2024-10-26 10:12:04
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/26/tha-nam-la-nay-vao-noi-luoc-ga-da-vang-ruom-thit-het-tanh-khong-so-do-101149.jpg
Array

Thả nắm lá này vào nồi luộc gà, da vàng ruộm, thịt hết tanh, không sợ đỏ

Trong ẩm thực Việt từ xưa, mỗi món ăn đều là bài thuốc quý và sự phối vị luôn có chủ đích trong đó thịt gà luộc không thể thiếu lá chanh.

Để luộc gà thơm ngon, da gà vàng ươm, không nứt và chín đều, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây. Một trong những loại lá thường được sử dụng để tạo màu và hương vị cho gà là lá chanh. Dưới đây là cách thực hiện:

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà luộc

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà luộc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con gà (khoảng 1.5 – 2 kg)
  • 5 – 6 lá chanh tươi
  • 1 củ gừng (cắt lát)
  • 1 – 2 củ hành tím (cắt lát)
  • 1 – 2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • Nước lạnh

Các bước thực hiện:

  • Chuẩn bị gà:

    • Rửa sạch gà với nước muối pha loãng để khử mùi và làm sạch.
    • Vớt gà ra và để ráo nước.
  • Ướp gà:

    • Dùng muối và tiêu để xát đều lên da và bên trong con gà, để gà thấm gia vị.
    • Nhét vào bụng gà vài lá chanh và một ít gừng, hành tím đã cắt lát để tạo hương vị.
  • Luộc gà:

    • Cho gà vào nồi lớn, đổ nước ngập gà (khoảng 2-3 lít).
    • Thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị: lá chanh, gừng, hành tím và thêm muối cho vừa miệng.
    • Đun sôi nước, sau đó hạ lửa vừa, để gà chín đều mà không bị nứt da.
Lá chanh kết hợp cùng thịt gà mang lại hương vị thơm ngon hấp dẫn

Lá chanh kết hợp cùng thịt gà mang lại hương vị thơm ngon hấp dẫn

  • Thời gian luộc:

    • Thời gian luộc gà tùy thuộc vào kích thước con gà. Thông thường, bạn nên luộc từ 30-40 phút. Nếu gà nặng hơn, có thể luộc thêm 10-15 phút.
    • Để kiểm tra gà đã chín chưa, bạn có thể dùng đũa hoặc dao đâm vào phần đùi; nếu nước chảy ra trong, gà đã chín.
  • Hoàn thành:

    • Sau khi gà chín, vớt gà ra để ráo.
    • Để gà nguội một chút trước khi chặt để da gà không bị nứt.
  • Trình bày:

    • Gà luộc có thể được bày ra đĩa, trang trí thêm bằng lá chanh tươi và vài lát cà chua hoặc dưa leo để thêm phần hấp dẫn.
Thả nắm lá chanh vào nồi luộc gà, da vàng ruộm, thịt hết tanh, không sợ đỏ

Thả nắm lá chanh vào nồi luộc gà, da vàng ruộm, thịt hết tanh, không sợ đỏ

Mẹo để có gà da vàng ươm:

  • Bạn có thể thêm một ít nghệ tươi hoặc bột nghệ vào nước luộc để tạo màu vàng cho da gà.
  • Trong quá trình luộc, giữ lửa nhỏ và không mở nắp nồi thường xuyên để hơi nước không thoát ra, giúp gà chín đều.

Hy vọng rằng với hướng dẫn này, bạn sẽ có món gà luộc thơm ngon, da vàng ươm và không bị nứt! Chúc bạn thành công!

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Mai Ngọc gây sốt với làn da mộc ở tuổi 35, dân tình xin nhau xin bí kíp

Nhan sắc mộc, không son phấn với trang phục ở nhà giản dị của cô nhận nhiều lời khen.Mới đây, MC Mai Ngọc đăng tải loạt...

Hòa Minzy nói gì khi bị bàn luận về việc không đón được bé gái ở làng Nủ về sống cùng

Hoà Minzy cho biết dù rất mong muốn được đón em bé nhưng tôn trọng quyết định từ người thân.Mới đây, Hòa Minzy đã đích thân...

Tổ Tiên dặn dò: “Thắp hương chuối phải nhớ đại kỵ này kẻo phật ý Thần Tài”

Người xưa khuyên con cháu cần nhớ những đại kỵ khi thắp hương chuối để được Thần Tài ban lộc lá.Tại sao lại thắp...

Đàn ông bất tài, vô dụng, mở miệng ra là nói 4 câu này, câu đầu tiên nghe nhiều như cơm bữa

Đàn ông nói 4 câu này thường không có chí tiến thủ, về sau sẽ khó có tương lai xán lạn.Trong cuộc sống hàng...

5 kiểu quần dài phổ biến trong mùa thu năm nay

Dưới đây là 5 kiểu quần dài sẽ trở nên phổ biến trong mùa thu năm nay, các quý cô nên đầu tư cho...