2024-11-05 23:49:36
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8wNS84LXRodS1uYXktbmVuLXZ1dC1uZ2F5LXJhLWtob2ktY2FuLWJlcC1uZXUta2hvbmctbXVvbi1zdWMta2hvZS1jdWEtY2EtZ2lhLWRpbmgtYmktZGUtZG9hLTIzNDkxNi5qcGc.webp
Array

8 thứ này nên vứt ngay ra khỏi căn bếp, nếu không muốn sức khỏe của cả gia đình bị đe dọa

Để luôn đảm bảo vệ sinh, bạn cần đặc biệt chú ý tới những món đồ trong nhà bếp cần vứt ngay để bảo vệ sức khỏe, tránh việc vi khuẩn lây lan nhanh chóng gây bệnh cho cơ thể, đặc biệt là trong dịp hè sắp tới.

8 thứ này nên vứt ngay ra khỏi căn bếp, nếu không muốn sức khỏe của cả gia đình bị đe dọa:

1. Miếng bọt biển rửa bát

Kể cả khi bạn đã vệ sinh bằng cách đun sôi, miếng bọt biển rửa bát vẫn rất bẩn và chứa vô số mầm bệnh bên trong.

Tốt nhất, bạn nên thường xuyên thay miếng bọt biển hoặc đổi sang dùng một miếng vải nhỏ để rửa bát.

Nên thường xuyên thay miếng bọt biển hoặc đổi sang dùng một miếng vải nhỏ để rửa bát. (Ảnh minh họa)

Nên thường xuyên thay miếng bọt biển hoặc đổi sang dùng một miếng vải nhỏ để rửa bát. (Ảnh minh họa)

2. Thực phẩm dư thừa

Đối với những thực phẩm thừa trong tủ lạnh, bạn không nên sử dụng chúng trong thời gian quá 3-4 ngày. Đặc biệt, không được tiếc rẻ đồ ăn đã mốc.

3. Thực phẩm đông đá quá lâu

Khi cất thực phẩm vào ngăn đá, bạn không cần phải lo lắng về vi khuẩn, nhưng thời gian đông đá quá dài sẽ làm phá hỏng hương vị của đồ ăn.

4. Gia vị cũ

Thông thường, gia vị sẽ mất đi mùi vị sau thời gian một năm. Dù không gây nguy hiểm nhưng bạn cũng không nên giữ lại chúng.

5. Lòng đỏ và lòng trắng trứng

Nhiều người có thói quen giữ lại lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng để chế biến trong các món ăn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ nên bảo quản lòng đỏ và lòng trắng trứng tối đa 24 tiếng trong ngăn đá.

6. Thớt bị xước

Dù làm bằng nhựa hay gỗ, thớt bị xước là chứng tỏ cần phải được thay thế. Các đường rãnh rất khó làm sạch, chính là nơi trú ẩn ưa thích của vi khuẩn.

Thớt bị xước khiến các đường rãnh rất khó làm sạch, chính là nơi trú ẩn ưa thích của vi khuẩn.

Thớt bị xước khiến các đường rãnh rất khó làm sạch, chính là nơi trú ẩn ưa thích của vi khuẩn.

7. Chảo chống dính bị xước

Chảo chống dính bị xước, cho thấy chúng không hề còn tác dụng chống dính nữa.

Hơn nữa, khói từ lớp teflon khi bị làm nóng ở nhiệt độ quá cao có thể sẽ dẫn đến các triệu chứng như cúm.

8. Thịt bốc mùi

Mùi khó chịu đồng nghĩa với việc thực phẩm không còn tươi ngon nữa. Nếu thấy thịt có mùi, bạn cần bỏ đi ngay cho dù chưa hết hạn sử dụng.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Lập hat-trick hạ gục Man City, Viktor Gyokeres khẳng định đẳng cấp

Trận đấu giữa Sporting CP và Manchester City không chỉ là lời chia tay hoành tráng của HLV Ruben Amorim trước khi ông chuyển...

Kể từ 2025, 3 quy định mới về lái xe chính thức có hiệu lực: Cần nắm rõ để không bị phạt nặng

Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ thời điểm ngày 1/1/2025. Theo...

Được cổ động viên hát vang, Arne Slot cám ơn Klopp

Ở cuộc chạm trán giữa Liverpool và Bayer Leverkusen thuộc khuôn khổ lượt trận thứ tư vòng phân hạng Champions League, thầy trò Arne...

Từ 1/1/2025: Người dân tham gia giao thông uống 1 ly rượu, 1 cốc bia sẽ không bị CSGT xử phạt đúng không?

Một ly rượu, 1 cốc bia không đủ khiến cho con người mất đi tỉnh táo, vậy họ có bị CSGT xử phạt? Hãy...

Tổ Tiên nói chẳng sai: “6 người này vào nhà, của cải nhiều bao nhiêu cũng trôi hết”

Người xưa cho rằng 6 người này sẽ mang đến tai họa, vận hạn xấu cho cả gia đình.Người phạm tội Trong cuộc sống hàng...