2024-11-17 10:30:02
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xNi9jYWNoLWx1b2MtcmF1LWN1LXhhbmgtbXVvdC1uaGluLWxhLW1lLXRpdC1tdW9uLXRodW9uZy10aHVjLW5nYXktMjAxMDM5LmpwZw.webp

Cách luộc rau củ xanh mướt, nhìn là mê tít muốn thưởng thức ngay

Với công thức luộc rau dưới đây bạn sẽ thấy món ăn của mình xanh mướt thơm ngon.

Cho rau luộc vào nước đá

Một trong những nguyên tắc giúp bạn có thể luộc rau xanh mướt thơm ngon là hãy luộc rau củ xong thì hãy cho vào nước đá lạnh. Với cách làm này sẽ giúp món rau của luộc của bạn thơm ngon xanh mướt, nhìn là muốn ăn ngay. Đồng thời, cách làm này giúp bạn giữ được vitamin trong rau củ không bị mất đi.

Cho dầu ăn vào nước luộc

Cho dầu ăn vào nồi nước để luộc rau thì không mất nhiều thời gian làm lạnh sau khi luộc. Nhờ lớp dầu phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau khi luộc xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp cho rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Bên cạnh đó, dầu ăn còn giúp rau củ nóng lâu sẽ vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Cách luộc rau củ xanh mướt giòn sần sật

Cách luộc rau củ xanh mướt giòn sần sật

Tuy nhiên nước luộc rau bằng cách này sẽ có ít váng mỡ, tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà có thể sử dụng hay không và bạn có thể lựa chọn cách luộc rau cho phù hợp nhé.

Thêm giấm hoặc chanh vào nước luộc rau

Với 1 -1.5 lít nước luộc rau, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc giấm (gạo, táo,…). Đợi nước sôi nhẹ, bạn cho chanh hoặc giấm vào và đợi nước sôi bùng rồi luộc rau như bình thường.

Nước cốt chanh hoặc giấm sẽ giúp rau có màu đậm hơn. Nhất là đối với các loại củ quả có màu cam đỏ như rốt, củ đền. Hương chanh cũng giúp rau có hương vị tươi hơn. Như vậy, thì món rau củ của bạn sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách luộc rau củ xanh mướt

Cách luộc rau củ xanh mướt

Thêm muối trắng vào nước luộc rau

Cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước luộc rau khoảng 1 – 1.5 lít nước. Sau đó đợi nước sôi già thì cho rau vào luộc. Khi rau chín lập tức với ngay ra ngoài, tránh để rau mềm hơn.

Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước luộc giúp thúc đẩy quá trình chín nhanh của rau, giúp rau xanh mướt. Bên cạnh đó, muối còn làm rau đậm vị hơn.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Andrew Robertson dần tìm lại phiên bản tốt nhất

Màn trình diễn ấn tượng trước CroatiaAndrew Robertson góp công lớn giúp ĐT Scotland đánh bại Croatia với tỉ số 1-0 ở UEFA Nations...

Tỏa sáng rực rỡ, Kelleher gửi lời tuyên chiến đến Alisson

Caoimhin Kelleher, lựa chọn số hai của Liverpool cho vị trí thủ môn, vừa tiếp tục khẳng định phong độ ấn tượng khi giúp...

Truyền thông Senegal xâu xé Nicolas Jackson

Nicolas Jackson, tiền đạo của Chelsea, đang thi đấu thăng hoa tại Premier League mùa giải năm nay với 6 bàn thắng và 3...

Đời cầu thủ vô thường như Pau Victor

Từ hy vọng đến thất vọngPau Victor gây ấn tượng mạnh mẽ trong loạt trận giao hữu trước mùa giải với những màn trình...

Alphonso Davies sẽ tống tiễn ai khỏi Real Madrid?

Với thông tin Alphonso Davies gần như chắc chắn sẽ chuyển đến Bernabeu, Real Madrid không chỉ sở hữu một trong những hậu vệ...