2024-11-14 13:00:04
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xMy90aGl0LWJvLW11b24teGFvLWtob25nLWRhaS11b3AtdGhlbS1naWEtdmktbmF5LXRoaXQtbWVtLW5nb24tbGFpLXRob20tbnVjLTE3MjMwNS5qcGc.webp

Thịt bò muốn xào không dai, ướp thêm gia vị này, thịt mềm ngon lại thơm nức

Thịt bò là món ngon, bổ dưỡng tuy nhiên nếu xào không khéo, món này sẽ bị dai.

Chuẩn bị nguyên liệu xào thịt bò:

– 250g thịt thăn bò

– 1 muỗng canh đường

– Gừng băm nhuyễn (lượng tùy ý)

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh tinh bột khoai tây

– 1 muỗng canh dầu ăn

Muốn xào thịt bò không khô, hãy ướp thêm dầu ăn.

Muốn xào thịt bò không khô, hãy ướp thêm dầu ăn.

Cách thực hiện:

Sơ chế thịt bò: Thịt bò rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng mỏng vừa ăn, chú ý thái ngang thớ để thịt không bị dai khi xào.

Ướp thịt bò: Cho thịt vào tô, thêm đường, gừng băm, và nước tương. Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 20 phút. Sau khi ướp, thêm tinh bột khoai tây và dầu ăn rồi trộn đều lần nữa. Đường giúp thịt bò mềm khi xào, còn dầu ăn tạo màng bảo vệ giữ cho thịt không bị khô. Tránh ướp muối ngay từ đầu để không làm thịt bò bị mất nước, dễ dẫn đến dai.

 Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi.

Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi.

Xào thịt bò: Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi. Sau đó, cho thịt bò vào xào ở lửa nhỏ trong khoảng 30 giây đến 1 phút rồi mới tăng lửa lớn. Việc xào ban đầu với lửa nhỏ giúp thịt bò không bị dính chảo và giữ được độ mềm.

Hoàn thiện món ăn: Khi thịt bò đã chuyển màu, nếu muốn món ăn có màu sắc đẹp hơn, bạn có thể thêm một chút xì dầu. Thêm rau tùy theo sở thích, đảo đều để rau và thịt thấm gia vị. Khi xào rau, đẩy thịt bò sang một bên rồi cho rau vào đảo, sau đó mới trộn chung. Có thể nêm thêm muối hoặc gia vị khác tùy khẩu vị.

Tắt bếp, bày thịt bò xào ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Tắt bếp, bày thịt bò xào ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Tắt bếp, bày thịt bò xào ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Lưu ý, nếu sử dụng loại rau cần nhiều thời gian để chín, bạn nên xào rau trước cho gần chín rồi để riêng ra đĩa. Sau đó mới xào thịt bò, và khi thịt bò gần chín thì cho rau vào xào cùng.

Do thịt bò đã được ướp gia vị theo cách trên, khi xào sẽ không bị dai, khô hay mất nước. Việc ướp thêm một chút đường cũng giúp thịt bò mềm và giữ được độ mọng nước rất tốt.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Pháp 0-0 Israel: Bế tắc trên sân nhà; “Người nhện” Daniel Peretz

Đội tuyển Pháp đã bị Israel cầm hòa 0-0 trên sân nhà Stade de France trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng Nations...

Bỉ 0-1 Italy: Tiến thẳng vào tứ kết

Vừa qua, đội tuyển Ý đã xuất sắc đánh bại Bỉ với tỷ số 1-0 trong khuôn khổ bảng A2 của UEFA Nations League...

Rafael Leao gửi thông điệp cho Fonseca: “Tôi không thích ngồi dự bị”

Rafael Leao, sau một giai đoạn khó khăn, đã lấy lại phong độ tại AC Milan. Vừa qua, Leao đã có những chia sẻ...

Haaland xin lỗi

Ngày 13/11/2024, Erling Haaland, đội trưởng tạm thời của Na Uy trong trận đấu gặp Áo tại Nations League, đã tổ chức họp báo...

CHÍNH THỨC: Hậu vệ Juventus dính chấn thương ACL

Chấn thương được xác nhận sau khi Cabal trải qua các xét nghiệm tại JMedical. "Hôm nay, cầu thủ Juan Cabal đã được kiểm...