Với các nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh gọn, bạn có thể tự tay chuẩn bị món bánh này cho bữa sáng hay bữa xế của gia đình.
Bánh chuối yến mạch là món ăn vặt không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với những ai yêu thích thực phẩm lành mạnh.
Với các nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh gọn, bạn có thể tự tay chuẩn bị món bánh này cho bữa sáng hay bữa xế của gia đình:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2 quả chuối chín.
150g yến mạch cán dẹt.
2 quả trứng gà.
2 muỗng canh mật ong (hoặc đường nâu).
1/2 muỗng cà phê bột quế (tùy chọn, tạo hương thơm).
1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder).
1 ít bơ hoặc dầu ăn để chống dính khuôn.
Các loại hạt hoặc trái cây sấy khô (hạnh nhân, nho khô) để tăng độ hấp dẫn.
Cách thực hiện
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối chín bóc vỏ, dùng nĩa nghiền nhuyễn trong tô lớn. Chuối càng chín, bánh sẽ càng ngọt và thơm hơn.
Yến mạch cho vào máy xay hoặc để nguyên dạng nếu bạn thích bánh có độ thô.
2. Trộn hỗn hợp
Thêm trứng gà vào tô chuối nghiền, đánh đều tay để trứng hòa quyện.
Tiếp tục cho yến mạch, mật ong, bột quế và bột nở vào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn. Nếu thích, bạn có thể thêm hạt hoặc trái cây khô vào lúc này.
3. Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 180°C trước khoảng 10 phút hoặc bật nồi chiên không dầu.
Dùng bơ hoặc dầu ăn phết nhẹ khuôn bánh để chống dính, sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn. Dàn đều mặt bánh.
Nướng bánh trong lò khoảng 20–25 phút hoặc nồi chiên không dầu 15–20 phút. Bánh chín khi mặt trên vàng đều và xiên tăm thấy khô ráo.
Lấy bánh ra, để nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn. Bánh có thể dùng kèm sữa chua hoặc trái cây tươi để thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!