2024-11-19 08:00:02
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xOC9jYWNoLXJhLWRvbmctdGhpdC1raG9uZy1jYW4tbnVvYy1jaGktNS1waHV0LWxhLXRoaXQtbWVtLXR1b2ktbmh1LW1vaS0xNTE1MzQuanBn.webp

Cách rã đông thịt không cần nước, chỉ 5 phút là thịt mềm tươi như mới

Khi cần chế biến thịt gấp, nhiều người loay hoay không biết làm sao để rã đông thịt cho nhanh.

Bạn thường rã đông thịt bằng cách ngâm trong nước? Đừng làm vậy nữa! Một người bán thịt lâu năm đã chia sẻ mẹo rã đông cực kỳ nhanh chóng, chỉ trong 5 phút mà thịt vẫn tươi ngon như vừa mới mua.

Bí quyết này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giữ nguyên hương vị của thịt. Cùng khám phá ngay để có những bữa ăn ngon miệng hơn. Vậy có cách nào để rã đông thịt nhanh mà không làm giảm chất lượng không? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo hữu ích.

Một người bán thịt lâu năm đã chia sẻ mẹo rã đông cực kỳ nhanh chóng, chỉ trong 5 phút mà thịt vẫn tươi ngon như vừa mới mua.

Một người bán thịt lâu năm đã chia sẻ mẹo rã đông cực kỳ nhanh chóng, chỉ trong 5 phút mà thịt vẫn tươi ngon như vừa mới mua.

Mẹo 1: Để rã đông thịt nhanh hơn, bạn hãy cho một ít muối vào.

Mẹo 2: Dùng nước ấm để rã đông thịt nhanh chóng

Sau khi rắc muối lên thịt đông lạnh, nếu thịt chưa rã đông hoàn toàn, bạn có thể đổ nước ấm vào hộp đựng thịt. (Nước lạnh không hiệu quả, còn nước nóng sẽ làm thay đổi chất lượng thịt và có thể sinh ra các chất có hại). Vì vậy, hãy sử dụng nước ấm với nhiệt độ vừa phải để giữ được kết cấu thịt tốt nhất. Chỉ cần ngâm trong khoảng 5 phút là đủ.

Mẹo 3 để rã đông thịt nhanh chóng: Giấm trắng

Khi sử dụng nước ấm để rã đông, một số người lo ngại rằng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt. Thịt không phải là thứ rẻ, nên nếu quá trình rã đông không đúng cách làm mất đi độ ngon, thiệt hại sẽ lớn hơn lợi ích. Giấm trắng có khả năng giữ được độ tươi của thịt. Vì vậy, khi ngâm thịt trong nước ấm, bạn có thể thêm một ít giấm trắng vào để giúp bảo toàn hương vị, làm cho thịt sau khi rã đông giống như mới mua.

Khi sử dụng nước ấm để rã đông, một số người lo ngại rằng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt.

Khi sử dụng nước ấm để rã đông, một số người lo ngại rằng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt.

Lưu ý: Thịt sống chứa nhiều vi khuẩn, vi sinh vật và ký sinh trùng, vì vậy bạn cần sử dụng hộp rã đông chuyên dụng. Nếu không có, hãy nhớ tiệt trùng hộp đựng bằng nhiệt độ cao hoặc cồn sau khi rã đông để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe gia đình.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

De La Fuente khen ngợi Pedri, kinh ngạc với Marc Casado

Trong buổi họp báo sau trận đấu tại sân Heliodoro Rodriguez Lopez, HLV Luis de la Fuente dành nhiều lời khen ngợi cho các...

Động thái gây sốc của Chelsea được chuyên gia ủng hộ

Động thái gây sốc của ChelseaNguồn tin từ The Sun khẳng định, Chelsea hiện đang lên kế hoạch gây bất ngờ trong kỳ chuyển...

NÓNG: Rodrygo hồi phục thần tốc, Real đón liền 3 cú hích trước đại chiến Liverpool

Ngôi sao người Brazil được chẩn đoán phải nghỉ từ 5-6 tuần vì chấn thương cơ ở đùi trái trong trận gặp Osasuna ngày...

Isco tái xuất sân cỏ sau 6 tháng chấn thương nặng

Đây là lần đầu tiên người hâm mộ thấy Isco tập luyện trên sân cỏ kể từ khi dính chấn thương xương mác hồi...

Liverpool vừa nhận cú hích lớn từ M.U và Amorim

Thách thức của AmorimTheo tiết lộ mới nhất từ The Telegraph, HLV Ruben Amorim sẽ phải đối mặt với những thử thách không hề...