2024-11-14 13:00:04
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xMy90aGl0LWJvLW11b24teGFvLWtob25nLWRhaS11b3AtdGhlbS1naWEtdmktbmF5LXRoaXQtbWVtLW5nb24tbGFpLXRob20tbnVjLTE3MjMwNS5qcGc.webp

Thịt bò muốn xào không dai, ướp thêm gia vị này, thịt mềm ngon lại thơm nức

Thịt bò là món ngon, bổ dưỡng tuy nhiên nếu xào không khéo, món này sẽ bị dai.

Chuẩn bị nguyên liệu xào thịt bò:

– 250g thịt thăn bò

– 1 muỗng canh đường

– Gừng băm nhuyễn (lượng tùy ý)

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh tinh bột khoai tây

– 1 muỗng canh dầu ăn

Muốn xào thịt bò không khô, hãy ướp thêm dầu ăn.

Muốn xào thịt bò không khô, hãy ướp thêm dầu ăn.

Cách thực hiện:

Sơ chế thịt bò: Thịt bò rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng mỏng vừa ăn, chú ý thái ngang thớ để thịt không bị dai khi xào.

Ướp thịt bò: Cho thịt vào tô, thêm đường, gừng băm, và nước tương. Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 20 phút. Sau khi ướp, thêm tinh bột khoai tây và dầu ăn rồi trộn đều lần nữa. Đường giúp thịt bò mềm khi xào, còn dầu ăn tạo màng bảo vệ giữ cho thịt không bị khô. Tránh ướp muối ngay từ đầu để không làm thịt bò bị mất nước, dễ dẫn đến dai.

 Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi.

Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi.

Xào thịt bò: Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi. Sau đó, cho thịt bò vào xào ở lửa nhỏ trong khoảng 30 giây đến 1 phút rồi mới tăng lửa lớn. Việc xào ban đầu với lửa nhỏ giúp thịt bò không bị dính chảo và giữ được độ mềm.

Hoàn thiện món ăn: Khi thịt bò đã chuyển màu, nếu muốn món ăn có màu sắc đẹp hơn, bạn có thể thêm một chút xì dầu. Thêm rau tùy theo sở thích, đảo đều để rau và thịt thấm gia vị. Khi xào rau, đẩy thịt bò sang một bên rồi cho rau vào đảo, sau đó mới trộn chung. Có thể nêm thêm muối hoặc gia vị khác tùy khẩu vị.

Tắt bếp, bày thịt bò xào ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Tắt bếp, bày thịt bò xào ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Tắt bếp, bày thịt bò xào ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Lưu ý, nếu sử dụng loại rau cần nhiều thời gian để chín, bạn nên xào rau trước cho gần chín rồi để riêng ra đĩa. Sau đó mới xào thịt bò, và khi thịt bò gần chín thì cho rau vào xào cùng.

Do thịt bò đã được ướp gia vị theo cách trên, khi xào sẽ không bị dai, khô hay mất nước. Việc ướp thêm một chút đường cũng giúp thịt bò mềm và giữ được độ mọng nước rất tốt.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Bồ Đào Nha vs Ba Lan (02h45, 16/11): 4 bàn; Thêm ác mộng tại Dragao

Thời gian & địa điểmThời gian: 02h45, ngày 16 tháng 11, Thứ Bảy Địa điểm: Sân Dragao, Porto, Bồ Đào Nha Phong độ Trận hòa 0-0 với...

CHOÁNG! Đấm nhau đổ máu tại giải hạng Nhất quốc gia

Sau trận, CLB PVF-CAND đăng tải hình ảnh Xuân Nam với khuôn mặt dính máu, kèm thông báo rằng anh bị cầu thủ đối...

“Anh trai vượt ngàn chông gai” lập kỷ lục cháy vé chưa từng có

Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" vừa lập kỷ lục cháy vé, gây nghẽn hệ thống bán hàng. Trong khi...

Roy Keane phản bác tuyên bố của Gary Neville về Liverpool và Man City

Sau 11 vòng đấu tại Premier League, Liverpool dẫn đầu trên BXH. Họ tạo ra cách biệt 5 điểm so với Man City và...

Paraguay 2-1 Argentina: Siêu phẩm xuất hiện, Messi tiếc nuối

Argentina đối đầu Paraguay trong trận cầu đáng chú ý với kỳ vọng sẽ duy trì phong độ ấn tượng. Tuy nhiên, những diễn...