Những loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt giàu vitamin D và omega-3, rất tốt cho cơ thể.
Cá thu
Một loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và phổ biến mà bạn nên bổ sung vào bữa ăn của gia đình là cá ngừ. Cá thu có hàm lượng thủy ngân và các chất ô nhiễm thấp. Loại cá này cung cấp nhiều axit béo omega-3. Bạn có thể chế biến cá thu theo nhiều cách khác nhau, mang lại hương vị hấp dẫn, không nhàm chán.
Cá hồi
Cá hồi là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho cơ thể. Nó chứa nhiều omega-3 và vitamin D. Cá hồi thường được dùng để ăn sống nhưng cũng có nhiều các chế biến khác. Bạn có thể làm cá hồi hấp, cá hồi rán, nướng kết hợp với một số loại gia vị để tạo hương vị độc đáo, thơm ngon. Ngoài ra, đây cũng là loại cá được bày bán phổ biến, rất dễ mua.
Cá mòi
Cá mòi là loại cá có hương vị thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại cá nhỏ này chứa nhiều canxi, vitamin D, omega-3 cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng cá mòi cho các món salad hải sản (tương tự như cách làm salad cá ngứ), ăn kèm bánh sanwich…
Cá cơm
Cá cơm không được nhiều người chú ý nhưng nó lại có hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại cá này cung cấp nhiều canxi, giàu omega-3, protein, selen, vitamin B. Cá cơm có thể chế biến theo kiểu rán, kho. Cá khô có thể dùng để rán hoặc rim cùng các loại gia vị hay dùng để nấu nước dùng cho một số món ăn.
Cá tuyết
Cá tuyết nhiều thịt, là nguồn cung cấp protein dồi dào. Ngoài ra, loại cá này còn chứa nhiều vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể. Loại cá này chứa ít chất ô nhiễm nên khá an toàn với người sử dụng. Bạn có thể đem cá tuyết đi nướng cùng các loại gia vị hoặc đem nấu món sốt cà chua.
Cá trích
Cá trích là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Loại cá này có kích thước nhỏ, sinh sản nhanh nên khả năng tích tụ các chất có hại thấp. Nó chứa nhiều omega-3 và vitamin B12.
Cá trích thường được bán ở dạng đông lạnh hoặc đóng hộp. Nếu thấy cá phi lê tươi, bạn nên mua ngay. Cá trích có thể chiên lên hay dùng để làm salad… đều ngon.
Cá hồi cầu vồng
Cá hồi cầu vồng là loại cá có hàm lượng omega-3 cao, ít chứa các chất gây ô nhiễm hơn các loại cá khác. Cá này có thể đem áp chảo, nướng hoặc nướng với các loại tỏi, gia vị thảo mộc đều ngon.