xưa cho rằng đây là kiểu người bạc phúc, làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Gia đình là nơi các thành...

Vì sao nên đặt một củ hành tây trong phòng ngủ: Mẹo hay nhà nào cũng cần, ai không biết quá lãng phí

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể phòng ngừa nhiều bệnh tật và đuổi côn trùng ra khỏi nhà.Cách trồng hành tây với...

Người xưa nhắc nhở: Cuối năm mua bồ kết để trong nhà trừ tà, gia đình khỏe mạnh giàu có

Cứ độ cuối thu bồ kết vào mùa thu hoạch nên câu nhắc của người xưa nhắc tới việc nhớ mua bồ kết vì...