2024-11-23 00:02:01
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8yMi81LXRodWMtcGhhbS1raG9uZy1uZW4tYW4tY2h1bmctdm9pLWNhLTE0MjYxMy5qcGc.webp

5 thực phẩm không nên ăn chung với cá

Những thực phẩm này ăn chung với cá sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Sữa bò

Sữa bò chứa nhiều canxi. Trong khi đó, cá lại giàu magie. Hai chất này kết hợp với nhau tạo thành các hợp chất khó hấp thu, làm cản trở việc hấp thụ canxi và magie vào cơ thể. Ngoài ra, ăn gỏi sống cùng với sữa bò có thể gây ra tình trạng ngộ độc.

Không nên uống sữa bò ngay sau khi ăn cá, đặc biệt là khi ăn cá sống.

Nên chờ 1-2 tiéng sau khi ăn cá mới uống sữa.

Một số loại trái cây có vị chát như ổi, hồng, táo xanh chứa nhiều tanin. Chất này có thể kết hợp với protein của cá để tạo thành hợp chất khó tiêu, gây ra tình trạng đầy bụng, táo bón. Nên tránh ăn các loại trái cây có vị chát ngay sau khi ăn cá. Nếu muốn ăn, hãy ăn các loại quả này cách thời điểm ăn cá ít nhất 2 tiếng.

Có một số loại thực phẩm không nên ăn chung với cá vì sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhau.

Có một số loại thực phẩm không nên ăn chung với cá vì sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhau.

Cà phê

Cà phê có tính axit và chứa caffein. Nó có thể kích thích dạ dày và gây ra tình trạng khó tiêu, ợ nóng, nhất là khi dùng chung với các loại thực phẩm giàu protein như cá. Caffein trong cà phê sẽ làm tăng nhịp tim, huyết áp. Trong khi đó, một số chất trong cá cũng có tác động đến hệ thần kinh. Sự kết hợp của cà phê và cá sẽ gây ra tình trạng hồi hộp, lo lắng, mất ngủ.

Thực phẩm chế biến sẵn, chiên rán

Các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên rán ngập dầu như khoai tây chiên, gà rán có chứa hàm lượng chất béo cao, ít dinh dưỡng, có thể làm giảm đáng kể lợi ích của cá mang lại cho cơ thể. Hàm lượng chất béo bão hoà và chất béo chuyển hoá trong các món đồ chiên rán cao có thể làm mất đi những lợi ích mà omega-3 trong cá mang lại đồng thời làm tăng nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khoẻ như béo phì, bệnh tim mạch.

Gan động vật

Gan động vật như gan lợn, gan bò có hàm lượng đồng cao trong khi đó, các loại cá lại chứa nhiều vitamin C. Sự kết hợp này có làm oxy hoa vitamin, giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai thực phẩm.

Ngoài ra, ăn cá và gan động vật cùng lúc có thể tăng gánh nặng cho hệ tiêu hoá, gây khó chịu.

Nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

KHAI MẠC TRIỂN LÃM HÀNH ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG – HUMAN ACT PRIZE 2024

Sáng 22/11, triển lãm Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2024 chính thức khai mạc tại Văn Miếu...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

Ban CHQS Hóc Môn thành lập CLB Võ thuật

Chiều 22/11, Ban CHQS Huyện Hóc Môn tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ võ thuật....

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai khảo sát DDCI năm 2024

Khảo sát DDCI được tiến hành từ nay đến 15/12/2024, tập trung vào các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất...