2024-10-10 13:55:03
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/10/3-mon-an-tu-lon-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich-nhung-sanh-ngang-doc-duoc-nhat-loai-thu-2-130145.jpg
Array

3 món ăn từ lợn được nhiều người yêu thích nhưng sánh ngang “độc dược”: Nhất loại thứ 2

Những món ăn dưới đây đừng ăn nhiều kẻo rước bệnh, tránh càng xa càng tốt.

Ăn nhiều óc lợn 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì óc lợn giàu Niacin, Phosphorus, B12, và Vitamin C. Đồng thời, theo thống kê, cứ 100g óc lợn có tới 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày.

Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy ăn nhiều não sẽ giúp bạn thông minh. Nhưng ít ai biết thực phẩm này không giúp phát triển trí thông minh như nhiều người lầm tưởng mà còn gây béo phì cho người ăn, nhất là trẻ nhỏ, người rối loạn mỡ máu, tim mạch,…

Ngoài ra, trong óc heo còn chất đạm trong óc lợn chỉ có 9g/100g, thấp hơn rất nhiều so với các phần khác như thịt nạc.

Óc heo không nên ăn nhiều dễ béo phì thừa cân

Óc heo không nên ăn nhiều dễ béo phì thừa cân

Ăn tiết canh

Trong tiết canh là thực phẩm sống nên dễ nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis (S.suis) (kể cả lợn bệnh và lợn lành mang trùng không phát bệnh), trong máu lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn. Ngoài ra, khi ăn tiết canh lợn chưa được nấu chín thì liên cầu khuẩn từ thức ăn sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh.

Theo thống kê thì ở Việt Nam, trên 70% bệnh nhân mắc bệnh liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh lòng lợn. Bên cạnh đó, người nhiễm bệnh có triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp. Tỷ lệ tử vong khoảng 7%.

Ăn nhiều lòng, gan lợn đồ nội tạng

Lòng lợn nói riêng và đồ nội tạng heo nói chung luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid. Đặc biệt Vitamin A trong gan lợn cao gấp nhiều lần so với thịt, cá, trứng, sữa.

Không ăn nhiều lòng gan và đồ nội tạng

Không ăn nhiều lòng gan và đồ nội tạng

Tuy nhiên, món ăn này không thích hợp để ăn nhiều nhất là với trẻ nhỏ, người già, người ốm mà không biết rằng lòng lơn và nội tạng như gan, tim cật là bộ phận chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể lợn nên tại bộ phận này cũng tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, cùng một hàm lượng độc tố nhất định. Trong gan cũng có nhiều ký sinh trùng như sán, virus gây bệnh.

Vì thế, khi mua gan nên chú ý lựa chọn gan có màu sắc tươi đặc trưng, không có đốm trắng, đỏ hay màu sắc bất thường. Trước khi chế biến, nên ngâm gan trong sữa tươi 30 phút để giúp tẩy mùi hôi và độc tố trong gan. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn nhiều gan nội tạng đồ động vật như heo 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Chile vs Brazil (07h00, 11/10): Chặn đứng khủng hoảng

Thời gian và địa điểmThời gian: 07h00 (giờ Việt Nam), ngày 11/10.Địa điểm: sân Julio Martinez PradanosPhong độTrong lịch sử, Brazil là quốc gia...

Mẹo nướng khoai lang chảy nhiều mật, thơm ngon, ngọt lịm

Khi làm khoai lang nướng, bạn cần chú ý những điều này để khoai chảy nhiều mật, dậy lên hương vị thơm ngon.Khoai lang...

ĐT futsal Việt Nam tập trung cho giải ĐNÁ, Lào sang Thái tập huấn hướng đến AFF Cup

ĐT futsal Việt Nam tập trung cho giải ĐNÁKênh truyền thông Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngày hôm nay cho biết đội...

Khi nào nên cúng gạo và muối? Gia chủ biết dâng lên bàn thờ để hút tài lộc, cầu bình an

Việc cúng gạo và muối thể hiện sự tôn kính với các vị thần linh, tổ tiên, đồng thời là cách để gia chủ...

Kể từ 01/2025: Có 3 loại giấy phép lái xe không thời hạn

Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2025, có sự thay đổi về các...