2024-11-26 09:19:55
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8yNi9tdWEtZG9uZy1kdW5nLXF1ZW4tYW4tbW9uLWFuLW5heS1jdWMtYm8tZHVvbmctdmEtdG90LWNoby1zdWMta2hvZS0wOTE5MzIuanBn.webp

Mùa đông đừng quên ăn món ăn này, cực bổ dưõng và tốt cho sức khỏe

Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn giúp tăng cường sức khỏe, rất thích hợp để bồi bổ cơ thể, đặc biệt trong mùa đông hoặc sau khi ốm dậy.

Gà ác là thực phẩm nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt khi được hầm cùng các nguyên liệu bổ dưỡng. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn giúp tăng cường sức khỏe, rất thích hợp để bồi bổ cơ thể, đặc biệt trong mùa đông hoặc sau khi ốm dậy.

Món gà ác hầm có hương thơm đặc trưng của thuốc bắc, thịt gà mềm ngọt, nước dùng đậm đà

Món gà ác hầm có hương thơm đặc trưng của thuốc bắc, thịt gà mềm ngọt, nước dùng đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà ác: 1 con (khoảng 700-800g)

Thuốc bắc: 1 gói (gồm kỷ tử, táo đỏ, hạt sen, hoài sơn…)

Nấm hương khô: 5-7 cái

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu.

Nước dừa tươi hoặc nước lọc: 1 lít.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ác: Làm sạch gà, bỏ phần nội tạng. Bạn có thể để nguyên con hoặc chặt miếng vừa ăn tùy ý.

Thuốc bắc: Rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, ngâm nước ấm khoảng 5 phút.

Nấm hương: Ngâm nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch.

Bước 2: Chuẩn bị nồi hầm

Đặt gà vào nồi, thêm thuốc bắc và nấm hương.

Đổ nước dừa hoặc nước lọc sao cho ngập gà. Nếu thích vị ngọt tự nhiên, bạn nên dùng nước dừa.

Nêm thêm 1 thìa muối, một ít hạt nêm, khuấy nhẹ để gia vị tan đều.

Bước 3: Hầm gà

Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn cho đến khi nước sôi, sau đó hạ lửa nhỏ.

Hầm trong khoảng 1,5-2 giờ để gà mềm và ngấm vị. Nếu sử dụng nồi áp suất, thời gian hầm chỉ cần khoảng 30 phút.

Khi gà chín mềm, nêm lại gia vị vừa ăn.

Món gà ác hầm có hương thơm đặc trưng của thuốc bắc, thịt gà mềm ngọt, nước dùng đậm đà. Món ăn không chỉ ngon mà còn giúp bồi bổ khí huyết, tăng sức đề kháng, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh, người lớn tuổi và trẻ em suy nhược cơ thể.

Lưu ý:

Không nên hầm quá lâu để tránh thịt gà bị nát.

Có thể thêm hạt sen tươi hoặc đông trùng hạ thảo để tăng giá trị dinh dưỡng.

Chúc bạn thành công và có món gà ác hầm bổ dưỡng cho gia đình!

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

Lân Sư Rồng Việt Nam: Mang di sản văn hóa và nghệ thuật biểu diễn độc đáo giới thiệu đến bạn bè quốc tế

Lân Sư Rồng là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa Việt Nam, vừa mang đậm yếu tố...

ROSÉ (BLACKPINK) VÀ BRUNO MARS NHẬN GIẢI THƯỞNG TẠI LỄ TRAO GIẢI MAMA 2024

Tối 22/11, Rosé và Bruno Mars cùng tham dự lễ trao giải MAMA 2024 và thắng giải Global Sensation tại MAMA...

Big Bang bùng nổ tại MAMA 2024: Sự tái xuất mãn nhãn sau 9 năm

Chiều ngày 23/11, Lễ trao giải MAMA 2024 (Mnet Asian Music Awards) tại Osaka, Nhật Bản đã khép lại đầy ấn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...