2024-11-12 15:05:03
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8xMi9jYWNoLWtodS1kb2Mta2hpLW5hdS1jYW5oLW1hbmctbmFtLWxheS1kZS1kdW5nLWtoaS1jYW4tdGhpZXQtMTMwNzE1LmpwZw.webp

Cách khử độc khi nấu canh măng: Nắm lấy để dùng khi cần thiết

Với công thức khử độc cho món măng tươi dưới đây giúp bạn có một món ăn thơm ngon, hoàn hảo.

Đun măng với ớt và nước vo gạo

Khi nấu các món canh măng bạn có thể áp dụng mẹo vặt khử độc măng tươi bằng nước vo gạo rất đơn giản. Bạn không cần phải lột hết vỏ bên ngoài của chúng đi, mà hãy để cả vỏ và xếp gọn chúng vào trong nồi. Cho nước vo gạo ngập măng và bổ sung thêm vài quả ớt đã bỏ hạt.

Sau đó bắc lên bếp đun cho đến khi bạn thấy măng mềm thì tắt lửa. Chắt hết bỏ nước đó đi rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Như vậy măng tươi vừa không bị đắng, vừa có thể loại bỏ hết độc tố.

Măng tuy ngon nhưng mang nhiều độc tố. Vì vậy cần sử dụng mẹo để loại bỏ độc tố của măng thật tốt trước khi chế biến thành các món ăn khác nhau. Như vậy, bạn sẽ có những món ăn thơm ngon hấp dẫn lại không hại sức khỏe,

Cách khử độc cho măng trước khi nấu nướng bảo vệ sức khỏe tốt

Cách khử độc cho măng trước khi nấu nướng bảo vệ sức khỏe tốt

Luộc với rau ngót để khử sạch độc tố trong măng tươi

Một trong những cách  thông dụng được chị em nội trợ khử độc măng tốt là hãy cắt nhỏ măng rồi cho vào nồi luộc chung với một nắm rau ngót. Khi nồi măng sôi, chắt hết nước nóng đi, vớt bỏ lá rau ngót ra ngoài. Sau đó, rửa sạch măng với nước là có thể mang đi chế biến thành món ngon.

Đây là cách được nhiều chị em áp dụng. Cũng giống như làm sạch bằng nước, khi mua măng về bạn cần bóc hết lớp vỏ bên ngoài rồi cho chúng vào nồi luộc. Bạn cần luộc ít nhất là 3 lần. Sau đó phải ngâm tiếp vào nước vo gạo trong vòng 2 ngày. Mỗi ngày thay 2 lần nước vo gạo để tránh măng bị chua và kém ngon.

Cách khử độc cho măng hiệu quả

Cách khử độc cho măng hiệu quả

Bí quyết khử độc măng tươi bằng nước vôi trong

Một trong những mẹo giúp bạn khử độc cho măng tươi khiến cho món ăn của bạn thơm ngon hấ dẫn là bạn chỉ cần ngâm măng tươi đã được cắt nhỏ vào trong nước vôi khoảng 3 tiếng. Sau đó, đem chúng đi luộc lại nhiều lần. Luộc cho tới khi nước có màu trong thì mới vớt ra và chế biến. Lưu ý khi luộc cần mở vung.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Rafael Leao gửi thông điệp cho Fonseca: “Tôi không thích ngồi dự bị”

Rafael Leao, sau một giai đoạn khó khăn, đã lấy lại phong độ tại AC Milan. Vừa qua, Leao đã có những chia sẻ...

Haaland xin lỗi

Ngày 13/11/2024, Erling Haaland, đội trưởng tạm thời của Na Uy trong trận đấu gặp Áo tại Nations League, đã tổ chức họp báo...

CHÍNH THỨC: Hậu vệ Juventus dính chấn thương ACL

Chấn thương được xác nhận sau khi Cabal trải qua các xét nghiệm tại JMedical. "Hôm nay, cầu thủ Juan Cabal đã được kiểm...

Nguy cơ thẻ phạt đe dọa đội hình Chelsea trước lịch thi đấu quan trọng

Chelsea đang đối mặt với nguy cơ mất hai ngôi sao quan trọng vào thời điểm mà họ cần giữ vững phong độ để...

‘Tôi đã sai’ – Carragher thừa nhận sai lầm về Chelsea

Với 25% mùa giải Ngoại hạng Anh đã trôi qua và kỳ nghỉ quốc tế đang diễn ra, đây là thời điểm thích hợp...