2024-09-28 11:30:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8yOC80LXRodWMtcGhhbS1tYXUtZGVuLXRvdC1jaG8tc3VjLWtob2UtYWkta2hvbmctYmlldC1xdWEtZGFuZy10aWVjLTA4MDk0MS5qcGc=.webp
Array

4 thực phẩm màu đen tốt cho sức khỏe: Ai không biết quá đáng tiếc

Nhưng loại thực phẩm màu đen này rất tốt cho sức khỏe của bạn, đừng bao giờ bỏ qua.

Hạt tiêu đen

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong thành phần dưỡng chất của hạt tiêu đen có chứa hợp chất piperine hỗ trợ nhiều vấn đề về tiêu hoá. Thêm vào đó, thành phần piperine còn có tác dụng cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng miễn dịch và giảm chứng trầm cảm vô cùng hữu hiệu. Đồng thời, hạt tiêu đen cũng là một gia vị quen thuộc trong nhà bếp giúp tăng cường sức đề kháng, tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, khi sử dụng hạt tiêu đen trong các món ăn còn giúp cho bạn tăng vị giác cho các món ăn của bạn. 

Thực phẩm màu đen tốt đừng bỏ qua

Thực phẩm màu đen tốt đừng bỏ qua

Trà đen

Trong y học cổ truyền trà đen có tác dụng an thần, chống lại quá trình lão hóa giúp chị em đẹp da mượt tóc. Trong thành phần dinh dưỡng của nó chứa nhiều polyphenol như theaflavins, axit amin, thearubigin cùng nhiều flavonoid giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và cao huyết áp. Đồng thời, món trà đen còn có chất chống oxy hóa tốt giúp giảm độ lão hóa của cơ thể bạn nhanh. 

Ô-liu đen

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những quả ô-liu ở dạng quả chín rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, chúng sẽ có màu đen tự nhiên do sự tích tụ của anthocyanin. Theo Webmd, tổng số hợp chất phenolic trong ô-liu đen tăng gấp đôi so với ô-liu xanh do quá trình chín trước đó. Điều này làm cho ô-liu đen có khả năng chống lại các bệnh như ung thư, rối loạn tim và các bệnh viêm nhiễm.  Đồng thời, ô liu đen cũng có thể tạo thành tinh dầu và có thể làm thêm được nhiều việc khác.

Thực phẩm màu đen tốt cho sức khỏe

Thực phẩm màu đen tốt cho sức khỏe

Nho đen

Nho đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao so với nho đỏ hoặc xanh. Chúng cũng chứa nhiều flavonoid và polyphenol khiến chúng có vị ngọt, màu sẫm và bổ dưỡng hơn các loại nho khác.

Loại thực phẩm màu đen được chuyên gia ca ngợi là thuốc bổ khỏe thân, lại dưỡng nhan vào mùa đông, phụ nữ càng ăn sẽ càng khỏe và trẻ ra. Nho đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao so với nho đỏ hoặc xanh. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ bỏ qua loại nho đen này chúng cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn đấy. 

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Có nên ghép 2 nải chuối vào để thắp hương trên bàn thờ không?

Khi không có nải chuối đủ lớn, một số người mua hai nải ghép lại với nhau trên mâm cúng, trong khi nhiều người...

Báo quốc tế chỉ rõ 2 cái tên hồi sinh bóng đá Việt Nam

Tờ ESPN dành những lời có cánh cho Đình Bắc và Lê Văn Đô, sau màn thể hiện ấn tượng trong thắng lợi 5-0...

Bằng Kiều và ca sĩ Nhật Bản hòa giọng “Nơi tình yêu bắt đầu” với phiên bản song ngữ Việt – Nhật

Vừa qua, đêm nhạc TKO Concert 03 - Bằng Kiều Live in Tokyo diễn ra tại nhà hát Hulic Hall Tokyo mang âm nhạc Việt đến gần hơn với cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Người có gan, thận khỏe thường làm 4 điều vào buổi sáng, có 1/4 cũng chẳng lo bệnh tật

Ngay từ buổi sáng - thời điểm bắt đầu một ngày mới - chúng ta nên làm ngay 4 điều này để giúp gan,...

Mách nàng cách ngăn ngừa tóc gãy rụng bấp chất thời tiết thay đổi thất thường của mùa thu

Đâu là cách ngăn ngừa tóc gãy rụng vào thời điểm này? Cắt tóc thường xuyên Việc cắt tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp tóc có...