2024-11-18 12:49:10
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xOC81LWxvYWktcmF1LWdpYXUtdml0YW1pbi1uaGF0LXRvdC1uZ2FuZy1uaGFuLXNhbS10by15ZW4tZGktY2hvLW5oaW4tdGhheS1kdW5nLWJvLXF1YS0xMjQ4NTMuanBn.webp

5 loại rau giàu vitamin nhất: Tốt ngang nhân sâm tổ yến, đi chợ nhìn thấy đừng bỏ qua

Những loại rau dưới đây giàu vitamin tốt cho sức khỏe của bạn, đừng dại bỏ qua.

Rau mầm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rau mầm có hai loại rau mầm xanh và trắng được dùng khá phổ biến trong các món salad hoặc xào tái với chút dầu hào. Rau mầm là một trong những loại rau nhiều vitamin nhất.

Ngoài ra, trong rau mầm chứa hàm lượng cao các loại vitamin, amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể.Trong mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A gấp 4 lần và hàm lượng canxi gắp 10 lần trong khoai tây. Ngoài ra, loại mầm này còn có nguồn cung cấp dồi dào cartotene, chlorophyll, đạm dễ tiêu. Theo như các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, rau mầm có chứa các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các nguy cơ về ung thư.

Rau mầm tốt cho sức khỏe

Rau mầm tốt cho sức khỏe

Rau bina

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu mỗi ngày con người chúng ta ăn rau xanh mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ bị bệnh tim so với những người không ăn rau xanh.

Trong đó, rau bina được xem là loại đứng đầu có thể giúp duy trì trái tim ở trạng thái tốt nhất nhờ vào các chất lutein, folate, kali và chất xơ chứa trong loại rau này.Rau nhiều vitamin nhấtRaubina là một trong những rau xanh nhiều vitamin nhất

Bông cải xanh

Trong thành phần của bông cải xanh chứa dồi dào betacaroten và chứa những thành phần chống oxy hóa cực mạnh như sulphoraphane, indole, glutathion, quercétine, B-cartone, nhiều gấp đôi các loại vitamin A, B9, C so với cam, rau bina và chanh… bông cải xanh giúp củng cố hệ miễn nhiễm, ngăn ngừa các bệnh về tim, cải thiện thị lực, ngăn ngừa cảm cúm, viêm phế quản, bệnh Parkinson, lão hóa…

Bông cải xanh tốt cho sức khỏe

Bông cải xanh tốt cho sức khỏe

Bông cải xanh cũng chứa nhiều chất xơ giúp lọc gan và chuyển hóa trong ruột nhờ đó giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt là ung thư tá tràng. Ngoài ra, các khoáng chất như canxi (28g/100g), magnesium, potassium, phosphor, sắt và acid folic cũng có tác dụng với những ai bị bệnh thiếu máu.

Cải xanh

Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, D, caroten, anbumin, a-xit nicotic… và một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Cải xanh có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm: thịt bò, thịt lơn, cua, tôm, mực… để chế biến thành nhiều món ăn: nấu canh, lẩu, xào, các món cuốn như bánh xèo cuốn, cuốn diếp…

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Chelsea “trúng số độc đắc” với 2 bản hợp đồng sáng giá

Chelsea tiếp tục thể hiện tham vọng lớn dưới thời các ông chủ mới Todd Boehly và Behdad Eghbali, với chiến lược đầu tư...

Amorim tạo bất ngờ ở buổi tập đầu tiên cùng MU: Hồi sinh cái tên lãng quên?

Ruben Amorim, tân HLV của Manchester United, đã bắt đầu hành trình mới tại Old Trafford với buổi tập đầu tiên vào hôm nay....

Amorim sẽ không đi vào ‘vết xe đổ’ chuyển nhượng của Ten Hag

Đầu tháng 10, Man United đối mặt với áp lực nặng nề sau thất bại 0-3 trước Tottenham Hotspur và màn suýt mất điểm...

INEOS và phán quyết tăng độ khó cho Ruben Amorim

Ruben Amorim, HLV mới của Manchester United, đang đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn: cải thiện hiệu suất đội bóng trong bối...

Lệnh cấm 7 trận của Bentancur dài thứ mấy trong lịch sử Premier League?

Rodrigo Bentancur, tiền vệ thuộc biên chế Tottenham Hotspur, vừa bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) ra án phạt cấm thi đấu 7...