2024-10-29 16:47:07
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMC8yOS9tZW8tbnVvbmcta2hvYWktbHVvYy1raG9haS1jdWMtZG9uLWdpYW4tbWEtbmdvbi0xNjQ2NTMuanBn.webp
Array

Mẹo nướng khoai, luộc khoai cực đơn giản mà ngon

Dưới đây là bí quyết để nướng và luộc khoai cực ngon.

Khoai lang là món ăn dân dã, giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Dù nướng hay luộc, chỉ cần một vài mẹo nhỏ, bạn sẽ có những mẻ khoai thơm ngon, bùi ngọt và hấp dẫn. Dưới đây là bí quyết để nướng và luộc khoai cực ngon.

1. Mẹo nướng khoai thơm bùi

Chọn khoai: Khoai lang nướng ngon nhất khi chọn loại khoai mật hoặc khoai vàng vì chúng có độ ngọt tự nhiên, nướng lên sẽ có lớp mật chảy sánh đặc. Chọn củ vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ để đảm bảo chín đều.

Ngâm và rửa sạch: Trước khi nướng, nên ngâm khoai trong nước khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch để loại bỏ lớp đất bên ngoài, tránh bị cháy khét khi nướng.

Nướng bằng bếp than hoặc lò nướng: Đặt khoai lên vỉ nướng ở lửa nhỏ, thường xuyên xoay trở để khoai chín đều và có lớp vỏ hơi xém. Nếu dùng lò nướng, bạn bật nhiệt độ 200°C và nướng khoảng 45 phút đến 1 tiếng, tùy vào kích thước củ khoai. Khi khoai chín, lớp vỏ sẽ giòn, bên trong mềm ngọt và thơm.

Gói giấy bạc: Nếu muốn khoai giữ được độ ẩm, bạn có thể bọc khoai trong giấy bạc trước khi nướng. Phương pháp này sẽ làm khoai giữ được độ mềm và hương vị ngọt tự nhiên.

Khoai lang

Khoai lang

2. Mẹo luộc khoai bùi và không bị sượng

Chọn khoai: Để luộc khoai ngon, hãy chọn khoai có màu sắc đồng đều, không bị rỗ hay có đốm đen, vì đó là dấu hiệu của khoai đã bị hỏng hoặc không ngọt.

Ngâm khoai trước khi luộc: Ngâm khoai trong nước khoảng 15-20 phút sẽ giúp khoai mềm hơn và dễ chín đều. Khi ngâm xong, rửa sạch khoai và để ráo nước.

Luộc với muối và nước vừa ngập: Cho vào nồi một ít muối và nước chỉ vừa ngập mặt khoai, rồi đậy nắp. Luộc trên lửa vừa, sau 20-25 phút, bạn có thể thử dùng đũa xiên vào khoai; nếu đũa xuyên qua dễ dàng, khoai đã chín tới.

Hấp khoai thay vì luộc: Nếu muốn giữ được hương vị nguyên bản của khoai, hấp khoai là lựa chọn tốt. Cách này giúp khoai giữ được độ bùi và vị ngọt tự nhiên, không bị ngấm nước như khi luộc.

Với những mẹo đơn giản trên, bạn sẽ có những mẻ khoai nướng và luộc thơm ngon, vừa bùi vừa ngọt, phù hợp để làm món ăn nhẹ hoặc bữa sáng dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Lân Sư Rồng Việt Nam: Mang di sản văn hóa và nghệ thuật biểu diễn độc đáo giới thiệu đến bạn bè quốc tế

Lân Sư Rồng là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa Việt Nam, vừa mang đậm yếu tố...

ROSÉ (BLACKPINK) VÀ BRUNO MARS NHẬN GIẢI THƯỞNG TẠI LỄ TRAO GIẢI MAMA 2024

Tối 22/11, Rosé và Bruno Mars cùng tham dự lễ trao giải MAMA 2024 và thắng giải Global Sensation tại MAMA...

Big Bang bùng nổ tại MAMA 2024: Sự tái xuất mãn nhãn sau 9 năm

Chiều ngày 23/11, Lễ trao giải MAMA 2024 (Mnet Asian Music Awards) tại Osaka, Nhật Bản đã khép lại đầy ấn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...