2024-11-02 10:00:30
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/11/01/canh-ca-nau-mang-chua-thanh-thanh-ngot-ngot-an-mot-lan-la-nho-mai-190600.jpg
Array

Canh cá nấu măng chua thanh thanh ngọt ngọt, ăn một lần là nhớ mãi

Với công thức nấu canh cá nấu măng chua dưới đây giúp bạn có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món canh chua nấu măng

– 500 gr đầu cá

– 500 gr măng chua

– 2 quả cà chua

– 1 nắm hành hoa1 bó mùi tàu

Gia vị: Mắm, muối, mì chính , ớt

Cách nấu canh chua nấu măng ngon

Theo kinh nghiệm của người nội trợ có kinh nghiệm, nấu canh chua cá nên dùng phần đầu cá là ngon nhất. Đầu cá làm sạch, cạo bỏ máu trong mang, chà xát muối hạt, chanh hoặc hỗn hợp rượu, gừng đập dập khử tanh rồi rửa sạch, để ráo nước, ướp cá với chút muối hạt cho đậm vị. Tùy theo khẩu vị mà có thể rán sơ đầu cá hoặc không.

Canh cá nấu măng chua

Canh cá nấu măng chua

Măng chua ngon, nếu muốn ăn măng trắng giòn không cần dùng nước muối khi muối theo cách đồng bào Thái trắng hay làm. Còn nếu muốn ăn măng mềm thì dùng nước muối để muối chua theo cách đồng bào Thái đen. Khi nấu canh, lấy lượng vừa đủ cùng chút nước muối măng để giúp canh trọn vị và khử tanh cá hiệu quả. Nếu măng chua để lâu ngày nên rửa qua. Để tăng màu sắc bắt mắt và vị ngọt umami cho bát canh thêm cà chua. Những loại rau thơm không thể thiếu là hành lá, mùi tàu.

Sau đó bạn hãy xào măng, đây chính là bí quyết để có nồi canh măng ngon, ngấu vị là cần phải nấu 2 lần lửa. Phi thơm hành khô, trút măng và cà chua vào xào, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng.

Cá nấu măng chua ngon

Cá nấu măng chua ngon

Tiếp đó, bạn hãy trút phần măng, cà chua vào nồi thêm lượng nước vừa đủ bữa ăn, chút nước muối măng chua rồi đun sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi già, cho đầu cá vào nấu ở lửa vừa tới khi mềm theo ý muốn là được. Thêm hành lá, mùi tàu cắt nhỏ, ớt và múc ra thưởng thức nóng.

 Bát canh thu hút bởi thịt cá ngọt mềm, béo thơm mà không bị khô hay ngậy quá. Măng giòn sần sật, thấm trọn vị ngọt ngon từ cá, nước canh chua dịu, thơm mùi hành lá, mùi tàu. Món này ăn nóng trong tiết trời mưa gió rất hợp vị lại ấm bụng, đủ chất.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Về già, ốm đau nằm trên giường bệnh mới hay: Trên đời này chỉ có 3 người thương ta thật lòng

Thời trẻ, chúng ta có nhiều bạn bè, mối quan hệ nhưng về già chỉ có 3 thương thân thiết với ta mà thôi.Cha...

4 nguyên tắc cơ bản giúp nuôi dưỡng làn da tay mềm mại, ẩm mịn mùa lạnh

Việc nuôi dưỡng làn da từ bên trong cũng rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng khô ráp của da tay.Khi trời...

Năm 2025, người dân đi làm Căn cước được hưởng quyền lợi này, nắm bắt để khỏi thiệt thòi

Làm thẻ Căn cước vừa là nhu cầu và cũng là trách nhiệm của công dân Việt Nam trong độ tuổi bắt buộc phải...

4 mẫu quần dài xứng đáng bổ sung vào tủ đồ mùa lạnh

Các quý cô hãy bổ sung 4 mẫu quần dài sau đây cho tủ đồ:Quần xám Quần xám có công dụng cân bằng tổng thể...

NS Chí Trung lên tiếng về việc sở hữu căn nhà vài chục tỷ, tiết lộ giá trị thật gây sốc

Nam nghệ sĩ khẳng định nếu có bán căn nhà, giá trị sẽ chỉ rơi vào khoảng vài tỷ, không hề được giá "chục...