2024-10-01 10:45:03
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMC8wMS9jYWNoLWxhbS1ub20taG9hLWNodW9pLXRhaS1oZW8tbmdvbi1naW9uLXNhbi1zYXQtMDkwMTQ3LmpwZw==.webp
Array

Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon giòn sần sật

Với công thức làm nộm hoa chuối nộm tai heo dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, giòn sần sật ăn là mê tít.

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối tai heo

– 1 cái tai heo

– 450g hoa chuối thái sẵn hoặc 1 hoa chuối

– 1 củ cà rốt

– 100g lạc khô

– Rau thơm các loại

– 1 củ hành tây

– 2 quả chanh

– 1 củ tỏi

– 2 quả ớt băm nhuyễn

– Hành phi, giấm hoặc rượu, nước mắm, bột canh, đường, muối, tiêu

Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon

Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon

Cách làm nộm hoa chuối tai heo trắng giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với tai heo, bạn dùng dao cạo sạch phần lông bám trên tai và phần chất bẩn bên trong tai heo. Tiếp đó, lấy muối hòa với chanh chà sạch trên phần tai. Lấy giấm hoặc rượu ngâm tai heo khoảng tầm 10-15 phút để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của tai.

Còn hoa chuối, nếu bạn mua hoa chuối thái sẵn thì chỉ cần bỏ vào ngâm với muối và chanh. Nếu bạn mua một hoa chuối nguyên thì bóc tách hết phần vỏ bên ngoài, dùng dao thái mỏng hoa chuối ra. Sau đó, lấy một chậu nước đã vắt chanh và muối rồi bỏ ngay phần hoa chuối đã được thái vào ngâm để tránh hoa chuối bị thâm.

Cà rốt rửa sạch và bào ra từng sợi. Rau thơm ngâm qua nước muối rồi rửa sạch. Hành tây rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Luộc tai heo

Bỏ tai heo vào nồi cho ngập nước, thêm 1 thìa bột canh rồi đun lên. Sau khi luộc xong, vớt tai heo ra ngâm với nước đá tầm 15 phút để tai giòn và trắng sạch. Sau đó, lấy tai heo ra để cho khô nước và thái từng sợi nhỏ.

Cách nộm hoa chuối tai heo giòn sần sật

Cách nộm hoa chuối tai heo giòn sần sật

Bước 3: Pha nước trộn nộm

Làm nước trộn nộm theo công thức sau: 3 thìa cà phê mắm, 5 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn. Có thể tùy theo khẩu vị của gia đình mà nêm nếm thêm cho phù hợp.

Bước 4: Trộn nộm

Cho tất cả nguyên liệu mà mình đã sơ chế sẵn vào nồi và tưới nước xốt đã làm bên trên vào, dùng đũa trộn đều các hỗn hợp với nhau.

Sau đó, để trong vòng 15-20 phút cho các nguyên liệu thấm vào nhau rồi bày lên đĩa rắc thêm một ít lạc rang, hành phi thơm và ớt thái lát bỏ hạt lên bề mặt rồi thưởng thức.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Ngành học ở Việt Nam lương 90 triệu/tháng, được “đặt hàng” ngay cả khi chưa ra trường

Trong khi nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, vẫn có một số ngành nghề mà lực lượng lao động bậc cao đã được "đặt hàng trước" ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

Đồng tình với Rodri, Jurrien Timber than phiền về lịch thi đấu dày đặc

Hậu vệ Arsenal, Jurrien Timber đã bày tỏ sự đồng tình với cảnh báo của ngôi sao Manchester City Rodri về tình trạng lịch...

Đội hình Barca đấu Young Boys: Tâm điểm Yamal; De Jong trở lại

Với thất bại ở trận ra quân trước AS Monaco, thầy trò huấn luyện viên Hansi Flick đang gặp áp lực lớn. Nếu không...

Thiếu Rodri không phải vấn đề duy nhất của Man City

Sau những gì mà Rodri thể hiện ở hàng tiền vệ Manchester City trong nhiều năm qua, việc tuyển thủ Tây Ban Nha dính...

Mua sao 50 triệu, Ten Hag bị chỉ trích “ngớ ngẩn”

Marco van Basten đã chỉ trích Manuel Ugarte của Manchester United sau trận thua Tottenham Hotspur.Cầu thủ người Uruguay được mua về từ PSG...