2024-11-08 10:20:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8wOC9jYWNoLWx1b2MtbG9uZy1uZ29uLXRyYW5nLXRpbmgtZ2lvbi1zYW4tc2F0LTA5MjQzMy5qcGc.webp
Array

Cách luộc lòng ngon, trắng tinh giòn sần sật

Với công thức luộc lòng ngon giòn sần sật dưới đây, sẽ giúp bạn có một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Cách chọn và sơ chế lòng ngon

Trước tiên để bạn có một món lòng non ngon bạn cũng cần phải lựa chọn được những loại lòng ngon. Lòng trắng, dày sẽ ngon hơn lòng non và dẹt. Ngoài ra, khi chọn được lòng heo mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử heo vừa sạch và trắng.

Khi chế biến nhiều người thường mắc lỗi chế biến lòng non là tuốt quá kỹ, khiến lòng luộc lên bị dai và mất hết vị ngọt. Thực ra với lòng non, bạn chỉ cần tuốt nhẹ thôi, còn đoạn lòng rất non thì thậm chí bạn không cần bóp nặn gì cả, chỉ rửa rồi luộc, khi chín tới nó sẽ căng và rất giòn, ngọt.

Cách luộc lòng ngon giòn sần sật

Cách luộc lòng ngon giòn sần sật

Cách luộc lòng heo ngon giòn sần sật

Bạn hãy đun sôi nước, nêm chút gia vị trước khi thả lòng vào. Với lòng non, chỉ cần sôi lại vài phút là có thể tắt bếp. Vớt ra, cho ngay vào thau nước sôi để nguội có pha phèn chua và mấy cục đá lạnh, khi nào ăn thì vớt ra. Phèn chua cùng với việc làm lạnh đột ngột này giúp lòng trở nên trắng và giòn. Nếu không ăn ngay mà bạn vẫn để lòng lên đĩa, món ăn sẽ bị khô, sẫm màu và dai.

Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn vớt lòng ra ngâm vào một thau nước sôi để ngội đã vắt thêm vài giọt chanh.

– Khi luộc, bạn không nên thả lòng heo vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

Cách luộc lòng ngon

Cách luộc lòng ngon

– Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

– Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10-12 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, cắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

Một số người tăng độ giòn cho lòng bằng cách cho vào cái chảo không, khi thấy sôi lên thì đảo lại, cho lòng hơi săn lại thì đưa xuống xả bằng nước lạnh, rồi cho vào nước sôi để luộc, sau đó ngâm như trên.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Lỗ tròn nhỏ ở cuối chiếc bấm móng tay có 1 công dụng đặc biệt, 90% để phí không dùng

Ngoài công dụng chính là cắt tỉa móng tay, bấm móng tay còn có nhiều ứng dụng thú vị và hữu ích trong cuộc...

Trước 11/11, 3 tuổi gặp thời đổi vận, phất lên vù vù, tài khoản tăng số liên tục

Tử vi 12 con giáp dự báo rằng vận trình của những tuổi này trước 11/11 có nhiều thay đổi, công việc diễn ra...

Khi sạc điện thoại chớ nên sạc đầy 100%. Biết lý do bạn sẽ hối hận vì đã nhiều lần làm thế

Rất nhiều người thường xuyên để điện thoại sạc pin 100% thậm chí vẫn còn tiếp tục cắm sạc để đó mà không biết...

Đúng Thứ Bảy, Chủ Nhật có Lộc Lớn: 3 tuổi không bon chen tiền bạc cũng về tay, nhất là con giáp số 1

Tử vi trong 2 ngày cuối tuần Thứ Bảy, Chủ Nhật mang tới may mắn cho những con giáp này, cuộc sống thuận lợi...

Lý do Jason Quang Vinh và Xuân Son lỡ hẹn AFF Cup 2024?

Theo nguồn tin từ Báo Giáo dục và Thời đại, hậu vệ Jason Quang Vinh Pendant không kịp hoàn tất thủ tục nhập tịch...