2024-11-22 23:26:23
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8yMi9tZW8tbmdhbS1jaGFuaC1kYW8tbWF0LW9uZy1raG9uZy1iaS1sZW4tbWVuLWNhbmctZGUtY2FuZy1uZ29uLWJvLTIzMjYwNS5qcGc.webp

Mẹo ngâm chanh đào mật ong không bị lên men, càng để càng ngon, bổ

Việc ngâm chanh đào mật ong đúng cách sẽ giúp thành phẩm để được lâu. 

Chọn chanh đào

Để ngâm chanh đào mật ong, bạn cần chọn chanh đúng mùa thu hoạch (thường là từ tháng 9 đến tháng 11). Lúc này, chanh mọng, nước, mỏng vỏ, ruột chanh có màu vàng hồng đẹp mắt, có hương thơm đặc trưng.

Rửa chanh đào bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn. Ngâm chanh trong nước muối 30 phút rồi vớt ra. Rửa lại chanh bằng nước sạch và để ráo. Chanh cần được để ráo nước hoàn toàn trước khi ngâm để tránh thối hỏng.

Khi ngâm chanh đào mật ong, bạn cần chú ý một số điểm để chanh bảo quản được lâu, không bị lên men.

Khi ngâm chanh đào mật ong, bạn cần chú ý một số điểm để chanh bảo quản được lâu, không bị lên men.

Tỉ lệ chanh, đường, mật ong

Bạn cần tỉ lệ các nguyên liệu chanh, đường, mật ong theo tỉ lệ 1 : 1 : 1. Ví dụ, nếu dùng 1 kg chanh đào thì cần 1kg đường phèn, 1 lít mật ong nguyên chất. Ngoài ra, bạn cần thêm một chút muối hạt.

Lọ đựng nên dùng lọ thuỷ tinh. Lọ cần được trụng nước sôi, để ráo để tiệt trùng trước khi sử dụng.

Ngâm chanh đào mật ong

Chanh thái lát mỏng khoảng 0,3-0,5cm. Nên bỏ hạt chanh để tránh bị đắng.

Cho một lớp đường phèn dưới đáy lọ rồi xếp một lớp chanh lên trên. Cứ một lớp chanh lại rải một lớp đường cho đến hết nguyên liệu. Cuối cùng đổ mật ong vào lọ cho ngập hết chanh. Chanh ngập trong mật ong để chanh được bảo quản tốt hơn, không ibj lên men gây hỏng. Sử dụng một chiếc đĩa nhỏ chèn lên trên để chanh ngập trong mật ong, tránh tình trạng chanh nổi lên và bị mốc.

Đậy kín nắp lọ, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. 

Thời gian lý tưởng để bắt đầu sử dụng chanh đào ngâm mật ong là 3 tháng kể từ thời điểm ngâm. Tuy nhiên, sau khi ngâm khoảng 1 tháng là bạn có thể sử dụng.

Định kỳ nên mở lọ chanh đào mật ong ra để kiểm tra để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường như nổi bọt, lên men, có mùi lạ.

Khi lấy chanh đào mật ong, bạn nên dùng thìa sạch, không dính nước.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

KHAI MẠC TRIỂN LÃM HÀNH ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG – HUMAN ACT PRIZE 2024

Sáng 22/11, triển lãm Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2024 chính thức khai mạc tại Văn Miếu...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

Ban CHQS Hóc Môn thành lập CLB Võ thuật

Chiều 22/11, Ban CHQS Huyện Hóc Môn tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ võ thuật....

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khảo sát DDCI năm 2024

Khảo sát DDCI được tiến hành từ nay đến 15/12/2024, tập trung vào các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất...