2024-11-17 22:30:30
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xNy9sdW9jLWdhLWNhbi1jby0zLWxvYWktZ2lhLXZpLW5heS1kZS10aGktbmdvbi1uZ290LWRhLXZhbmctb25nLWtob25nLW51dC0yMjMwMTQuanBn.webp

Luộc gà cần có 3 loại gia vị này để thị ngon ngọt, da vàng óng, không nứt

Khi luộc gà, bạn cần thêm những loại gia vị này để món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Chọn gà

Nếu mua gà sống, bạn cần lựa những con gà khỏe mạnh, lông bóng mượt, áp sân thân. Mắt gà phải linh hoạt, không lờ đờ.

Với gà làm sẵn, nên chọn con có màu da vàng tự nhiên, mỏng đều, thịt săn chắc, phao câu nhỏ. Phần cổ và phần đủi không có quá nhiều mỡ vàng.

Gà công nghiệp có thịt mềm bở, không giòn nên thường không được chọn để làm món gà luộc. Nên lựa gà ta hoặc gà thả vườn đối với món luộc. Loại gà này có thịt chắc, da giòn dai, ăn sẽ ngon hơn.

Sơ chế gà

Gà sau khi đã làm lông cần rửa kỹ để loại bỏ các chất bẩn cũng như khử mùi hôi. Nên dùng muối chà lên toàn bộ mặt ngoài và trong của con gà rồi rửa lại với nước cho sạch.

Sau khi làm sạch gà, hãy bóc hết phần mỡ ở bụng và phần ức sát cổ gà. Phần này sẽ dùng để thắng lấy mỡ nước và sử dụng sau đó.

Khi luộc gà, bạn cần chú ý một số điểm để thịt gà giữ được độ ngọt, da không bị nứt và có màu vàng đẹp mắt.

Khi luộc gà, bạn cần chú ý một số điểm để thịt gà giữ được độ ngọt, da không bị nứt và có màu vàng đẹp mắt.

Luộc gà

Cho gà vào nồi, đổ ngập nước. Thêm một ít muối hạt, gừng đập dập và một ít đầu trắng của cây hành lá (hoặc dùng hành khô) để gà được thơm ngon hơn.

Tùy theo kích thước của con gà, thời gian luộc sẽ có sự khác nhau. Thông thường, thời gian luộc khoảng 10-20 phút là được.

Khi mới đặt nồi lên bếp, hãy để lửa to. Tới lúc nước sôi thì vặn lừa vừa/nhỏ và tiếp tục luộc thêm 10-20 phút thì tắt bếp. Đậy vung nồi và ngâm gà trong nước nóng thêm 15-30 phút. Bước này giúp gà mọng nước, không bị khô và chín đều hơn.

Tiếp đó, chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Vớt gà ra và ngâm vào tô nước này. Nước lạnh sẽ giúp thịt gà săn lại, da giòn hơn và cũng giúp rửa sạch cặn tiết bám trên gà. Vớt gà ra rổ để cho ráo nước. Chờ cho gà nguội bớt rồi mới chặt. Việc ngâm gà trong nước đá trước đó sẽ giúp gà chặt ra không bị nát thịt.

Mẹo luộc gà da vàng óng

Phần mỡ bóc từ bụng gà hãy bỏ vào chảo và thắng lấy mỡ nước. Sau đó, lấy một phần mỡ nước thu được trộn đều với nghệ tươi giã nát, đảo trên chảo khoảng 30 giây rồi tắt bếp. Lấy phần mỡ thoa đều lên da gà.

Bạn cũng có thể đổ mỡ gà nóng vào bát có chứa bột nghệ. Đảo đều cho màu vàng của nghệ hòa vào mỡ gà. Để một lúc cho phần bột lắng xuống dưới. Dùng phần mỡ nước ở trên thoa đều lên da gà.

Với cách này, gà sẽ có màu vàng đẹp và không bị nồng mùi nghệ như khi cho nghệ tươi vào luộc cùng gà.

Như vậy, khi luộc gà, bạn sẽ cần 3 loại gia vị. Đầu tiên là muối. Muối vừa làm sạch gà vừa giúp gà đậm đà hơn khi luộc. Thứ hai là các loại gia vị tạo mùi thơm như hành, gừng… Thứ ba là nghệ, giúp tạo màu sắc đẹp mắt cho gà luộc.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Chấn thương bủa vây, cơ hội chờ đợi “kẻ bị lãng quên” ở Man City

Manchester City, dưới triều đại HLV Pep Guardiola, luôn nổi tiếng với đội hình giàu chiều sâu và khả năng xoay tua xuất sắc....

Ruben Amorim đón cú hích quan trọng ở Man United

Dù đang thống trị Giải VĐQG Bồ Đào Nha cùng Sporting CP, HLV Ruben Amorim vẫn chấp nhận đương đầu với thử thách và...

Chelsea tham gia cuộc đua chiêu mộ “Messi Serbia”

Theo nguồn tin từ Tutto Juve, Chelsea là câu lạc bộ mới nhất tham gia vào cuộc đua giành chữ ký của tài năng...

“Đó sẽ là một mất mát lớn cho Liverpool”

Mùa giải năm nay, Mohamed Salah vẫn đang thi đấu với một phong độ bùng nổ, ghi 8 bàn và đóng góp 6 pha...

Havertz đánh bật cơn bão chỉ trích, Arsenal tin vào phong độ từ tuyển Đức

Kai Havertz vừa có màn trình diễn đỉnh cao trong màu áo đội tuyển Đức dưới thời HLV Julian Nagelsmann, góp phần quan trọng...