2024-10-15 10:25:02
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/15/luoc-rau-nuoc-soi-hay-lanh-deu-duoc-tuyet-doi-khong-pham-4-sai-lam-nay-khien-rau-ua-vang-mat-sach-dinh-duong-100532.jpg
Array

Luộc rau nước sôi hay lạnh đều được: Tuyệt đối không phạm 4 sai lầm này khiến rau úa vàng, mất sạch dinh dưỡng

4 sai lầm khi luộc rau khiến món rau của bạn trở nên thâm đen, úa vàng mất hết vitamin, nên tránh.

Đậy vung nồi khi luộc rau

Một trong những sai lầm khiến cho món rau của bạn trở nên mất dinh dưỡng là thường đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau.

Tuy nhiên, trong tình hình thực phẩm bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Thói quen nấu rau xong không ăn ngay

Khi mới vừa luộc xong, rau sẽ ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng nhất nên bạn nên ăn hết ngay. Rất nhiều gia đình thường để rau nguội rồi mới ăn nhưng không biết rằng, nếu để sau 1 giờ mới ăn sẽ làm mất 25% lượng vitamin, sau 2 giờ mất từ 35 – 47%.

Cách luộc rau không bị úa vàng thâm đen

Cách luộc rau không bị úa vàng thâm đen

Còn nếu bạn chế biến sẵn, sau đó mới hâm lại thì vitamin mất đi tới 90%. Như vậy, bạn không nên để rau qua đêm, giá trị dinh dưỡng trong rau sẽ không còn nữa.

Trong trường hợp không ăn hết thì bạn nên bỏ đi, không nên cho vào tủ lạnh vì đây là cách lưu trữ cực kì nguy hiểm. Khi lưu trữ rau vào tủ lạnh hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite – một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn và gia đình.

Luộc rau quá kỹ mất dinh dưỡng

Rau khi luộc to lửa sẽ chín rất nhanh, thậm chí với một số loại rau như rau muống rau khoai, chỉ cần sôi trào một phút là bạn có thể vớt rau ra.

Những món rau giàu dinh dưỡng như bông cải xanh tốt nhất là nên hấp, ăn tái. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ quá cẩn thận, sợ rau chín không kỹ nên để quá lâu.

Cách luộc rau ngon

Cách luộc rau ngon

Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại

Thói quen của nhiều gia đình do muốn tiết kiệm và tiếc rẻ món ăn luộc vừa ngon vừa mát nhưng không ăn hết mà cất lại dù là trong tủ lạnh thì bạn đang biến nó thành chất độc.

Vì khi rau được để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite – một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn rau luộc để ra đêm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Tổ Tiên truyền dạy: Thắp hương chuối chớ quên 3 đại kỵ này kẻo Thần Tài không ban lộc

Khi chọn chuối thắp hương, bạn cần tránh 3 đại kỵ này kẻo làm phật ý Thần Tài.Tại sao lại thắp hương chuối? Chuối là...

Sợi lông mày trắng báo hiệu điều gì? Bí mật bất ngờ từ nhân tướng học

Bạn có bao giờ nhận thấy một sợi lông mày trắng đột ngột xuất hiện? Đừng xem nhẹ điều này! Theo nhân tướng học,...

Công bố 1 danh sách đáng báo động gồm 24 thủ đoạn lừa đảo mới, ngày càng nguy hiểm, ai cũng nên biết

Trong số các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay, việc giả mạo ứng dụng để chiếm quyền kiểm soát thiết bị của...

Báo Indonesia phẫn nộ, chỉ trích AFC ‘đổ thêm dầu vào lửa’ vì một động thái

Theo quyết định từ AFC, trọng tài người UAE, Omar Al Ali sẽ điều khiển trận đấu giữa Trung Quốc và Indonesia ở lượt...

Quốc Thiên mang hit Sơn Tùng M-TP đi diễn tại concert kỉ niệm 20 năm ca hát

Live concert SKYNote của ca sĩ Quốc Thiên đã diễn ra thành công, đây là dịp để anh ôn lại những kỷ niệm 20 năm trong sự nghiệp ca hát, mà còn đem đến bất ngờ khi anh trình diễn hit của Sơn Tùng M-TP.