2024-11-28 16:16:43
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8yOC9jYWNoLWxhbS1idW4tZGF1LW1hbS10b20tbmdvbi10aGFuLXRoYW5oLXRhaS1uaGEtMTYxNjI5LmpwZw.webp

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon thần thánh tại nhà

Chỉ cần khéo léo thực hiện vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món ăn “thần thánh” này ngay tại nhà.

Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã nổi tiếng, với sự kết hợp hài hòa của bún, đậu hũ giòn rụm, chả cốm thơm ngậy, và đặc biệt là mắm tôm đậm đà. Chỉ cần khéo léo thực hiện vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món ăn “thần thánh” này ngay tại nhà.

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm

Nguyên liệu chuẩn bị

Bún lá: 500g (hoặc bún tươi dạng sợi).

Đậu hũ: 3 miếng.

Chả cốm: 300g (hoặc chả quế tùy thích).

Thịt chân giò: 300g.

Dồi chiên hoặc nem rán (tùy khẩu vị).

Rau sống: Lá tía tô, kinh giới, rau húng, xà lách.

Mắm tôm: 3 thìa canh.

Gia vị pha mắm tôm: Đường, tắc (quất), ớt, dầu ăn, rượu trắng.

Các bước thực hiện

1. Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch rau sống, để ráo nước.

Thịt chân giò luộc với chút muối và gừng để thơm. Sau khi chín, để nguội rồi thái lát mỏng.

Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn, để ráo nước.

2. Chiên đậu và chả cốm:

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu.

Chiên đậu hũ vàng giòn đều các mặt, sau đó để ráo dầu.

Chả cốm cũng chiên vàng, thơm, cắt miếng vừa ăn.

3. Chuẩn bị mắm tôm:

Cho mắm tôm vào bát, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê rượu trắng và nước cốt tắc (quất).

Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi đổ vào bát mắm tôm để dậy mùi thơm. Dùng đũa đánh bông hỗn hợp, thêm ớt tùy khẩu vị.

4. Bày trí món ăn:

Trải lá chuối lên mẹt (nếu có) hoặc dùng đĩa lớn.

Sắp bún, đậu chiên, chả cốm, thịt chân giò, rau sống và các món ăn kèm khác gọn gàng, đẹp mắt.

Khi ăn, chấm từng miếng bún, đậu, chả cốm với mắm tôm đã pha, cảm nhận hương vị béo ngậy, giòn tan hòa quyện cùng vị mặn ngọt, cay nồng đặc trưng.

Mẹo nhỏ để bún đậu ngon hơn:

Dùng đậu hũ tươi, chiên vừa lửa để đảm bảo bên ngoài giòn, bên trong mềm.

Nên chọn mắm tôm loại ngon, thêm một chút nước cốt chanh để mắm dậy mùi mà không gắt.

Nếu không ăn được mắm tôm, có thể thay thế bằng nước mắm chua ngọt.

Với công thức đơn giản này, bạn sẽ có ngay một mẹt bún đậu mắm tôm ngon đúng chuẩn để chiêu đãi cả nhà!

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Bùng nổ tinh thần sinh viên tại Giải Taekwondo TP.HCM lần 2 năm 2024

Giải Taekwondo Sinh viên TP.HCM lần 2 năm 2024 không chỉ là sân chơi thể thao đầy kịch tính mà còn là...

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

Lân Sư Rồng Việt Nam: Mang di sản văn hóa và nghệ thuật biểu diễn độc đáo giới thiệu đến bạn bè quốc tế

Lân Sư Rồng là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa Việt Nam, vừa mang đậm yếu tố...

ROSÉ (BLACKPINK) VÀ BRUNO MARS NHẬN GIẢI THƯỞNG TẠI LỄ TRAO GIẢI MAMA 2024

Tối 22/11, Rosé và Bruno Mars cùng tham dự lễ trao giải MAMA 2024 và thắng giải Global Sensation tại MAMA...

Big Bang bùng nổ tại MAMA 2024: Sự tái xuất mãn nhãn sau 9 năm

Chiều ngày 23/11, Lễ trao giải MAMA 2024 (Mnet Asian Music Awards) tại Osaka, Nhật Bản đã khép lại đầy ấn...