2024-11-18 12:49:10
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xOC81LWxvYWktcmF1LWdpYXUtdml0YW1pbi1uaGF0LXRvdC1uZ2FuZy1uaGFuLXNhbS10by15ZW4tZGktY2hvLW5oaW4tdGhheS1kdW5nLWJvLXF1YS0xMjQ4NTMuanBn.webp

5 loại rau giàu vitamin nhất: Tốt ngang nhân sâm tổ yến, đi chợ nhìn thấy đừng bỏ qua

Những loại rau dưới đây giàu vitamin tốt cho sức khỏe của bạn, đừng dại bỏ qua.

Rau mầm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rau mầm có hai loại rau mầm xanh và trắng được dùng khá phổ biến trong các món salad hoặc xào tái với chút dầu hào. Rau mầm là một trong những loại rau nhiều vitamin nhất.

Ngoài ra, trong rau mầm chứa hàm lượng cao các loại vitamin, amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể.Trong mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A gấp 4 lần và hàm lượng canxi gắp 10 lần trong khoai tây. Ngoài ra, loại mầm này còn có nguồn cung cấp dồi dào cartotene, chlorophyll, đạm dễ tiêu. Theo như các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, rau mầm có chứa các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các nguy cơ về ung thư.

Rau mầm tốt cho sức khỏe

Rau mầm tốt cho sức khỏe

Rau bina

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu mỗi ngày con người chúng ta ăn rau xanh mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ bị bệnh tim so với những người không ăn rau xanh.

Trong đó, rau bina được xem là loại đứng đầu có thể giúp duy trì trái tim ở trạng thái tốt nhất nhờ vào các chất lutein, folate, kali và chất xơ chứa trong loại rau này.Rau nhiều vitamin nhấtRaubina là một trong những rau xanh nhiều vitamin nhất

Bông cải xanh

Trong thành phần của bông cải xanh chứa dồi dào betacaroten và chứa những thành phần chống oxy hóa cực mạnh như sulphoraphane, indole, glutathion, quercétine, B-cartone, nhiều gấp đôi các loại vitamin A, B9, C so với cam, rau bina và chanh… bông cải xanh giúp củng cố hệ miễn nhiễm, ngăn ngừa các bệnh về tim, cải thiện thị lực, ngăn ngừa cảm cúm, viêm phế quản, bệnh Parkinson, lão hóa…

Bông cải xanh tốt cho sức khỏe

Bông cải xanh tốt cho sức khỏe

Bông cải xanh cũng chứa nhiều chất xơ giúp lọc gan và chuyển hóa trong ruột nhờ đó giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt là ung thư tá tràng. Ngoài ra, các khoáng chất như canxi (28g/100g), magnesium, potassium, phosphor, sắt và acid folic cũng có tác dụng với những ai bị bệnh thiếu máu.

Cải xanh

Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, D, caroten, anbumin, a-xit nicotic… và một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Cải xanh có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm: thịt bò, thịt lơn, cua, tôm, mực… để chế biến thành nhiều món ăn: nấu canh, lẩu, xào, các món cuốn như bánh xèo cuốn, cuốn diếp…

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

M.U cân nhắc chiêu mộ Ben Chilwell trong tháng 1

Sau khi nhận chức tại Manchester United, HLV Ruben Amorim đã nhanh chóng xác định những vấn đề cần cải thiện để xây dựng...

Ở lại hay rời Liverpool? Petit nhận định về tương lai của Alexander-Arnold

Hậu vệ cánh của Liverpool, Trent Alexander-Arnold, đang nhận được sự quan tâm từ Real Madrid. Tuy nhiên, theo cựu sao Premier League và...

CHÍNH THỨC: HLV Kim Sang-sik loại Công Phượng, Ngọc Hải

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng dù ghi 4 bàn và đóng góp 1 kiến tạo cho CLB hạng Nhất Bình Phước, không đủ sức...

Thay Rodri, Man City tính chi 120 triệu euro cho Zaire-Emery

Trong bối cảnh Rodri dính chấn thương dài hạn, ban lãnh đạo Manchester City được cho là đang quan tâm đến việc chiêu mộ...

Đồng đội cũ Văn Hậu được tiến cử thay thế Van Dijk tại Liverpool

Virgil Van Dijk đang bước vào năm cuối hợp đồng với Liverpool, và đến nay đôi bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia...