2024-11-14 16:38:43
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xNC9jYWNoLWxhbS1jaGEtbGEtbG90LW5nb24tbmhhbi10aG9tLW1lbS12YS1sb3AtbGEteGFuaC1kZXAtbWF0LTE2MzgyOC5qcGc.webp

Cách làm chả lá lốt ngon, nhân thơm mềm và lớp lá xanh đẹp mắt

Chả lá lốt là món ăn truyền thống hấp dẫn với vị thơm bùi của thịt quyện với hương đặc trưng của lá lốt.

Chả lá lốt là món ăn truyền thống hấp dẫn với vị thơm bùi của thịt quyện với hương đặc trưng của lá lốt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả gia đình. Để làm chả lá lốt đạt chuẩn với phần nhân thơm mềm và lớp lá xanh đẹp mắt, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chả lá lốt

Chả lá lốt

300g thịt heo xay (nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt có mỡ để chả không bị khô)

1 bó lá lốt tươi (khoảng 20-30 lá, chọn lá to, xanh và lành lặn)

1 củ hành tím băm nhỏ

2 tép tỏi băm nhuyễn

1 thìa cà phê tiêu xay

1 thìa canh nước mắm

1/2 thìa cà phê bột nêm

1 thìa cà phê đường

Dầu ăn để chiên

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Chọn khoảng 15-20 lá to đẹp để gói chả, phần còn lại thái nhỏ để trộn cùng nhân.

Thịt heo xay trộn đều với hành tím, tỏi băm, tiêu, nước mắm, bột nêm và đường. Sau đó cho lá lốt thái nhỏ vào trộn đều để tăng hương vị.

2. Cuốn chả

Lấy một lá lốt to, đặt mặt xanh xuống dưới để khi cuốn xong phần lá xanh sẽ nằm bên ngoài, giữ màu đẹp mắt sau khi chiên.

Cho một lượng thịt vừa phải vào giữa lá, gấp hai bên lại và cuộn tròn từ phần cuống lá đến đầu lá. Dùng cuống lá hoặc tăm nhọn ghim lại để chả không bị bung khi chiên.

3. Chiên chả lá lốt

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu đã sôi nhẹ, thả từng cuốn chả vào chiên ở lửa vừa. Lưu ý không để lửa quá to vì dễ làm cháy lá lốt mà phần nhân bên trong chưa chín.

Chiên mỗi mặt khoảng 2-3 phút cho đến khi lá lốt chuyển màu xanh đậm và giòn. Khi chả có màu nâu đẹp, gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để loại bớt lượng dầu thừa.

Xếp chả lá lốt ra đĩa, trang trí thêm với vài lá lốt tươi. Món chả này ngon nhất khi ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm tỏi ớt, thêm rau sống và bún để tăng hương vị.

Với các bước đơn giản trên, bạn sẽ có món chả lá lốt ngon miệng với lớp lá xanh bắt mắt và phần nhân thơm ngon. Món ăn này không chỉ thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn có thể là món nhậu hấp dẫn cho những buổi tụ họp.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Man City tìm người thay thế Kyle Walker

Manchester City đang quan tâm đến việc chiêu mộ hậu vệ đa năng Omar El Hilali từ Espanyol, nhằm tìm kiếm một phương án...

Cựu HLV Chelsea chỉ ra điều Lavia vượt trội Fernandez

Lavia gia nhập Chelsea từ Southampton ở phiên chợ hè năm ngoái với giá 58 triệu bảng. Tuy nhiên, mùa giải 2023/24 trôi qua...

Thách thức Chelsea, Christopher Nkunku đang “đùa với lửa”

Christopher Nkunku, bản hợp đồng trị giá 52 triệu bảng được ký kết từ RB Leipzig vào năm 2023, hiện đang trải qua quãng...

HLV Kim Sang-sik đã thấy đẳng cấp của Công Phượng

Phong độ ấn tượng của Công Phượng tại giải hạng Nhất 2024 - 2025 trong màu áo CLB Trường Tươi Bình Phước chắc chắn...

Man United đưa Zirkzee vào thỏa thuận hoán đổi với Gyokeres

Manchester United đang xem xét khả năng chiêu mộ tiền đạo Viktor Gyokeres từ Sporting Lisbon trong kỳ chuyển nhượng 2025. Ruben Amorim, huấn...