2024-11-14 16:38:43
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xNC9jYWNoLWxhbS1jaGEtbGEtbG90LW5nb24tbmhhbi10aG9tLW1lbS12YS1sb3AtbGEteGFuaC1kZXAtbWF0LTE2MzgyOC5qcGc.webp

Cách làm chả lá lốt ngon, nhân thơm mềm và lớp lá xanh đẹp mắt

Chả lá lốt là món ăn truyền thống hấp dẫn với vị thơm bùi của thịt quyện với hương đặc trưng của lá lốt.

Chả lá lốt là món ăn truyền thống hấp dẫn với vị thơm bùi của thịt quyện với hương đặc trưng của lá lốt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả gia đình. Để làm chả lá lốt đạt chuẩn với phần nhân thơm mềm và lớp lá xanh đẹp mắt, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chả lá lốt

Chả lá lốt

300g thịt heo xay (nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt có mỡ để chả không bị khô)

1 bó lá lốt tươi (khoảng 20-30 lá, chọn lá to, xanh và lành lặn)

1 củ hành tím băm nhỏ

2 tép tỏi băm nhuyễn

1 thìa cà phê tiêu xay

1 thìa canh nước mắm

1/2 thìa cà phê bột nêm

1 thìa cà phê đường

Dầu ăn để chiên

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Chọn khoảng 15-20 lá to đẹp để gói chả, phần còn lại thái nhỏ để trộn cùng nhân.

Thịt heo xay trộn đều với hành tím, tỏi băm, tiêu, nước mắm, bột nêm và đường. Sau đó cho lá lốt thái nhỏ vào trộn đều để tăng hương vị.

2. Cuốn chả

Lấy một lá lốt to, đặt mặt xanh xuống dưới để khi cuốn xong phần lá xanh sẽ nằm bên ngoài, giữ màu đẹp mắt sau khi chiên.

Cho một lượng thịt vừa phải vào giữa lá, gấp hai bên lại và cuộn tròn từ phần cuống lá đến đầu lá. Dùng cuống lá hoặc tăm nhọn ghim lại để chả không bị bung khi chiên.

3. Chiên chả lá lốt

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu đã sôi nhẹ, thả từng cuốn chả vào chiên ở lửa vừa. Lưu ý không để lửa quá to vì dễ làm cháy lá lốt mà phần nhân bên trong chưa chín.

Chiên mỗi mặt khoảng 2-3 phút cho đến khi lá lốt chuyển màu xanh đậm và giòn. Khi chả có màu nâu đẹp, gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để loại bớt lượng dầu thừa.

Xếp chả lá lốt ra đĩa, trang trí thêm với vài lá lốt tươi. Món chả này ngon nhất khi ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm tỏi ớt, thêm rau sống và bún để tăng hương vị.

Với các bước đơn giản trên, bạn sẽ có món chả lá lốt ngon miệng với lớp lá xanh bắt mắt và phần nhân thơm ngon. Món ăn này không chỉ thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn có thể là món nhậu hấp dẫn cho những buổi tụ họp.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Tung đội hình dự bị, ĐT Anh đánh bại Hy Lạp

Ngay từ khi khai cuộc, tuyển Anh nhanh chóng áp đảo. Phút thứ 7, Ollie Watkins trong ngày đá thay Harry Kane để lại...

Venezuela 1-1 Brazil: Hai bộ mặt của Vinicius; Raphinha lập siêu phẩm với số 10

Hiệp một khởi đầu với những nỗ lực tấn công không ngừng của Brazil. Vinicius Jr, trong ngày thi đấu đầy xông xáo, có...

Hy Lạp 0-3 Anh: Điểm sáng Bellingham; Carsley đúng khi loại Harry Kane

Ngay từ đầu, đội tuyển Anh đã cho thấy quyết tâm khi Ollie Watkins, người thay thế Kane, ghi bàn mở tỷ số chỉ...

Thắng dễ Hy Lạp, Bellingham đưa đồng đội “lên mây xanh”

Ở trận đấu thuộc khuôn khổ Nations League, dù để tiền đạo chủ lực Harry Kane ngồi trên băng ghế dự bị, đội tuyển...

Spalletti: ”Chúng tôi đã chiến đấu như những con sư tử”

HLV Luciano Spalletti đã thể hiện sự hài lòng khi phát biểu sau chiến thắng 1-0 của Ý trước Bỉ trong khuôn khổ UEFA...