Liên đoàn bắn súng Việt Nam vừa ra mắt Ban chấp hành mới sau Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đáng chú ý, BCH khóa này không có nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh.

Trước khi Đại hội Liên đoàn bắn súng Việt Nam diễn ra, hai nhân vật tiêu biểu là Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung đã xin rút lui khỏi BCH. Ông Đỗ Văn Bình là chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (VSF) nhiệm kỳ VI. Ông là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà SUDICO.

Ông Đỗ Văn Bình tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (VSF)

Ban chấp hành nhiệm kỳ VII của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam có 51 ủy viên và 5 thành viên của Ban kiểm tra, 16 thành viên Ban thường vụ và 8 phó Chủ tịch. Tổng thư ký VSF là bà Huỳnh Thị Phương Loan (Phó Giám đốc Trung tâm thể thao Hoa Lư – TP.HCM).

Bà Huỳnh Thị Phương Loan, Tổng thư Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Thể thao Hoa Lư TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng ông Tăng Bá Lễ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng TPHCM tại Đại hội

Bà Loan được bầu thay cho bà Nguyễn Thị Nhung, cựu Phó chủ tịch và Tổng thư ký VSF nhiệm kỳ trước. Bà Nhung cùng HLV tuyển bắn súng Việt Nam Hoàng Xuân Vinh sẽ không tham gia nhiệm vụ ở nhiệm kỳ tới nên không dự Đại hội cùng ngày.

Nội dung Đại hội ngoài bầu BCH còn làm rõ phương hướng, giải pháp xây dựng và phát triển Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong nhiệm kỳ VII. Trong đó, quy chế quản lý hội viên, thống nhất công tác giưa Liên đoàn địa phương và Liên đoàn Quốc gia. Phát huy cũng như nâng cao thành tích phát triển phong trào sâu rộng đến các trường học. Đặc biệt cần chú trọng đến đầu tư trong bắn sung đạt thành cao và tìm kiếm những VĐV trẻ kế thừa.

Cũng tại Đại hội, Liên đoàn đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và Bằng khen của Bộ Quốc phòng; ngoài ra có 4 tập thể, 19 cá nhân thuộc Liên đoàn được Bộ VHTT&DL tặng Bằng khen và 13 cá nhân được Tổng cục Thể dục Thể thao tặng Giấy khen về thành tích xây dựng và phát triển phong trào Bắn súng thể thao Việt Nam, giai đoạn 2016 – 2020

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung rút lui khỏi Ban chấp hành Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (VSF)

Dưới thời ông Bình, từ năm 2017 đến nay, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức 23 giải thi quốc gia cũng như mang về nhiều danh hiệu, huy chương tại các giải đấu và Đại hội thể thao quốc tế. Tại SEA Games 31, tuyển bắn súng Việt Nam mang về 17 huy chương, trong đó có 7 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Tám phó chủ tịch, bao gồm các ông Đồng Đại Lộc, Nguyễn Thiện Minh, Bùi Minh Giám, Kiều Văn Hiền, Trần Văn Tâm, Đỗ Hữu Trường, Trần Chí Dũng và bà Bùi Thị Kim Yến. Bà Huỳnh Phương Loan được bầu vào chức danh Tổng thư ký.

Ban chấp hành Liên đoàn Bắn sung Việt Nam nhiệm kỳ mới chup ảnh lưu niệm tại đại hội

Liên đoàn bắn súng Việt Nam thực hiện công tác xã hội hóa, huy động được hơn 4,3 tỷ đồng trong giai đoạn từ tháng 12/2016 đến 5/2022. Theo đánh giá của Liên đoàn bắn súng Việt Nam, nhiệm kỳ VI, Liên đoàn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; thậm chí hoàn thành nhiều nhiệm vụ đột phá chiến lược mà các nhiệm kỳ trước chưa hoàn thành.

Ảnh: Tổng hợp