2024-11-26 19:50:04
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8yNi9jYWNoLWxhbS1jYS1yby1yYW5nLW11b2ktZGFuLWRhLXZ1bmctbWF5LWN1bmctbGFtLW5nb24tby0xOTM5NDMuanBn.webp

Cách làm cá rô rang muối dân dã, vụng mấy cũng làm ngon ơ

Cá rô là loại cá vô cùng quen thuộc, được nhiều người yêu thích nhờ thịt cá dai chắc, béo và rất thơm. Để giữ trọn vị tươi ngon này, bạn hãy vào bếp làm món cá rô rang muối, món chiên ngon đơn giản mà không kém phần hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Cá rô rang muối (cho 4 người)

 Cá rô 2.5 kg 

Muối hạt 5 kg 

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Chuẩn bị cá rô đồng tươi ngon

Chuẩn bị cá rô đồng tươi ngon

Cách chọn mua cá rô tươi ngon

  • Khi mua cá rô tốt nhất bạn nên mua cá còn sống, bơi khỏe, mắt trong suốt, vảy óng ánh và không có màu lạ.
  • Nếu không mua được cá sống bạn nên chọn những con cá có dấu hiệu sau đây là cá tươi: Mắt trong veo, hơi phồng lên và có sự đàn hồi; Lật mang cá thấy có màu đỏ tươi, gắn chặt vào hoa khế; Vẩy cá bóng láng, gắn chặt vào mình cá; Miệng cá ngậm chặt; Nhấn vào cá cảm giác còn độ cứng và có sự đàn hồi.
  • Không mua nếu thấy mắt cá đục lõm, ngửi có mùi hôi ươn, nhấn vào cá thấy mềm nhũn, chảy nước, lật mang cá thấy lỏng lẻo và chuyển màu xám tái, đây là các dấu hiệu cho thấy cá đã bị ươn.

Cách chế biến Cá rô rang muối

Sơ chế cá rô

Cá rô rửa sạch. Để khử bớt nhớt và mùi tanh của cá, dùng 1 ít muối hạt và nước cốt chanh chà xát khắp mình cá sau đó xả lại dưới vòi nước lạnh.

Cách sơ chế cá rô sạch nhớt, không tanh

  • Ngâm cá trong nước có pha nước cốt chanh hoặc giấm sẽ giúp khử mùi tanh, giảm độ nhớt của cá rô.
  • Ngoài ra, ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 10 phút cũng giúp cá sạch hơn.
  • Một cách khác là rửa cá với hỗn hợp rượu và gừng đập dập để khử mùi tanh hiệu quả.
Cách làm cá rô rang muối dân dã, vụng mấy cũng làm ngon ơ

Cách làm cá rô rang muối dân dã, vụng mấy cũng làm ngon ơ

Rang cá rô

Lượng muối hạt còn lại cho vào một chiếc chảo, rang trên lửa lớn khoảng 20 phút để muối nóng lên.

Tiếp đến, dùng nồi cỡ lớn đặt lên bếp, bật lửa lớn, cho 1/2 lượng muối vừa rang vào, dàn đều rồi xếp cá lên trên, đổ lượng muối còn lại vào nồi phủ kín cá, đậy nắp đun lửa nhỏ khoảng 30 phút là được.

Thành phẩm

Cá rô rang muối sau khi hoàn thành có lớp da giòn tan. Khi dùng thì bạn cẩn thận gỡ lớp da có phủ muối bên ngoài của cá. Phần thịt cá sẽ cực kì thơm ngon, ngọt chắc chứ không bị mặn.

Món này ăn cùng cơm trắng là thích hợp nhất. Trổ tài vào bếp thử ngay bạn nhé!

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

Lân Sư Rồng Việt Nam: Mang di sản văn hóa và nghệ thuật biểu diễn độc đáo giới thiệu đến bạn bè quốc tế

Lân Sư Rồng là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa Việt Nam, vừa mang đậm yếu tố...

ROSÉ (BLACKPINK) VÀ BRUNO MARS NHẬN GIẢI THƯỞNG TẠI LỄ TRAO GIẢI MAMA 2024

Tối 22/11, Rosé và Bruno Mars cùng tham dự lễ trao giải MAMA 2024 và thắng giải Global Sensation tại MAMA...

Big Bang bùng nổ tại MAMA 2024: Sự tái xuất mãn nhãn sau 9 năm

Chiều ngày 23/11, Lễ trao giải MAMA 2024 (Mnet Asian Music Awards) tại Osaka, Nhật Bản đã khép lại đầy ấn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...