2024-10-12 10:25:02
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/12/cach-nau-bun-rieu-cua-ngon-nhu-nha-hang-5-sao-093001.jpg
Array

Cách nấu bún riêu cua ngon như nhà hàng 5 sao

Với công thức nấu bún riêu cua dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon ăn một lần nhớ mãi.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua

Cua đồng: 1kg

Cà chua: 0,5kg

Đậu phụ: 2 miếng

Bún: 1,5kg

Giấm bỗng: 1 bát

Rau muống, bắp chuối, giá, húng quế

Hành lá, ớt, chanh

Hành khô: 5 củ

Muối, bột ngọt

Mắm tôm, nước mắm

Bún riêu cua ngon

Bún riêu cua ngon

Cách nấu bún riêu cua đơn giản

Bước 1: Sơ chế cua đồng

Khi mua cua bạn nên chọn những con còn tươi sống, cua đồng đem ngâm nước khoảng 1 tiếng để loại bỏ hết đất, cát rồi xả lại với nước cho sạch. Sau đó, bóc mai cua và để riêng.

Tiếp theo, cho cua vào cối và thêm 1 chút muối, giã nhuyễn. Việc cho muối giúp cho protein trong thịt cua được kết dính tốt hơn, khi nấu sẽ tạo tảng. Sau đó, cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.

Phần mai thì dùng đầu thìa nhỏ khều lấy gạch rồi cho vào bát nhỏ, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trước tiên, bạn hãy lây phần đậu phụ rửa sạch, cắt nhỏ mang đi chiên vàng. Hành lá thì rửa sạch 1 nửa cắt nhỏ còn 1 nửa cắt khúc khoảng 3cm. Với phần hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau muống đem nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi. Bắp chuối đem thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm. Rau sống, giá đỗ, húng quế rửa sạch.

Cách nấu bún riêu cua ngon

Cách nấu bún riêu cua ngon

Bước 3: Xào gạch cua

Tiếp đó, bạn hãy cho vào chảo lòng sâu 150ml dầu ăn hoặc mỡ lợn đun nóng, rồi cho hành tím đã cắt lát vào chiên vàng. Tiếp đó, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.

Bước 4: Xào cà chua

Cho cà chua đã cắt vào cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường xào khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Làm riêu cua

Bắc nồi nước cua lên bếp đun. Đến khi sôi, cho cà đã xào vào. Tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho gạch cua đã xào vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành

Trụng sơ bún vào nước sôi rồi cho ra tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua, đậu phụ lên trên cùng. Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm chanh, ớt.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Học sinh lớp 3 viết văn tả nghề nghiệp của bố mẹ vô cùng sinh động, cô giáo đọc xong giật mình thon thót

Bài văn kể về nghề nghiệp bố mẹ của học sinh lớp 3 với những chi tiết sinh động, nhưng lại khiến người lớn đọc xong phải "hết hồn hết vía". Kết quả là cô giáo chấm điểm 1 và yêu cầu mời phụ huynh

Từ 2025 những người sở hữu 2 bất động sản trở lên sẽ bị đánh thuế, thực hư ra sao, đóng thuế bao nhiêu?

Trên nhiều trang tin có thông tin liên quan về đánh thuế bất động sản thứ hai, điều này có phải do nhà nước...

H’Hen Niê úp mở chuyện sắp lên xe hoa, phản ứng gây tò mò khi fan nhắc về chuyện cầu hôn

Ngay lập tức, cộng đồng mạng bắt đầu đặt nghi vấn về chuyện tình cảm của H'Hen Niê.H'Hen Niê mới đây đã khoe bức...

Bật nút nhỏ này trên điện thoại, sạc pin nhanh gấp 10 lần, không lo hại máy

Bạn có biết rằng nhiều dòng điện thoại hiện đại có một nút nhỏ có thể giúp tăng tốc độ sạc pin lên gấp...