2024-09-29 10:40:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8yOC9jYWNoLXhhby1tYW5nLXRheS10aGl0LWJvLXRoaXQtbWVtLXRhbi1tYW5nLWdpb24tc2FuLXNhdC1hbi1tb3QtbGFuLW5oby1tYWktMTg0OTEzLmpwZw==.webp
Array

Cách xào măng tây thịt bò: Thịt mềm tan, măng giòn sần sật ăn một lần nhớ mãi

Với công thức xào măng tây với thịt bò dưới đây bạn sẽ thấy món ăn thơm ngon, cực phẩm.

Cách chọn măng tây ngon

Măng tây non phải có màu xanh lục đậm với một chút trắng ở phía dưới. Măng tây có màu xanh lá cây xuất hiện vài đốm xỉn màu và nhiều nếp nhăn ở thân cho thấy măng già, khó chế biến. Khi chọn phải thấy cây thân măng phải đứng thẳng, không cong vẹo, các búp măng phải nhỏ gọn và đóng chặt. Đặc biệt, thân măng mập tròn, nhẵn mịn. Những chiếc măng tây này ngon giòn khi xào sẽ giúp bạn ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây

– 200g thịt thăn bò

– 200g măng tây

– 100g bông cải xanh

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– 1 muỗng canh dầu ăn

– Gia vị: Tiêu xay, muối, bột ngọt, đường,…

Măng tây xào thịt bò ngon

Măng tây xào thịt bò ngon

Hướng dẫn cách làm bò xào măng tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu cần thiết. Sau đó, thịt bò đem cắt lát mỏng. Với măng tây và bông cải xanh thì cắt bỏ gốc, rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Xào măng tây và thịt bò

Để nồi nước lên bếp để trụng sơ măng tây và bông cải xanh, trụng sơ qua cho rau được xanh, xong thì vớt ra để ráo nước.

Sau đó, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo xào, thả măng tây, bông cải cùng ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, nêm thêm bột ngọt, đảo sơ và cho ra dĩa. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo tiếp để phi thơm tỏi băm.- Xong thì cho thịt bò vào xào nhanh để tránh bị dai. Cuối cùng, nêm tiêu và số muối còn lại và đảo sơ. Vậy là hoàn thành rồi đấy.

Cách xào măng tây thịt bò ngon

Cách xào măng tây thịt bò ngon

Bước 3: Thành phẩm

Bày trí măng tây, bông cải và thịt bò ra dĩa. Măng tây và bông cải có màu xanh mướt, mát mắt, ăn thì cảm nhận được độ giòn và ngọt tự nhiên. Còn thịt bò thì vừa chín tới, mềm thơm, xen lẫn chút the the của tiêu. Ăn cùng cơm nóng hoặc dĩa phở xào phải nói là ngon tuyệt vời luôn.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Võ chiến đấu tay không tại Hội thao Thể thao Quốc phòng 2024: Khẳng định tính chuyên nghiệp và công bằng

Mới đây, võ chiến đấu tay không đang làm nóng các đấu trường tại Hội thao thể thao Quốc phòng 2024....

Sân khấu Miss Cosmo 2024 bị sập, 1 nhân viên bị thương

Sáng 29/9, Công an quận 11 (TPHCM) phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phong tỏa để điều tra vụ sập sân khấu trong cuộc thi Miss Cosmo 2024 tại nhà sân khấu Phú Thọ.

Đội bóng V-League chia tay 11 cầu thủ

Hà Nội FC là một trong những CLB có hệ thống đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều sao mai sáng giá...

Nghệ sĩ Việt mắc bệnh lạ: Phan Đinh Tùng khó mọc tóc, Hoàng My có túi nước trong người

Á hậu Hoàng My, ca sĩ Đăng Khôi, ca sĩ Phan Đinh Tùng… mắc những căn bệnh lạ.Đăng Khôi bệnh lạ về tai Đăng Khôi là...

Xào loại rau giàu vitamin D số 1 với loại quả bổ dưỡng này để có món ngon gấp đôi dinh dưỡng

Bằng cách kết hợp “vua của các loại rau" với quả giàu canxi này, bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn với...